Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
35.840 $
▼ -2.71%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
1.391 $
▲ 5.60%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.11%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
16,11 $
▼ -1.74%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,291444 $
▲ 0.76%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,367106 $
▲ 0.05%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
152,21 $
▼ -2.32%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
507,61 $
▼ -1.63%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
20,73 $
▼ -4.30%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,297521 $
▼ -1.95%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
42,13 $
▼ -6.55%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
0,999983 $
▼ -0.17%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
35.815 $
▼ -2.98%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
203,11 $
▼ -2.30%
Tỷ giá Monero XMR Monero
156,76 $
▲ 1.32%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Giá Ethereum giảm xuống còn 915 đô la nhưng các nhà đầu tư lạc quan vì 4 lý do chính

Giá Ethereum giảm xuống còn 915 đô la nhưng các nhà đầu tư lạc quan vì 4 lý do chính

12/01/2021 02:01 AM read55

Giá Ethereum có thể đã giảm 34% trong 24 giờ nhưng nhiều điểm dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư vẫn lạc quan về Ether.

Tuần qua là một chuyến tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc đối với các nhà đầu tư Ether (ETH) khi có bảy cây nến 4 giờ có mức biến động giá 10% hoặc lớn hơn.

Hơn nữa, mức giảm 30% gần đây nhất xuống còn 920 đô la đã kích hoạt 550 triệu đô la bán tháo các hợp đồng tương lai dài. Để làm mọi thứ phức tạp hơn nữa, sự điều chỉnh giá hiện tại này diễn ra chỉ bốn tuần trước khi ra mắt hợp đồng tương lai ETH CME.

ETH/USD 4-hour chart. Source: TradingView

Có thể ngay cả những nhà đầu tư Ether lạc quan nhất cũng không mong đợi việc tăng giá 85% chỉ trong tám ngày. Trong khoảng thời gian ngắn đó, altcoin được xếp hạng hàng đầu đã vượt qua ngưỡng kháng cự 800 đô la và nhanh chóng leo lên mức 1.350 đô la, thấp hơn chỉ 5% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Vào năm 2017, sự leo thang nhanh chóng của Ether lên 1.400 đô la chủ yếu được hỗ trợ bởi sự bùng nổ ICO, nhưng lần này một loạt các yếu tố khác đã khiến giá của Ether tăng cao hơn. Nhiều nền tảng DeFi dựa trên mạng Ethereum và Ether là tài sản phổ biến nhất được sử dụng làm cổng vào các nền tảng này. Ngoài việc gia tăng hoạt động trên mạng Ethereum, việc sử dụng ngày càng tăng cũng dẫn đến phí giao dịch cao.

Hiện tại, không có nhiều tin tức tiêu cực đến từ trại Ethereum hoặc các phương tiện truyền thông chính. Dữ liệu cho thấy các nguyên tắc cơ bản của Ether vẫn còn mạnh mẽ và các nhà đầu tư có thể chờ đợi sự phát triển thêm của mạng Eth2.

Để hiểu liệu sự sụt giảm gần đây có phản ánh mức cao nhất tiềm năng trong nước hay không, các nhà đầu tư nên đánh giá số liệu sử dụng mạng trên mạng Ethereum. Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là phân tích các giao dịch và giá trị chuyển nhượng.

ETH/USD price vs. Transactions and Transfers. Source: DigitalAssetsData

Biểu đồ trên cho thấy chỉ báo định giá trên 8 tỷ USD trong các giao dịch hàng ngày, tăng 200% so với mức trung bình 2,6 tỷ USD của tháng trước. Sự gia tăng đáng chú ý này trong giao dịch và giá trị chuyển nhượng báo hiệu sức mạnh và cho thấy rằng giá của Ether là bền vững trên 1.000 đô la.

Rút tiền từ nền tảng giao dịch trỏ đến tích lũy cá voi

Việc rút tiền từ nền tảng giao dịch ngày càng tăng có thể do nhiều yếu tố gây ra, bao gồm Đặt cọc, nuôi lợi nhuận và người mua gửi tiền vào kho lạnh. Thông thường, dòng tiền gửi ròng ổn định cho thấy sự sẵn sàng bán trong ngắn hạn. Mặt khác, số tiền rút ròng có giá trị chung liên quan đến thời kỳ tích lũy cá voi.

ETH/USD price (right) vs. Exchanges Net ETH Flow (left). Source: CryptoQuant

Từ ngày 4 tháng 1 đến ngày 11 tháng 1, nền tảng giao dịch phải đối mặt với 460.000 ETH rút ròng. Động thái này báo hiệu một sự tích lũy tiềm năng từ cá voi, hoặc chuyển sang ví lạnh hoặc đưa những đồng tiền này vào hệ sinh thái DeFi.

Động thái này trái ngược với kỳ vọng thông thường rằng các nhà giữ lớn đổ xô gửi tiền trên nền tảng giao dịch khi Ether đạt mức cao nhất mọi thời đại. Ngoài khoản tiền gửi ròng 100.000 ETH vào ngày 10 tháng 1, xu hướng rút tiền ròng đã thịnh hành kể từ tháng 12 năm 2020.

Phí bảo hiểm tương lai vẫn cao bất thường

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp có xu hướng thống trị các hợp đồng tương lai dài hạn hơn với các ngày hết hạn đã định. Bằng cách đo lường chênh lệch chi phí giữa hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay thông thường, nhà đầu tư có thể đánh giá mức độ tăng giá trên thị trường.

Hợp đồng tương lai 3 tháng thường nên giao dịch với phí bảo hiểm 1,5% hoặc cao hơn so với nền tảng giao dịch giao ngay thông thường. Bất cứ khi nào chỉ báo này mờ dần hoặc chuyển sang tiêu cực, đây là một lá cờ đỏ đáng báo động. Tình huống này được gọi là sự thụt lùi và cho thấy rằng thị trường đang giảm.

March 2021 ETH futures premium. Source: Digital Assets Data

Biểu đồ trên cho thấy chỉ báo này đang dao động từ 3,5% đến 6%, có nghĩa là tăng vừa phải. Tỷ lệ 4,5% hiện tại tương đương với mức phí bảo hiểm hàng năm 19% và cao hơn đáng kể so với mức giữ trung lập 6%. Điều này cho thấy bất chấp mức giảm 1.000 đô la gần đây, các nhà đầu tư chuyên nghiệp vẫn tự tin vào tiềm năng giá của Ether.

Khối lượng giao ngay vẫn mạnh

Ngoài việc theo dõi các hợp đồng tương lai, các nhà đầu tư có lợi nhuận cũng theo dõi khối lượng trên thị trường giao ngay. Thông thường, khối lượng thấp cho thấy sự thiếu tự tin. Do đó, những thay đổi đáng kể về giá nên đi kèm với hoạt động giao dịch mạnh mẽ.

ETH aggregate spot exchanges volumes. Source: Coinalyze.net

Tuần trước Ether đạt khối lượng giao dịch trung bình 6,7 tỷ đô la ấn tượng, một mức tăng đáng chú ý so với mức đã thấy trong những tuần trước. Bất chấp sự sụt giảm hiện tại, hoạt động giao dịch xung quanh đỉnh giá gần đây là một chỉ báo tích cực.

Tùy chọn tỷ lệ put/call

Bằng cách đo lường xem có nhiều hoạt động hơn thông qua quyền chọn mua (mua) hay quyền chọn bán (bán), người ta có thể đánh giá cảm xúc tổng thể của thị trường. Nói chung, quyền chọn mua được sử dụng cho các chiến lược tăng giá, trong khi đặt quyền chọn cho các chiến lược giảm giá.

Tỷ lệ thỏa thuận 0,70 cho thấy rằng quyền chọn mua mở lãi suất chậm hơn các cuộc gọi tăng giá hơn 30% và do đó sẽ tăng giá.

ETH options put-to-call ratio. Source: Cryptorank.io

Hiện tại, không có dấu hiệu nào cho thấy các nhà đầu tư đã chuyển sang chiến lược từ trung tính sang giảm (quyền chọn bán), vì chỉ báo này đứng ở mức 0,77 và ủng hộ quyền chọn mua. Xu hướng này cũng đã chiếm ưu thế trong tuần qua, khi các nhà đầu tư tiếp tục mở các vị thế tăng giá mới.

Dữ liệu này rất đáng khích lệ, khi Ether đã tăng 38% kể từ ngày 4 tháng 1 cho đến khi đạt mức đỉnh $ 1,350. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải theo dõi sự điều chỉnh mạnh ngày hôm nay sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các dấu hiệu tăng giá này trong tương lai.

Giống như Bitcoin (BTC), Ether tiếp tục cho thấy các nguyên tắc cơ bản tích cực, ngay cả trong thời gian bán tháo hiện tại và điều này cho thấy có nhiều khả năng xu hướng tăng vẫn chưa bị phá vỡ.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Theo CoinTelegraph

Tags: Tiền điện tử, Nền tảng giao dịch tiền điện tử, Thị trường, Phân tích thị trường, Tùy chọn Ethereum, Hợp đồng tương lai, Phái sinh, Giá Ether,