Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
12.239 $
▲ 4.22%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
379,34 $
▼ -0.29%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.09%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,247462 $
▼ -0.65%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
250,52 $
▼ -0.00%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
29,50 $
▼ -1.68%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
10,35 $
▼ -5.06%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,03 $
▲ 0.96%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,105777 $
▼ -2.57%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
49,06 $
▲ 1.39%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
160,90 $
▲ 0.44%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.00%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,56 $
▼ -1.01%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,105564 $
▼ -3.68%
Tỷ giá Monero XMR Monero
121,82 $
▼ -3.12%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Giải pháp blockchain của Đức hy vọng sẽ khắc phục những hạn chế của ngành năng lượng

Giải pháp blockchain của Đức hy vọng sẽ khắc phục những hạn chế của ngành năng lượng

17/10/2020 01:12 AM read9

Giải pháp blockchain của Đức cho các nguồn năng lượng phân tán đặt khả năng tương tác vào thử nghiệm.

Các nguồn năng lượng phân tán, hoặc DER, có khả năng phá vỡ thị trường điện truyền thống. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các quốc gia đổi mới đang hướng tới các công nghệ mới nổi cho phép DERs chuyển đổi toàn bộ nền kinh tế năng lượng.

Đức đặc biệt quan tâm đến việc sử dụng DER để thúc đẩy nền kinh tế năng lượng kỹ thuật số của mình đồng thời tuân thủ Thỏa thuận Xanh Châu Âu. Do đó, Deutsche Energie-Agentur, còn được gọi là DENA - nhóm chính phủ chính chịu trách nhiệm đổi mới năng lượng ở Đức - đã công bố kế hoạch thử nghiệm một giải pháp dựa trên blockchain để xây dựng sổ đăng ký kỹ thuật số cho DER.

Sara Mamel, xuất khẩu cao cấp trong lĩnh vực số hóa tại DENA, nói với Cointelegprah rằng DENA đã công bố một dự án thử nghiệm cách đây sáu tuần được gọi là Sổ cái nhận dạng máy móc Blockchain, hay BMIL. Theo Mamel, BMIL đang được triển khai cùng với Energy Web, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào blockchain, cùng với 20 đối tác khác trong lĩnh vực năng lượng và blockchain:

Đây là một dự án đầy tham vọng với mục tiêu thử nghiệm một lớp cơ sở hạ tầng cho hệ thống năng lượng kỹ thuật số của Đức trong tương lai. Chúng tôi muốn dự án này có tác động lớn nhất có thể đối với toàn ngành năng lượng, đó là lý do tại sao chúng tôi có một thiết lập mang tính sáng tạo cao.

Blockchain để tự động hóa DER

Jesse Morris, giám đốc khách hàng của Energy Web, nói với Cointelegraph rằng BMIL sẽ xây dựng một cơ quan đăng ký kỹ thuật số cho DER ở Đức. Ví dụ về DER bao gồm trạm năng lượng quang điện mặt trời trên mái nhà, bộ lưu trữ năng lượng pin như Tesla Powerwall, bộ điều nhiệt thông minh và trạm sạc ô tô điện. Morris nói thêm:

Đối với lưới điện trên toàn thế giới, điều này thể hiện sự thay đổi lớn về đầu tư và cơ sở hạ tầng. Từ một hệ thống tập trung với số lượng tương đối nhỏ các nhà máy điện rất lớn đến một hệ thống phi tập trung với hàng trăm triệu tài sản nhỏ hoạt động như một phần của một tổng thể lớn hơn.

Theo Morris, một cơ quan đăng ký kỹ thuật số dựa trên blockchain cho DERs tận dụng các số nhận dạng phi tập trung cho phép các tài sản tự đăng ký trong danh bạ. Điều này cho phép các bên thứ ba như trình cài đặt DER dễ dàng xác minh các xác nhận quyền sở hữu về một số DER nhất định. Giải pháp này cũng sẽ giúp các nhà khai thác lưới điện đưa DER vào các ứng dụng thị trường khác nhau để cung cấp các dịch vụ lưới điện, làm cơ sở cho các khu định cư hợp lý sau khi các dịch vụ năng lượng được cung cấp.

Điều này cực kỳ quan trọng, đặc biệt là đối với một quốc gia như Đức, quốc gia được xếp hạng là nền kinh tế lớn thứ tư trên toàn thế giới. Cũng rất thú vị khi chỉ ra rằng một tài liệu của Nghị viện Châu Âu về DERs cho thấy rằng vào năm 2024, việc triển khai DER trên toàn cầu sẽ vượt qua việc triển khai sản xuất năng lượng tập trung. Tài liệu nói thêm rằng ở Đức, năng lượng tái tạo được sản xuất từ ​​DER đã giữ một thị phần đáng kể, mở đường cho việc sản xuất năng lượng phi tập trung hơn.

Đẩy khả năng tương tác của blockchain đến giới hạn của nó

Nếu được thực hiện thành công, Morris giải thích rằng BMIL có thể là cơ sở cho một loạt các DER hỗ trợ cả thị trường bán buôn và bán lẻ điện ở Đức: Điều này sẽ giúp bất kỳ DER nào ở Đức tham gia vào thị trường năng lượng đều dễ dàng, hiệu quả và chi phí thấp. Các nhà khai thác lưới điện và các nhà cung cấp tiện ích cũng sẽ có quyền truy cập vào hệ thống năng lượng chưa được khai thác của Đức.

Tuy nhiên, những thách thức kỹ thuật vẫn còn. Mamel từ DENA lưu ý rằng BMIL là một dự án được xây dựng dựa trên tiền đề về khả năng tương tác - một trong những thách thức lớn nhất của blockchain cho đến nay.

Do đó, DENA đã quyết định thực hiện một cách tiếp cận khả năng tương tác để thúc đẩy nền kinh tế năng lượng của Đức, thử nghiệm hai môi trường phát triển blockchain trong BMIL. Cả Ethereum và Substrate, khuôn khổ xây dựng blockchain cho Polkadot, sẽ được áp dụng, cùng với các khái niệm khác nhau về giao thức nhận dạng phi tập trung. Mamel cho biết kết quả của thí nghiệm này vẫn còn phải xem, nhưng chúng tôi rất tin tưởng rằng chúng tôi có thể đang thiết lập một tiêu chuẩn mới cho toàn ngành công nghiệp năng lượng.

Nếu các thách thức về khả năng tương tác được đáp ứng, dự án BMIL có thể mang lại lợi ích cho toàn bộ lĩnh vực blockchain. Ví dụ, Jonathan Waldenfels, một kỹ sư blockchain tại Energy Web, nói với Cointelegraph rằng một vấn đề trong không gian blockchain là có nhiều tình huống sử dụng chạy trên nhiều chuỗi khác nhau. Theo Waldenfels, BMIL cố gắng phản ánh điều này trong dự án thử nghiệm:

Energy Web có vẻ sẽ đổi mới trong không gian blockchain và muốn xem công nghệ của chúng tôi, EW-DOS, có thể tích hợp với các công nghệ mới như thế nào. Đối với EW, thí điểm này là một cơ hội tuyệt vời để khám phá cách EW-DOS có thể được sử dụng trong các tình huống sử dụng cơ sở chạy trên các chuỗi khác nhau trên sổ đăng ký nhận dạng chung. Thứ hai, nó cho thấy cách EW-DOS có thể tích hợp vào các công nghệ blockchain mới như Substrate và Polkadot.

Waldenfels kỳ vọng tình huống sử dụng này sẽ là một kiến ​​trúc kinh doanh có khả năng phát triển trong tương lai và hy vọng lĩnh vực năng lượng có thể giúp toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử thấy những gì có thể bằng cách kết hợp nhiều chuỗi và hệ sinh thái dưới một chiếc ô với dự án này.

Còn quy định thì sao?

Ngoài các thách thức kỹ thuật, các tiêu chuẩn quy định cũng có thể là một vấn đề đối với các giải pháp như vậy. Mamel giải thích rằng ngành năng lượng của Đức là một trong những ngành phức tạp và được quản lý chặt chẽ nhất trên thế giới. Như vậy, BMIL tuyên bố hoàn toàn tuân thủ tất cả các quy định trong lĩnh vực năng lượng của Đức. Mamel cho biết, điều quan trọng đối với DENA là phải làm việc song song với các hướng dẫn quy định hiện hành, cố gắng nâng cao và nâng cao quy định hiện hành lên cấp độ tiếp theo bằng cách cung cấp các tình huống sử dụng thú vị để xây dựng cầu nối giữa lý thuyết và thực hành.

Tuy nhiên, Mamel lưu ý rằng các câu hỏi quan trọng vẫn còn, chẳng hạn như làm thế nào để đảm bảo rằng giải pháp blockchain BMIL tương thích với Quy định chung về bảo vệ dữ liệu, cùng với việc hiểu những thách thức về quy định có thể xảy ra khi DENA cố gắng triển khai toàn bộ Nhận dạng Máy móc Blockchain

Bất chấp việc vẫn còn lo ngại, nhưng việc sử dụng giải pháp blockchain cho DER rất có triển vọng. Paul Brody, trưởng nhóm đổi mới toàn cầu về blockchain tại công ty lớn Ernst Young, nói với Cointelegraph rằng đây là một lĩnh vực có cơ hội đáng kể cho công nghệ blockchain vì bản chất của lưới điện đang thay đổi theo cách phù hợp với bản chất của phần mềm blockchain: Brody lưu ý thêm rằng mọi cuộc cách mạng công nghiệp đều gắn liền với sự phát triển chính của công nghệ thông tin:

Nếu chúng ta sắp có một cuộc cách mạng công nghiệp phân cấp sản xuất và sản xuất điện với các tấm pin mặt trời, pin và máy in 3D, thì có lẽ nó sẽ đi kèm với một cuộc cách mạng công nghệ thông tin cũng phi tập trung.

Theo CoinTelegraph

Tags: Đức, Chính phủ, Phân cấp,