Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
19.040 $
▼ -1.68%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
590,23 $
▼ -3.95%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,577239 $
▼ -8.60%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.03%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
83,99 $
▼ -5.07%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
287,99 $
▼ -1.24%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
13,24 $
▼ -5.02%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,155455 $
▼ -5.23%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,20 $
▼ -5.39%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
29,67 $
▼ -2.58%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,171801 $
▼ -7.04%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
185,50 $
▲ 9.11%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.01%
Tỷ giá EOS EOS EOS
3,00 $
▼ -2.74%
Tỷ giá Monero XMR Monero
131,55 $
▲ 1.83%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Giải thích về thanh toán xuyên biên giới bằng tiền điện tử

Giải thích về thanh toán xuyên biên giới bằng tiền điện tử

20/11/2020 20:32 PM read31

Những lợi thế chính mà tiền điện tử có thể mang lại khi thanh toán xuyên biên giới và những thách thức chính đối với người tiêu dùng là gì?

How can you easily, securely store and exchange cryptocurrencies?

By using a platform that has a carefully cultivated reputation for keeping digital assets safe.

Các nền tảng tiền điện tử đang nổi lên nhằm mục đích thực hiện thanh toán xuyên biên giới ít tốn kém hơn nhiều so với những gì mà nhiều người trong chúng ta đã quen thuộc.

Một trong số đó là Changelly PRO. Công ty tin tưởng chắc chắn rằng tiền điện tử cung cấp mức độ minh bạch cao hơn nhiều so với các tổ chức tài chính truyền thống và điều này sẽ giúp tạo niềm tin cho người tiêu dùng. Hàng chục cặp giao dịch được cung cấp trên các tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới.

Nền tảng này đang hướng tới việc san bằng sân chơi bằng cách cung cấp phí ký quỹ bằng 0, cũng như phí cạnh tranh khi tiền được rút từ tài khoản. Điều này cùng với giao diện trực quan, dễ sử dụng - và hỗ trợ 24/7 cho người dùng trên khắp thế giới. Changelly PRO cho biết ưu tiên của họ là làm cho tiền điện tử trở nên đơn giản và cung cấp các giải pháp tiên tiến mà các nhà đầu tư mới bắt đầu cũng như chuyên nghiệp sẽ thấy có lợi.

Giáo dục là một lĩnh vực khác mà Changelly PRO hy vọng sẽ giải quyết. Để đảm bảo rằng những người mới đến có thể tận dụng tối đa dịch vụ, tài liệu học tập chuyên sâu bao gồm mọi thứ từ thiết lập tài khoản đến giữ an toàn cho tài khoản.

Vào tháng 9, nền tảng này đã tiết lộ một ứng dụng iOS hoàn toàn mới cho iPhone, cho phép người dùng tự do hoàn thành giao dịch khi đang di chuyển. Điều này cũng sẽ có lợi cho những người không sử dụng máy tính.

Với nhu cầu chuyển tiền không có khả năng giảm xuống, các nền tảng tập trung vào tiền điện tử có khả năng đóng vai trò công cụ trong việc cung cấp một giao dịch công bằng hơn cho người tiêu dùng. Điều này có thể giúp tạo ra một số cạnh tranh rất cần thiết trong không gian, buộc các thể chế truyền thống phải đổi mới.

Learn more about Changelly PRO

Tuyên bố từ chối trách nhiệm. Cointelegraph không xác nhận bất kỳ nội dung hoặc sản phẩm nào trên trang này. Bất chấp việc chúng tôi hướng tới việc cung cấp cho bạn tất cả thông tin quan trọng mà chúng tôi có thể thu được, nhưng độc giả nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến công ty và chịu hoàn toàn trách nhiệm về quyết định của mình, bài viết này cũng không được coi là một lời khuyên đầu tư.

Nhược điểm của việc sử dụng tiền điện tử là gì?

Những thứ như Bitcoin thường bị chỉ trích vì quá dễ bay hơi và một số người nói rằng công nghệ blockchain quá khó hiểu đối với người tiêu dùng hàng ngày.

Điều quan trọng cần lưu ý là có một yếu tố sẽ xác định liệu thanh toán xuyên biên giới dựa trên tiền điện tử có rẻ hơn hay không: tài sản kỹ thuật số đang được sử dụng.

Thực hiện chuyển tiền bằng Bitcoin và Ether có thể tốn kém, đặc biệt là trong thời gian nhu cầu cao điểm. Ethereum đã bị choáng ngợp bởi khối lượng giao dịch nhiều lần trong nhiều năm - được thúc đẩy bởi sự gia tăng nhu cầu về mèo sưu tập và tài chính phi tập trung. Giải quyết các mối quan tâm về khả năng mở rộng sẽ là rất quan trọng nếu tiền điện tử sẽ được sử dụng rộng rãi hơn để chuyển tiền. Ripple, không có blockchain, cung cấp các giải pháp được thiết kế để giúp thanh toán xuyên biên giới ít tốn kém hơn thông qua tài sản XRP. Một số ngân hàng đã tham gia và Ripple tuyên bố rằng nó có thể xử lý 50.000 giao dịch mỗi giây.

Tiền điện tử sẽ chỉ giúp giải quyết vấn đề Tài chính toàn diện với điều kiện là những người được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc chuyển tiền có thể được giáo dục về cách hoạt động của tài sản kỹ thuật số và có quyền truy cập vào điện thoại thông minh có kết nối internet để họ có thể truy cập tiền của mình. Có những lý do để lạc quan ở đây. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, 80% người tiêu dùng ở châu Phi cận Sahara không có ngân hàng, nhưng 91% sở hữu điện thoại di động - và việc sử dụng điện thoại thông minh đang tăng lên. Ở lục địa đen, thanh toán di động cũng cực kỳ phổ biến, có nghĩa là bước nhảy vọt sang các giao dịch dựa trên tiền điện tử có thể không phải là một bước ngoặt lớn.

Thách thức cuối cùng liên quan đến quy định. Các giám đốc điều hành trong ngành đã cảnh báo rằng sẽ có nhiều quy định về tiền điện tử hơn, với việc Liên minh Châu Âu gần đây đã công bố kế hoạch giám sát toàn diện thị trường chỉ trong thời gian 4 năm. Điều này không nhất thiết có nghĩa là một lệnh cấm đối với tài sản kỹ thuật số đang được thực hiện - thực sự, nhiều nhà lập pháp đã thừa nhận rằng họ có thể có lợi thế trong việc giảm chi phí liên quan đến thanh toán xuyên biên giới. Do đó, một số đang tìm hiểu xem liệu họ có nên tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng mình hay không.

Bao nhiêu tiền được gửi trên khắp thế giới bằng tiền điện tử?

Tài sản kỹ thuật số có thị phần khiêm tốn trong thanh toán xuyên biên giới nói chung - nhưng nhu cầu đang tăng trưởng.

Theo Juniper Research, lượng kiều hối kỹ thuật số quốc tế dự kiến ​​sẽ biến động lên 525 tỷ đô la vào năm 2024… tăng 102% so với mức của chúng vào năm 2019. Con số này bao gồm các nền tảng fintech chỉ giao dịch bằng phẳng.

Các tác giả cho biết bằng cách sử dụng một mạng lưới được hỗ trợ bởi blockchain, các nhà khai thác có thể cung cấp cho người dùng của họ một dịch vụ nhanh hơn, rẻ hơn và minh bạch hơn.

Quan điểm này đã được lặp lại bởi BlockData, gần đây đã tiết lộ rằng các giao dịch dựa trên blockchain thường nhanh hơn 388 lần và rẻ hơn 127 lần so với chuyển tiền truyền thống.

Đây là một ngành chuyển động nhanh và rất khó để đưa ra con số chính xác về khối lượng thanh toán xuyên biên giới được thực hiện bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, số liệu từ Clovr cho thấy 15% những người chuyển tiền từ Mỹ Vào năm 2017 đã sử dụng một tài sản kỹ thuật số như Bitcoin - khiến nó trở nên phổ biến hơn so với thẻ trả trước, séc và tiền mặt. Khi nói đến thanh toán giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp được thực hiện thông qua blockchain, con số này là 171 tỷ đô la vào năm 2019, nhưng Juniper Research ước tính rằng con số này sẽ vượt quá 4,4 nghìn tỷ đô la chỉ trong thời gian 4 năm.

Tiền điện tử mang lại lợi thế gì so với tiền pháp định?

Nó rẻ hơn và nhanh hơn… và cũng có thể giúp hạn chế hoạt động rửa tiền.

Có rất nhiều sự phấn khích xung quanh cách tiền điện tử có thể chuyển đổi thanh toán xuyên biên giới như chúng ta đã biết - chuyển tiền, nơi người lao động ở nước ngoài gửi tiền cho những người thân yêu của họ ở quê nhà, ít tốn kém hơn nhiều.

Hiện tại, Ngân hàng Thế giới ước tính rằng kiều hối được gửi qua các kênh fiat dẫn đến mức phí trung bình là 6,75%. Đối với một người có thu nhập khiêm tốn, điều này có thể lấy đi một phần đáng kể thu nhập của họ. Bất chấp việc con số này thấp hơn mức 9,67% được tính vào năm 2009, nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Vào đầu những năm 2010, G8 và G20 đặt mục tiêu cắt giảm chi phí chuyển tiền xuống còn 5% - và Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc cũng đặt mục tiêu 3% vào năm 2030.

Tiền điện tử có thể giúp những mục tiêu này được thực hiện nhanh hơn nhiều. Nhưng những lợi thế có thể không kết thúc ở đây. Hiện tại, có thể mất từ ​​ba đến năm ngày làm việc để tiền được chuyển qua các mạng chuyển khoản ngân hàng kiểu cũ - không lý tưởng cho những người cần tiền gấp. Nhưng trên một số blockchain nhất định, có thể xác nhận thanh toán trong vài giây.

Những lợi thế có thể không kết thúc ở đây. Như Deloitte lưu ý, các giao dịch blockchain có thể giàu dữ liệu - có nghĩa là siêu dữ liệu có thể được truyền từ đầu đến cuối. Tất cả những điều này có thể giúp kiềm chế hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố, hai lĩnh vực mà các nhà quản lý quan tâm. Nhiều nền tảng tiền điện tử cũng đã giới thiệu tính năng test khách hàng của bạn để xác minh người dùng.

Một lợi ích quan trọng mà tiền điện tử có thể mang lại là mở khóa quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính cho những người không có ngân hàng. Có thể có vô số lý do cho điều này. Các tổ chức tài chính có thể không hoạt động trong khu vực địa lý của họ, các dịch vụ này có thể quá đắt hoặc người tiêu dùng có thể thiếu tin tưởng.

Thanh toán xuyên biên giới bằng tiền điện tử hoạt động như thế nào?

Các giao dịch này được thực hiện bằng cách sử dụng blockchain - loại bỏ sự cần thiết của các ngân hàng, những người thường làm chậm thanh toán đáng kể.

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang ở Tây Ban Nha nhưng muốn gửi tiền đến Châu Phi. Bước đầu tiên liên quan đến việc chuyển đổi tiền tệ fiat thành tài sản kỹ thuật số mà bạn lựa chọn. Một loạt các trang web và nền tảng tồn tại hoạt động như một phương tiện giao thông - có nghĩa là bạn có thể mua hàng bằng chuyển khoản ngân hàng và thẻ tín dụng.

Tiền điện tử này có thể được giữ trong một ví an toàn. Khi đến lúc chuyển khoản cho bạn bè của bạn, họ có thể cung cấp cho bạn địa chỉ ví của họ - có thể so sánh với số tài khoản bạn nhận được tại một ngân hàng cũ. Những địa chỉ này có thể chứa hàng chục ký tự, vì vậy việc chép lại chúng cẩn thận là rất quan trọng.

Khi tiền đã đến tài khoản, người nhận có một số lựa chọn. Họ có thể chuyển đổi tiền điện tử sang fiat và rút nó hoặc hoán đổi nó lấy một tài sản kỹ thuật số ít biến động hơn như stablecoin.

Theo CoinTelegraph

Tags: Bitcoin, Changelly PRO, Tiền điện tử, Thanh toán xuyên biên giới, Chuyển tiền, Tiền tệ Fiat, Ngân hàng, XRP,