1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Kinh tế & tài chính thế giới
  4. Giám đốc đầu tư toàn cầu của UBS: Thời điểm này, tiền mặt là ý tưởng tồi cho các nhà đầu tư

Giám đốc đầu tư toàn cầu của UBS: Thời điểm này, tiền mặt là ý tưởng tồi cho các nhà đầu tư

02/09/2019 10:00 AM

Ngay cả trong những thời điểm bất ổn hiện nay, tiền mặt vẫn chưa phải là câu trả lời cho các nhà đầu tư.

Giám đốc đầu tư toàn cầu của UBS: Thời điểm này, tiền mặt là ý tưởng tồi cho các nhà đầu tư

Ông Mark Haefele - Giám đốc đầu tư toàn cầu của Ngân hàng đầu tư đa quốc gia UBS đưa ra quan điểm: "Chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư có thể giữ nguyên chiến lược đầu tư của mình trong dài hạn ngay cả trong thời điểm bất ổn định hiện tại mà không rút tiền về."

Sự bất ổn về kinh tế ngự trị khi chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc ngày càng gây căng thẳng cho nền kinh tế toàn cầu, khiến các nhà hoạch định chính sách phản ứng với việc cắt giảm lãi suất và các biện pháp kích thích để thúc đẩy tăng trưởng. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn giữa bối cảnh này. Tuy nhiên, ông Haefele cho rằng rút tiền về không phải là giải pháp.

Phân bổ tiền mặt trong dài hạn làm tăng rủi ro rằng các nhà đầu tư sẽ không đạt được các mục tiêu tài chính của họ.

Thay vào đó, UBS khuyến nghị những chiến lược phòng thủ để bảo vệ lợi nhuận dài hạn, như cổ tức và vàng.

Haefele cho biết, đầu tư cổ tức là một kiểu đầu tư phòng thủ, tạo ra dòng tiền thường xuyên cho các nhà đầu tư và có xu hướng vượt trội hơn khi thị trường biến động. Cổ phiếu có xu hướng hoạt động tốt trong môi trường lãi suất thấp.

Trong lịch sử, vàng cũng là một giao dịch an toàn khi tỷ giá thấp, chứng khoán biến động và đồng đô la yếu. UBS hy vọng kim loại quý này sẽ phá ngưỡng 1.600 USD trong sáu tháng và cho biết thêm vàng có thể mang lại sự ổn định cho các nhà đầu tư.

Ông Haefele cũng cho đó là những cơ hội trong xu thế dài hạn cũng như lựa chọn cho phép các nhà đầu tư bán ở các mức giá nhất định.

Khánh An

Theo Trí thức trẻ/CNBC