Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
63.297 $
▲ 5.29%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
2.286 $
▲ 6.30%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
554,02 $
▼ -7.94%
Tỷ giá XRP XRP XRP
1,77 $
▲ 28.27%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.04%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
1,41 $
▲ 7.76%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
42,54 $
▲ 4.86%
Tỷ giá Uniswap UNI Uniswap
35,30 $
▼ -4.24%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
263,72 $
▲ 7.30%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,658455 $
▲ 14.54%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
35,30 $
▲ 6.48%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
734,09 $
▲ 8.48%
Tỷ giá THETA THETA THETA
12,56 $
▲ 4.47%
Tỷ giá Dogecoin DOGE Dogecoin
0,090734 $
▲ 28.10%
Tỷ giá Filecoin FIL Filecoin
165,47 $
▲ 0.92%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Giám đốc điều hành Goldman Sachs tin rằng các quy định về Bitcoin được thiết lập cho một "sự tiến hóa lớn"

Giám đốc điều hành Goldman Sachs tin rằng các quy định về Bitcoin được thiết lập cho một "sự tiến hóa lớn"

07/04/2021 15:00 PM read27

Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, David Soloman, đã dự báo một sự tiến hóa lớn trong cách chính phủ Hoa Kỳ điều chỉnh tiền điện tử.

David Solomon, Giám đốc điều hành của Goldman Sachs đã dự báo một sự tiến hóa lớn trong cách chính phủ Hoa Kỳ điều chỉnh Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, liên quan đến các tổ chức tài chính.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC ngày hôm nay, Solomon đã được hỏi về các động thái của gã khổng lồ ngân hàng trong việc áp dụng Bitcoin. Giám đốc điều hành giữ thẻ của mình gần ngực nhưng truyền đạt rằng ngân hàng đang theo dõi chặt chẽ các loại tiền kỹ thuật số, trong bối cảnh nhu cầu tiếp xúc với tiền điện tử ngày càng tăng từ khách hàng:

Chúng tôi tiếp tục suy nghĩ về tiền kỹ thuật số và việc số hóa tiền theo cách rất chủ động, và trong bối cảnh đó, chúng tôi đang tham gia với khách hàng của mình và chúng tôi xem xét tất cả những điều này thông qua trọng tâm là 'khách hàng của chúng tôi cần gì?'.

Các hạn chế hiện tại của Hoa Kỳ xung quanh các tổ chức tài chính cấm họ tiếp xúc trực tiếp với các loại tài sản dễ bay hơi và rủi ro như Bitcoin. Do các quy định này, coi tiền điện tử là loại tài sản có rủi ro cao, các tổ chức tài chính chỉ có thể cung cấp khả năng tiếp xúc với tiền điện tử dưới dạng các vị trí lưu ký trong tài sản kỹ thuật số như chứng khoán hoặc ETF.

Tuy nhiên, Solomon lưu ý rằng không gian tiền điện tử đang phát triển và dự đoán tình hình này sẽ thay đổi theo thời gian, nhưng không muốn suy đoán về những gì thực sự dẫn đến:

Tôi nghĩ rằng sẽ có một sự tiến hóa lớn. Về cách điều này phát triển trong những năm tới, chúng tôi hoạt động theo các quy tắc mà chúng tôi có, tôi sẽ không suy đoán về việc các quy tắc sẽ đi đến đâu đối với các tổ chức tài chính được quản lý nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục tìm cách phục vụ khách hàng khi chúng tôi di chuyển ở đằng trước.

Ngân hàng đã thông báo vào tuần trước rằng bộ phận quản lý tài sản tư nhân của Goldman sắp cung cấp khả năng tiếp xúc Bitcoin cho các khách hàng lớn hơn với danh mục đầu tư từ 25 triệu đô la trở lên. Một loạt các tùy chọn đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ được tung ra vào quý 2 năm nay.

Cựu chủ tịch SEC Jay Clayton gần đây cũng lưu ý rằng môi trường pháp lý xung quanh tiền điện tử là do một sự rung chuyển, sử dụng thuật ngữ tương tự với Solomon:

Nơi mà tài sản kỹ thuật số hạ cánh vào cuối ngày […] sẽ được thúc đẩy một phần bởi quy định — cả trong nước và quốc tế — và tôi đang nói với tư cách là một công dân, quy định đó sẽ đến trong lĩnh vực này cả trực tiếp và gián tiếp cho dù nó có thông qua những thứ này được lưu giữ như thế nào tại ngân hàng, tài khoản bảo mật, thuế và những thứ tương tự. Chúng ta sẽ thấy môi trường pháp lý này phát triển.

Thị trường tăng giá Bitcoin năm 2021 đã chứng kiến Goldman Sachs mở lại bàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 3, sau khi công ty ban đầu thiết lập nó trong đợt tăng giá năm 2017 khi Bitcoin đạt 20.000 đô la và sau đó giảm xuống. Ngân hàng cũng đã nộp đơn xin ETF bao gồm một số khoản tiếp xúc với Bitcoin vào ngày 26 tháng 3.

Theo CoinTelegraph

Tags: Goldman Sachs, Chính phủ Hoa Kỳ, ETF, đầu tư Bitcoin, Tiền kỹ thuật số, SEC, Mảng,