Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
17.160 $
▼ -10.60%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
515,31 $
▼ -13.42%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,526787 $
▼ -22.84%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.05%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
272,15 $
▼ -19.73%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
12,35 $
▼ -18.93%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
72,08 $
▼ -18.02%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,134944 $
▼ -20.32%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,76 $
▼ -15.11%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
28,36 $
▼ -14.44%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,165693 $
▼ -24.38%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
166,46 $
▼ -17.94%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.05%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,95 $
▼ -16.30%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
17.139 $
▼ -10.68%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Goldman Sachs kỳ vọng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ tiếp cận 1 tỷ người dùng trong vòng 10 năm

Goldman Sachs kỳ vọng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ tiếp cận 1 tỷ người dùng trong vòng 10 năm

20/11/2020 06:26 AM read15
Goldman Sachs kỳ vọng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ tiếp cận 1 tỷ người dùng trong vòng 10 năm

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, đồng tiền ảo quốc gia theo kế hoạch của Trung Quốc, sẽ chiếm 15% tổng thanh toán tiêu dùng trong 10 năm, giúp các ngân hàng thương mại có thêm chỗ đứng từ các công ty fintech, theo một tháng 11. 17 Báo cáo của Goldman Sachs được chia sẻ với CoinDesk.

Báo cáo dài 81 trang cho biết Thanh toán điện tử bằng tiền tệ kỹ thuật số (DC / EP) có thể là một giải pháp thay thế hấp dẫn hơn cho các dịch vụ thanh toán kỹ thuật số hiện có do các công ty fintech cung cấp trong môi trường không dùng tiền mặt. Nó trích dẫn ẩn danh được kích hoạt bằng cách tách tài khoản ngân hàng và ví nhân dân tệ kỹ thuật số, thanh toán ngoại tuyến và liên kết với các tùy chọn thanh toán khác nhau góp phần vào sự thành công của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Trong 10 năm, chúng tôi kỳ vọng DC / EP sẽ đạt được 1 tỷ người dùng có địa chỉ, 1,6 nghìn tỷ rmb (229 tỷ USD) phát hành, 19 nghìn tỷ rmb (2,7 nghìn tỷ USD) trong Tổng Giá trị Thanh toán (TPV) hàng năm và chiếm 15% tổng thanh toán tiêu dùng,

Goldman Sachs cho biết thanh toán tiêu dùng - nghĩa là các giao dịch trong đó người dùng mua hàng thông qua nền tảng thanh toán kỹ thuật số - sẽ là nơi các ngân hàng và nhà cung cấp fintech cạnh tranh gay gắt nhất.

Tiêu dùng là nguồn thu nhập chính của các nhà cung cấp Thanh toán bên thứ ba (3PP) do tỷ lệ nhận hàng cao hơn chuyển khoản và tài chính, do đó, các khoản thanh toán tiêu dùng được các tổ chức thanh toán coi là "thanh toán thương mại", báo cáo cho biết.

Báo cáo được đưa ra sau khi các nhà quản lý tài chính hàng đầu của Trung Quốc tạm dừng đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng lập kỷ lục của Ant Group. Công ty, là chi nhánh fintech của gã khổng lồ CNTT Trung Quốc Alibaba, có một trong những ứng dụng di động thanh toán kỹ thuật số phổ biến nhất Alipay. Chính quyền Bắc Kinh cũng đề xuất một loạt các biện pháp chống độc quyền mới nhằm kiềm chế các công ty fintech ở nước này.

Báo cáo cho biết, việc áp dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể sẽ làm chậm tốc độ các ngân hàng nhường đất cho fintech và thậm chí đảo ngược việc mất thị phần trong dài hạn nếu DC / EP trở nên phổ biến, báo cáo cho biết.

Báo cáo lưu ý Ngân hàng Thương gia Trung Quốc (CMB) và Ngân hàng Bình An (PAB) có thể nằm trong số những người hưởng lợi từ hệ sinh thái thanh toán kỹ thuật số mới, vì các nền tảng thanh toán của bên thứ ba sẽ phải đối mặt với nhiều cạnh tranh hơn trong dài hạn.

Báo cáo cho biết, số người dùng ứng dụng ngân hàng tăng 10% sẽ tăng doanh thu từ 2% -5%. PAB và CMB được đặt tốt nhất để thương mại hóa những người dùng ứng dụng cũ nhờ đặc quyền bán lẻ hàng đầu của họ, cơ sở khách hàng cao cấp, khả năng fintech vượt trội và tập trung chiến lược vào tài chính bán lẻ.

Hiện tại, chi nhánh thanh toán kỹ thuật số WeChat Pay của Alipay và Tencent vẫn thống trị ngành thanh toán kỹ thuật số của Trung Quốc. Hai công ty chiếm hơn 90% giao dịch ngân hàng di động trong ba tháng cuối năm 2019.

Ngân hàng thương mại sẽ là tổ chức duy nhất được phép hoạt động trong nền tảng giao dịch DC / EP vì nó là số hóa đấu thầu hợp pháp, ngân hàng lưu ý. Điều này sẽ san bằng sân chơi một cách hiệu quả với các nền tảng fintech, cho phép các ngân hàng một lần nữa cạnh tranh trực tiếp với họ trong thanh toán tiêu dùng.

Tuy nhiên, các công ty fintech vẫn sẽ tập trung vào dịch vụ ngân hàng bán lẻ, chiếm tỷ trọng tăng trưởng lớn trên thị trường dịch vụ tài chính bán lẻ trong 5 năm tới khi ngân hàng trung ương tăng dần việc áp dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Trong 5 năm tới, chúng tôi kỳ vọng Fintech sẽ tăng doanh thu với tốc độ gần như gấp đôi các ngân hàng khi họ tiếp tục chiếm thị phần gia tăng trong hệ sinh thái tài chính bán lẻ, ngân hàng cho biết.

Báo cáo cũng lưu ý rằng DC / EP sẽ không khiến các ngân hàng thương mại mất lòng tin vì tiền ảo đang thay thế tiền mặt thay vì tiết kiệm. Ngoài ra, ví nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ không trả lãi cho người gửi tiền và hầu hết các giao dịch sẽ chỉ với số tiền nhỏ, báo cáo cho biết.

Theo báo cáo, tính đến năm 2019, Trung Quốc có 900 triệu người dùng Internet di động, chiếm hơn 64% dân số. Tỷ lệ M0 / M2 của quốc gia này chỉ là 4%, là một trong những tỷ lệ sử dụng tiền mặt thấp nhất trong các nền kinh tế chính và nó vẫn đang tiếp tục giảm. Chín mươi sáu phần trăm dịch vụ ngân hàng của Trung Quốc được xử lý trên các thiết bị điện tử.

Ngân hàng dự báo Pool doanh thu 3 nghìn tỷ rmb (428,6 tỷ USD) cho tài chính bán lẻ vào năm 2025 (không bao gồm thế chấp) khi tăng trưởng thanh toán và bán lẻ Lending chậm lại nhưng các cơ quan quản lý tài sản và bảo hiểm vẫn tăng nhanh.

Đọc toàn bộ báo cáo dưới đây:

Theo Coindesk

Tags: Chính sách & quy định, Trung Quốc, Goldman Sachs, Alibaba, DCEP, Thanh toán kỹ thuật số,