1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Hiệp hội luật sư DC gật đầu thanh toán tiền điện tử cho luật sư

Hiệp hội luật sư DC gật đầu thanh toán tiền điện tử cho luật sư

01/07/2020 11:40 AM

Hiệp hội luật sư Washington DC trở thành người thứ tư đưa ra ý kiến ​​tán thành tiền điện tử như một hình thức thanh toán chấp nhận được.

Bốn hiệp hội luật sư trên khắp Hoa Kỳ hiện đã đưa ra ý kiến ​​cho biết họ không phản đối tiền điện tử hoặc tiền kỹ thuật số như một hình thức thanh toán cho một khoản tạm ứng hoặc dịch vụ được cung cấp.

Hiệp hội luật sư quận Columbia (DCB) trở thành gần đây nhất, đưa ra ý kiến ​​về đạo đức trong đó tuyên bố rằng luật sư ở thủ đô quốc gia có thể chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán miễn là mức phí hợp lý và khách quan công bằng cho khách hàng. Theo DCB, bất kỳ luật sư nào chấp nhận tiền điện tử dưới dạng thanh toán cũng phải thực hiện "biện pháp phòng ngừa bảo mật hợp lý và có thẩm quyền để bảo vệ tài sản đó".

Các quán bar khác chấp nhận thanh toán kỹ thuật số

DCB hiện có khoảng 100.000 thành viên, khiến nó trở thành một trong những hiệp hội luật sư lớn hơn ở Hoa Kỳ. nói rằng "không phải là phi đạo đức đối với một luật sư chấp nhận tiền điện tử."

Hiệp hội luật sư thành phố New York đã ban hành một tuyên bố vào tháng 7 năm 2019 gọi các khoản thanh toán bằng tiền điện tử là "giao dịch kinh doanh", trong khi DCB gọi chúng là "thanh toán bằng tài sản" chứ không phải trong fiat.

Các hiệp hội luật sư ở Nebraska và North Carolina là những tổ chức sớm nhất đưa ra tuyên bố về tiền điện tử cho luật sư vào năm 2018. Nebraska Bar đã chỉ ra Bitcoin (BTC) nói riêng và kêu gọi sự chú ý đến việc sử dụng bất hợp pháp tiền kỹ thuật số, đặt tên Silk Road, thị trường hàng lậu trực tuyến khét tiếng vì liên kết với tiền điện tử, là một ví dụ.

Tuy nhiên, North Carolina Bar có thể đã viết ý kiến ​​hoài nghi nhất đặt câu hỏi về đạo đức của tiền điện tử là thanh toán. bất chấp việc cuối cùng đồng ý tiền điện tử là một dạng tài sản, nhưng nó được khuyến nghị không nên đầu tư vào tiền ảo:

"Phần lớn những người chúng ta biết coi Bitcoin là" tiền mờ ám "và họ cũng có thể coi luật sư chấp nhận Bitcoin là" luật sư mờ ám ". Liệu Bitcoin có được hợp pháp hóa một ngày nào đó trong mắt của Joes và Janes trung bình không? Có thể là nhưng không sớm. "

Tại sao bây giờ?

Bất chấp việc DCB gọi tiền điện tử là một loại "tiền tệ thay thế dễ bay hơi" làm tăng thách thức đạo đức cho luật sư, nhưng nó cũng thừa nhận tiền tệ kỹ thuật số có thể trong tương lai của mọi người:

"Luật sư không thể giữ lại các thay đổi ngay cả khi họ muốn và tiền điện tử ngày càng được chấp nhận như một phương thức thanh toán của các nhà cung cấp và nhà cung cấp dịch vụ, bao gồm cả luật sư [...] các quy tắc đủ linh hoạt để bảo vệ khách hàng

Theo CoinTelegraph

Tags: Quy định, Nhà nước thống nhất, Pháp luật,