Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
11.927 $
▲ 1.66%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
369,13 $
▼ -2.85%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.01%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,243857 $
▼ -1.35%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
242,94 $
▼ -3.00%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
28,81 $
▼ -4.09%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
10,00 $
▼ -8.46%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
3,90 $
▼ -3.20%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,102381 $
▼ -6.82%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
47,11 $
▼ -2.22%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
157,31 $
▼ -1.78%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.00%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,53 $
▼ -2.45%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,105957 $
▼ -4.13%
Tỷ giá Monero XMR Monero
118,86 $
▼ -5.78%
 1. Home iconBạn đang ở:
 2. Trang chủ
 3. Tin tức tiền điện tử
 4. Hiểu 6AMLD của EU và rủi ro đối với doanh nghiệp của bạn

Hiểu 6AMLD của EU và rủi ro đối với doanh nghiệp của bạn

18/10/2020 15:04 PM read15

Những thay đổi do 6AMLD mang lại sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều doanh nghiệp, tuy nhiên vẫn còn thời gian để chuẩn bị cho những quy định mới.

Vào tháng 1 năm 2020, Liên minh Châu Âu đã ban hành Chỉ thị chống rửa tiền lần thứ 5 để tăng cường tính minh bạch trong khi giải quyết gian lận, rửa tiền và tội phạm mạng.

5AMLD đã mở rộng phạm vi test thẩm định của khách hàng, giới thiệu những người có liên quan đến chính trị và trong nước, mở rộng việc tạo ra các cơ quan đăng ký trung tâm về quyền sở hữu có lợi và mở rộng test Chống rửa tiền cho các công ty con thuộc sở hữu của cơ quan bên ngoài Liên minh Châu Âu.

Liên quan: Các luật tuân thủ AML mới của EU có thể phá vỡ ngành công nghiệp tiền điện tử

Vào tháng 12 năm 2020, Chỉ thị chống rửa tiền cập nhật, được gọi là 6AMLD, sẽ có hiệu lực trên toàn thế giới và bất kỳ tổ chức nào hoạt động trong Liên minh Châu Âu sẽ cần tuân thủ các quy tắc mới. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn chuyên sâu tại đây, hướng dẫn chi tiết mọi thứ bạn cần biết về chỉ thị mới.

Tại sao nó lại thay đổi?

AMLD sắp tới của EU - lần thứ sáu kể từ năm 1990 - dự kiến ​​sẽ được chuyển thành luật quốc gia vào tháng 12. 3 năm 2020. Các quốc gia bên ngoài EU có thời hạn đến ngày 3 tháng 6 năm 2021, để thực hiện các quy trình của họ.

Sau một số vụ bê bối ngân hàng chính của châu Âu đã đặt ra câu hỏi về tính hiệu quả của cách tiếp cận của EU đối với Chống rửa tiền, AMLD cập nhật được thiết kế để chống lại tội phạm mạng và tài trợ khủng bố tốt hơn. Các cơ quan quản lý và chính phủ thường xuyên tìm cách để bảo vệ khách hàng và ngày càng có nhiều quy định được áp dụng trong lĩnh vực tài chính để giúp ngăn chặn gian lận, rửa tiền và tội phạm mạng.

6AMLD có khả năng là một phần trong cách tiếp cận ngày càng cứng rắn của EU đối với AML và những thay đổi tiếp theo có thể sẽ xảy ra trong vài năm tới. Điều này có thể bao gồm một cơ quan AML của EU có thể trực tiếp cảnh sát việc tuân thủ quy định ở cấp thể chế. Các doanh nghiệp cần phải sẵn sàng cho những thay đổi sâu hơn, với các quy trình nhanh nhẹn và hiệu quả có thể đáp ứng với sự thay đổi của môi trường, việc trang bị các hệ thống AML linh hoạt là cách tốt nhất để chuẩn bị.

Điều gì đang thay đổi?

Theo nhiều cách, 6AMLD là một sự phát triển tự nhiên từ các AMLD trước đó, đảm bảo rằng các lỗ hổng không lường trước được giải quyết, nhưng nó cũng đã được định hình bởi một số mối quan tâm hiện đại hơn. Các vụ bê bối ngân hàng gần đây ở EU đã giữ nhu cầu về các động lực thuyết phục hơn đối với việc chuyên dụng áp dụng các yêu cầu AML trong khu vực tư nhân.

Ngoài ra, một loạt các nỗ lực tội phạm ngoài chủ yếu là ma túy, buôn bán người và vũ khí đã bắt đầu tạo ra nguồn thu nhập đáng kể cho các nhóm tội phạm có tổ chức nghiêm trọng, bao gồm tội phạm môi trường, động vật hoang dã và tội phạm mạng. Tất cả những lĩnh vực này cần được giải quyết và đã thiết lập bối cảnh cho nội dung chi tiết của 6AMLD. Nhưng thực tế chỉ thị mới sẽ làm gì?

Dưới đây là một số điểm nổi bật chính:

 1. Nó sẽ cung cấp các định nghĩa rõ ràng hơn về tội phạm và hình phạt của chúng.
 2. Nó sẽ mở rộng trách nhiệm hình sự đối với các pháp nhân và công ty, với các hình phạt cứng rắn hơn.
 3. Các doanh nghiệp sẽ được yêu cầu hợp tác với nhau trong việc truy tố các tội phạm liên quan đến rửa tiền.
 4. Họ sẽ được yêu cầu bảo vệ khách hàng khỏi tội phạm mạng và giải quyết tài chính khủng bố.
 5. Chống tội phạm mạng để xử lý tận gốc hoạt động rửa tiền.
 6. Tiền ảo đặt ra những rủi ro và thách thức mới đối với việc chống rửa tiền.

Một trong những mục tiêu của 6AMLD là liệt kê 22 tội danh liên quan đến rửa tiền, đưa ra định nghĩa rõ ràng về từng tội phạm cụ thể. Đối với các doanh nghiệp được quản lý hiện có, những thay đổi tập trung vào ba lĩnh vực: tội phạm mạng, hợp tác và trách nhiệm hình sự.

 • Tội phạm mạng chưa từng được đề cập trong bất kỳ AMLD nào trước đây, vì vậy điều này là rất lớn đối với các doanh nghiệp. Đó là trọng tâm chính để giảm số lượng tội phạm trực tuyến đang xảy ra. Thực tế là tội phạm mạng luôn đứng đầu trong tâm trí của các nhà quản lý cho phép các doanh nghiệp xác định và giải quyết bất kỳ hoạt động rửa tiền tiềm năng nào một cách hiệu quả và hiệu quả.
 • Các doanh nghiệp cũng sẽ được yêu cầu hợp tác với nhau trong việc truy tố các tội phạm liên quan đến rửa tiền theo bản cập nhật mới này. Điều này có nghĩa là nếu tội phạm xảy ra giữa hai doanh nghiệp, họ sẽ phải làm việc cùng nhau để xác định kẻ phạm tội và truy tố họ theo một cách duy nhất.
 • Lần đầu tiên, các công ty hoặc pháp nhân có thể phải chịu trách nhiệm về các tội ác. Điều này có nghĩa là nếu một cá nhân trong doanh nghiệp quan trọng của bạn - được coi là pháp nhân - không ngăn chặn hoạt động tội phạm xảy ra, thì người đó và doanh nghiệp của bạn có thể bị trừng phạt vì hành vi đó.

6AMLD có nghĩa là gì?

Những thay đổi do 6AMLD mang lại hiệu quả sẽ có nghĩa là các doanh nghiệp sẽ có ít lý do chính đáng hơn nếu họ bị phát hiện là đã vô tình kích hoạt rửa tiền.

May mắn thay, vẫn còn nhiều thời gian để các doanh nghiệp chuẩn bị, vì luật pháp quốc gia sẽ không phải sửa đổi cho đến cuối năm nay. Tuy nhiên, thời gian ân hạn trước khi tuân thủ đầy đủ sẽ không cho phép các doanh nghiệp trở nên tự mãn.

Với các quy định mới sắp được áp dụng, các doanh nghiệp nên tìm cách triển khai các phương pháp mạnh mẽ và tự động của Biết khách hàng của bạn và xác minh AML mà họ có thể tin tưởng để thực hiện khối lượng test xác minh danh tính cao hơn yêu cầu trước đây. Khi tự tin về nền tảng AML của mình, vấn đề không chỉ là sử dụng tốt những gì bạn đã có mà còn phải xem xét những lựa chọn thay thế nào có thể giúp bạn tuân thủ và quản lý rủi ro hiệu quả với chi phí tốt nhất. Khi các hình phạt cho sự thất bại trở nên đáng kể hơn, việc sở hữu các nền tảng tốt nhất nên được coi là một khoản đầu tư hơn là một khoản chi phí.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến ​​được thể hiện ở đây là của riêng tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến ​​của Cointelegraph.

Joe Kiely is the content marketing manager at Hello Soda — a global provider of identity verification, fraud prevention and personalization software solutions to businesses in a variety of industries.

Theo CoinTelegraph

Tags: Liên minh Châu Âu, AML, KYC, Luật, Pháp chế,