1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Hoa Kỳ in nhiều tiền hơn trong một tháng so với hai thế kỷ

Hoa Kỳ in nhiều tiền hơn trong một tháng so với hai thế kỷ

31/07/2020 10:36 AM

Máy in tiền của Cục Dự trữ Liên bang đã quay vòng đến mức vô lý - nhưng nó có thực sự dẫn đến lạm phát?

Trong một bức thư gửi các nhà đầu tư phát hành vào ngày 29 tháng 7, Giám đốc điều hành của Pantera Capital, Dan Morehead lưu ý rằng Hoa Kỳ đã in một số tiền gây sốc để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính do đại dịch gây ra.

"Hoa Kỳ đã in nhiều tiền hơn vào tháng 6 so với hai thế kỷ đầu tiên sau khi thành lập", Morehead viết. "Tháng trước Hoa Kỳ Thâm hụt ngân sách - 864 tỷ đô la - lớn hơn tổng số nợ phát sinh từ năm 1776 đến cuối năm 1979. "

Morehead nói rõ rằng Pantera Capital coi Bitcoin là giải pháp cho cuộc khủng hoảng hiện tại. Ông cũng đối chiếu những tác động của việc in tiền trong những tháng gần đây, về cách thức số lượng tiền tệ tương đương đã thực hiện trong nhiều thế kỷ:

"Với số tiền nghìn tỷ [USD] đầu tiên, chúng tôi đã đánh bại đế quốc Anh, mua Alaska và Mua hàng Louisiana, đánh bại chủ nghĩa phát xít, chấm dứt Đại suy thoái, xây dựng Hệ thống Đường cao tốc Liên bang và lên Mặt trăng."

Morehead trích dẫn lạm phát kết quả là lý do chính người ta nên "thoát khỏi tiền giấy và vào Bitcoin".

Về không

Goldbug Peter Schiff cũng quan tâm đến tác động của việc in tiền. Ông lưu ý các ý kiến ​​của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell, người cho biết trong tuần này rằng Fed đã sử dụng "toàn bộ công cụ" của mình để đối phó với đại dịch: in tiền, giữ lãi suất gần bằng 0 và mua tài sản

"Mỹ. Sắp trải qua một trong những thời kỳ lạm phát lớn nhất trong lịch sử thế giới, "Schiff nói trên Twitter. "Mọi sự tín nhiệm mà Fed để lại sẽ bị mất. Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm không có giá trị đối với một lục địa. "(Tiền giấy lục địa ở Hoa Kỳ đã có lúc giao dịch platformd cho trái phiếu kho bạc ở mức 1% mệnh giá của nó.)

Giá cả tăng cao?

Bất chấp việc lo ngại về lạm phát lan rộng, nhiều chuyên gia dự đoán giá tiêu dùng sẽ thực sự đi vào thời kỳ giảm phát - và đó chính xác là những gì đã xảy ra ở Úc trong tuần này khi ABC News báo cáo rằng giá tiêu dùng ở nước này thực sự giảm 1,9% trong tháng 6. Đó là một kỷ lục cho giảm phát kể từ Chiến tranh Triều Tiên.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tin rằng lạm phát thực sự được ẩn giấu trong giá tài sản, thay vì giá tiêu dùng, và việc in tiền đã giữ việc định giá thị trường cổ phiếu giữa đại dịch.

Pantera Capital tiết lộ chiến lược đầu tư đơn giản của mình để vượt qua đại dịch:

"Giữ tiền điện tử lâu dài cho đến khi trường học / nhà trẻ mở cửa. Cho đến lúc đó nền kinh tế không hoạt động và tiền sẽ liên tục được in. "

Theo CoinTelegraph

Tags: Kinh doanh, Vốn pantera, Hoa Kỳ,