1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức bitcoin & tiền điện tử
  4. Holder vẫn đang chắc tay: 64% tổng số Bitcoin không được giao dịch từ năm 2018

Holder vẫn đang chắc tay: 64% tổng số Bitcoin không được giao dịch từ năm 2018

02/12/2019 23:26 PM

Hơn 60% tổng số Bitcoin (BTC) đang lưu hành đã không rời khỏi địa chỉ ví chứa chúng trong hơn một năm qua, chứng tỏ những nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử vẫn đang rất thận trọng, cho dù năm 2019 đang dần khép lại.

Holder vẫn đang chắc tay: 64% tổng số Bitcoin không được giao dịch từ năm 2018
Holder vẫn đang chắc tay: 64% tổng số Bitcoin không được giao dịch từ năm 2018

Đó là kết luận của Rhythm, một tài khoản phân tích đã tải lên số liệu thống kê về hoạt động của mạng lưới Bitcoin vào ngày 2/12.

Các nhà đầu tư BTC né tránh rủi ro và không mặn mà với những lợi nhuận ngắn hạn

Trong số khoảng 18,08 triệu Bitcoin đã được khai thác, 11,58 triệu Bitcoin – tương đương 64% nguồn cung – đã không hề được di chuyển khỏi ví của chúng kể từ năm 2018.

Con số này rất đáng chú ý vì trong thời gian đó, cặp giao dịch BTC / USD đã bùng nổ từ mức giá 3100 USD hồi tháng 12 năm 2018 đến mức cao nhất trong năm 2019 là 13 800 USD chỉ sáu tháng sau đó.

Sau đó, thị trường tiền điện tử đã bắt đầu xu hướng đảo chiều xuống, giảm 52%, chạm mức thấp nhất trong năm nay tính đến thời điểm hiện tại ở mức 6 500 USD vào ngày 25 tháng 11.

Tác giả của phân tích, Rhythm kết luận:

Mấy ông holder điên hết cả rồi

Theo dữ liệu, lượng BTC không hoạt động tính theo tỷ lệ phần trăm của tổng nguồn cung đã tăng mạnh trong những năm gần đây. Xu hướng này vẫn giữ nguyên, bất chấp thị trường tăng trưởng hay suy giảm, cho thấy rằng các nhà đầu tư hướng đến việc lưu trữ đồng tiền này chứ không phải sử dụng để làm phương tiện giao dịch hay trao đổi.

Có phải Bitcoin đang làm đúng chức năng của nó?

Một đặc điểm như vậy phù hợp với đặc điểm của Bitcoin như một loại tiền tệ: một loại tiền tệ có lịch cung cấp và phát hành cố định mà không bị thao túng bởi bất kì cơ quan trung ương nào.

Những đồng tiền pháp định, trong thời điểm hiện tại, được thiết kế với nguồn cung bị thao túng để phù hợp với một hệ thống kinh tế khuyến khích chi tiêu và vay mượn đồng thời hạn chế người sử dụng lưu trữ chúng. Như Saifedean Ammous đã tóm tắt trong cuốn sách nổi tiếng của mình, Tiêu chuẩn Bitcoin –  The Bitcoin Standard, người tiêu dùng tiền pháp định có cảm giác muốn tiêu tiền càng sớm càng tốt, vì vì những đồng tiền này sẽ đánh mất giá trị trong dài hạn do sự can thiệp của chính phủ và ngân hàng trung ương.

Ngược lại, những holder bitcoin lại đang hướng đến việc sử dụng đồng tiền này như một loại tài sản – tiết kiệm cho tương lai, vì họ hiểu rằng đó mới là cách tốt nhất để sử dụng đồng tiền của họ, chứ không phải đem ra làm vật trao đổi như những đồng tiền bình thường.

Có thể bạn quan tâm:

Theo Cointelegraph

Tags: Tin Tức Bitcoin, Tin tức coins, Bitcoin, Thị trường, holder, nhà đầu tư,