Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
33.010 $
▼ -6.68%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
2.022 $
▼ -7.38%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.05%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
318,49 $
▼ -4.73%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
1,33 $
▼ -4.45%
Tỷ giá Dogecoin DOGE Dogecoin
0,257424 $
▼ -8.85%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,698535 $
▼ -6.83%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.01%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
18,22 $
▼ -9.67%
Tỷ giá Uniswap UNI Uniswap
18,32 $
▼ -8.55%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
▲ 0.01%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
504,32 $
▼ -8.87%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
139,78 $
▼ -8.03%
Tỷ giá Solana SOL Solana
31,30 $
▼ -10.72%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
19,26 $
▼ -5.25%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. IMF có kế hoạch gặp chủ tịch El Salvador, có khả năng thảo luận về việc áp dụng Bitcoin

IMF có kế hoạch gặp chủ tịch El Salvador, có khả năng thảo luận về việc áp dụng Bitcoin

11/06/2021 05:02 AM read29

Quỹ Tiền tệ Quốc tế trước đây đã lên tiếng phản đối các quốc gia nhỏ hơn như Quần đảo Marshall công nhận một loại tiền kỹ thuật số là đấu thầu hợp pháp.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã cho biết quyết định gần đây của El Salvador về việc đấu thầu hợp pháp Bitcoin tại quốc gia này có thể làm dấy lên những lo ngại về pháp lý và tài chính.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế, hay IMF, người phát ngôn Gerry Rice cho biết nhóm đã thảo luận với các nhà lập pháp ở El Salvador về một khoản vay để hỗ trợ nền kinh tế đất nước, sau khi đã phê duyệt các quỹ khẩn cấp liên quan đến đại dịch năm ngoái. Tuy nhiên, Rice cho biết một nhóm IMF sẽ họp với Chủ tịch Nayib Bukele vào ngày hôm nay và ngụ ý rằng tiền điện tử sẽ là một chủ đề có thể sẽ được thảo luận.

Rice cho biết việc chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp làm nảy sinh một số vấn đề kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý đòi hỏi phải phân tích rất cẩn thận. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ các diễn biến và chúng tôi sẽ tiếp tục tham vấn với các nhà chức trách.

Người phát ngôn của IMF thường bày tỏ lo ngại về các quốc gia áp dụng tiền kỹ thuật số. Vào tháng 3, nhóm đã đưa ra một cảnh báo tương tự chống lại việc Quần đảo Marshall công nhận tiền tệ kỹ thuật số có chủ quyền của họ, được gọi là SOV, là đấu thầu hợp pháp, vì nó có thể gây ra các rủi ro pháp lý và tài chính tương tự. Trong tình hình đó, một phát ngôn viên cho biết nền kinh tế địa phương của quần đảo đã bị căng thẳng do ảnh hưởng của đại dịch và có thể sẽ không được sửa chữa với SOV.

Liên quan: Tiền tệ kỹ thuật số của Quần đảo Marshall sẽ 'tăng rủi ro', IMF cho biết

Trong tình hình của El Salvador, khoảng thời gian giữa việc đưa ra ý tưởng và hành động dường như là ngắn hạn, Chủ tịch Bukele lần đầu tiên tuyên bố ông sẽ đề xuất một dự luật làm cho Bitcoin (BTC) đấu thầu hợp pháp ở El Salvador trong một đoạn video được ghi lại trước tại Hội nghị Bitcoin 2021 vào cuối tuần này. Đạo luật đã được thông qua với sự thống nhất cao trong Quốc hội Lập pháp của quốc gia vào ngày hôm qua.

Bất chấp việc quốc gia này vẫn đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ IMF liên quan đến đại dịch năm nay, nhưng họ đã bắt đầu xem xét nhu cầu năng lượng của các máy khai thác Bitcoin. Bukele cho biết ông sẽ hướng dẫn công ty điện lực nhà nước LaGeo cung cấp một số phương tiện nhất định cho các máy khai thác để sử dụng năng lượng địa nhiệt từ các núi lửa trong nước - El Salvador hiện đang vận hành hai nhà máy địa nhiệt ở Ahuachapán và Berlín.

Rice cho biết tài sản tiền điện tử có thể gây ra rủi ro đáng kể. Các biện pháp quản lý hiệu quả là rất quan trọng khi xử lý chúng.

Theo CoinTelegraph

Tags: Quy định, El salvador, IMF, Luật, Tin tức bitcoin, Tiền điện tử,