Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
32.964 $
▼ -4.32%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
1.993 $
▼ -6.58%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.01%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
313,45 $
▼ -4.25%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
1,31 $
▼ -4.09%
Tỷ giá Dogecoin DOGE Dogecoin
0,249006 $
▼ -9.58%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,690535 $
▼ -5.60%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.01%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
17,61 $
▼ -10.63%
Tỷ giá Uniswap UNI Uniswap
17,83 $
▼ -8.80%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
▲ 0.02%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
496,87 $
▼ -7.82%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
137,54 $
▼ -7.91%
Tỷ giá Solana SOL Solana
31,15 $
▼ -8.20%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
18,92 $
▼ -4.62%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. IMF lo ngại về Luật Bitcoin của El salavador do các vấn đề pháp lý và kinh tế

IMF lo ngại về Luật Bitcoin của El salavador do các vấn đề pháp lý và kinh tế

11/06/2021 04:00 AM read24
IMF lo ngại về Luật Bitcoin của El salavador do các vấn đề pháp lý và kinh tế

Chưa đầy một tuần kể từ khi El Salvador Ley Bitcoin đã được đại hội quốc gia của nó thông qua và tổ chức tài chính quốc tế đang phản ứng. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã bày tỏ những lo ngại về kinh tế và pháp lý đối với luật mới ủng hộ BTC của quốc gia.

Nguyên thủ quốc gia, Nayib Bukele, sẽ gặp gỡ giới tài chính hôm nay. Chính phủ nước đó dường như đang tìm cách giải quyết một chương trình tín dụng trị giá 1 tỷ USD. Tuy nhiên, Luật Bitcoin của họ có thể trở thành một rào cản. Theo báo cáo của Reuters, một phát ngôn viên của IMF, Gerry Rice cho biết:

Việc chấp nhận bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp làm nảy sinh một số vấn đề kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý đòi hỏi phải phân tích rất cẩn thận. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ các diễn biến và chúng tôi sẽ tiếp tục tham vấn với các nhà chức trách.

Rice nói thêm rằng tài sản tiền điện tử có thể là một rủi ro ở cấp độ quy định. IMF sẽ thảo luận điều khoản IV của họ với chính phủ quốc gia El Salvador. Theo bài báo này, tổ chức tài chính có thể giữ các cuộc thảo luận song phương với các thành viên.

Trong các cuộc họp thường niên này, chính phủ cung cấp cho IMF các dữ liệu kinh tế và tài chính. Ngoài ra, các quan chức chính phủ và tổ chức thảo luận về sự phát triển kinh tế và các chính sách tài chính, chẳng hạn như Luật Bitcoin. Ông Rice nói rằng các chính sách tăng cường quản trị kinh tế sẽ nằm trong chương trình họp.

Bitcoin để hỗ trợ El Salvador tăng trưởng kinh tế và xã hội

Như tổng thống El Salvador đã nói, luật mới của họ có mục tiêu thu hút vốn vào đất nước và biến nó thành một trung tâm tài chính và đổi mới. Có rất nhiều lĩnh vực, từ máy khai thác cho đến nền tảng giao dịch, đã thể hiện sự quan tâm đến việc chuyển hoạt động của họ sang quốc gia Mỹ Latinh.

Khoảng 70% dân số đất nước hoạt động bên ngoài hệ thống tài chính truyền thống, theo dữ liệu của chính phủ, Bitcoin đã được người dân sử dụng hàng ngày để thanh toán các hàng hóa cơ bản, gửi tiền mà không cần bên thứ ba và làm tài khoản tiết kiệm. Vì vậy, Luật dường như được nhắm mục tiêu để giúp họ.

Dave Chapman, người sáng lập tại BC Technology Group, đã so sánh tình hình El Salvador với Facebook, Mark Zuckerberg và Dự án Libra. Công ty này đã lên kế hoạch tung ra tài sản kỹ thuật số của riêng mình được gắn với một rổ tiền tệ và nhận được phản ứng dữ dội từ các tổ chức quốc tế. Dự án cuối cùng đã bị đóng cửa. Chapman nói:

Cách mà IMF tiếp cận với Nayib Bukele khiến tôi nhớ đến phản ứng dữ dội của các ngân hàng trung ương và các cơ quan quản lý đã tấn công Mark Zuckerberg khi anh ấy gợi ý rằng anh ấy sẽ loại bỏ hoàn toàn các hoạt động kinh doanh thanh toán và chuyển tiền truyền thống. Nó không thể tránh khỏi.

Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức 36,668 đô la với một xu hướng giảm liên tục trên diện rộng. Trong ngắn hạn, mức 40.000 USD có vẻ như là ngưỡng kháng cự quan trọng nhất cần được chuyển thành hỗ trợ. Nếu không, phe tăng có thể dễ bị tổn thương trước một đợt giảm giá khác.

Bitcoin BTC BTCUSDBTC với mức lỗ vừa phải trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Theo Bitcoinist

Tags: Bitcoin, Bitcoin, Btc, Btcusd,