1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức bitcoin & tiền điện tử
  4. Jack Dorsey ủng hộ 1 tỷ USD để chống Covid-19, cộng đồng tiền điện tử khen ngợi không tiếc lời

Jack Dorsey ủng hộ 1 tỷ USD để chống Covid-19, cộng đồng tiền điện tử khen ngợi không tiếc lời

08/04/2020 11:00 AM

CEO Twitter và Square là Jack Dorsey vừa quyên góp 1 tỷ USD, tức 28% tổng tài sản của mình để hỗ trợ cuộ chiến chống lại dịch Covid-19.

Jack Dorsey ủng hộ 1 tỷ USD để chống Covid-19, cộng đồng tiền điện tử khen ngợi không tiếc lời
Jack Dorsey ủng hộ 1 tỷ USD để chống Covid-19, cộng đồng tiền điện tử khen ngợi không tiếc lời

Trong một dòng tweet, CEO này khẳng định:

“Tôi sẽ sử dụng 1 tỷ USD phần sở hữu của mình tại Square vào quỹ startsmall LLC để hỗ trợ chống dịch Covid-19. Sau khi chiến thắng khủng hoảng này, quỹ sẽ tập trung vào cải thiện sức khoẻ cũng như giáo dục cho các bé gái và triển khai giải pháp thu nhập cơ bản UBI. Mọi thứ sẽ được triển khai một cách minh bạch và sẽ được theo dõi kĩ càng.”

Nỗ lực của quỹ này ban đầu sẽ tập trung vào đấu tranh chống khủng hoảng toàn cầu, nhưng sau đó sẽ chuyển hướng để hỗ trợ sức khoẻ cũng như là giáo dục cho các bé gái trên toàn thế giới cùng việc triển khai giải pháp thu nhập cơ bản (UBI). Dorsey cho biết:

“Tôi tin rằng đây là biểu trưng cho những giải pháp dài hạn để có thể xử lý nhiều vấn đề mà thế giới đang gặp phải. Ý tưởng về Thu nhập Cơ bản Toàn cầu (UBI) là một giải pháp cần thử nghiệm. Sức khoẻ cũng như giáo dục cho các bé gái cũng là một vấn đề lớn cần cân nhắc.’

CEO này khẳng định toàn bộ quá trình đóng góp sẽ được minh bạch hoá. Dorsey trước đó được biết đến là một người ủng hộ Bitcoin. Anh vừa đề xuất sử dụng CashApp (ứng dụng thanh toán của Square) để có thể phân bổ gói kích thích của chính phủ Mỹ. Trong khi đó, Bitcoin hiện vẫn là nguồn doanh thu hàng đầu của CashApp trong thời gian khủng hoảng đang bao trùm thế giới.

Tags: Tin tổng hợp, Jack Dorsey, ủng hộ, Covid-19,