Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
10.873 $
▼ -1.53%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
369,96 $
▼ -3.55%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.01%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,245571 $
▼ -1.84%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
225,01 $
▼ -3.38%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,61 $
▼ -6.11%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
26,02 $
▼ -4.06%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
9,91 $
▼ -1.79%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,157272 $
▼ -6.17%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
47,08 $
▼ -3.09%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
153,46 $
▼ -4.90%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,089311 $
▼ -2.77%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,67 $
▼ -1.35%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.01%
Tỷ giá TRON TRX TRON
0,026721 $
▼ -4.17%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Jihan Wu giành lại ưu thế trong cuộc chiến đồng sáng lập Bitmain

Jihan Wu giành lại ưu thế trong cuộc chiến đồng sáng lập Bitmain

15/09/2020 10:24 AM read12
Jihan Wu giành lại ưu thế trong cuộc chiến đồng sáng lập Bitmain

Trong một bước ngoặt mới của cuộc chiến quyền lực đang diễn ra của Bitmain, người đồng sáng lập Jihan Wu đã lấy lại tư cách đại diện hợp pháp của gã khổng lồ khai thác bitcoin.

Cập nhật hồ sơ đăng ký kinh doanh của Trung Quốc vào tháng 9 14 cho thấy Wu đã một lần nữa trở thành đại diện pháp lý và giám đốc điều hành của Công nghệ Bitmain Bắc Kinh, tổ chức điều hành của Bitmain.

Sau đó, Micree Zhan, người đồng sáng lập đối thủ đã bị Wu lật đổ vào tháng 10 năm ngoái nhưng đã giành lại quyền kiểm soát vào đầu năm nay, không còn là người đại diện theo pháp luật và giám đốc điều hành nhưng vẫn giữ chức vụ tổng giám đốc của công ty.

Đăng ký theo dõi Blockchain Bites, cập nhật hàng ngày của chúng tôi với những tin bài mới nhất.

Trong một thông báo được công bố vào tháng 9 15 thông qua tài khoản WeChat của thương hiệu máy Antminer của Bitmain, Wu đã xác nhận lại cập nhật trạng thái và cho biết sự tôn trọng của công ty đối với Zhan vẫn không thay đổi.

Bản cập nhật cho thấy cuộc chiến quyền lực nội bộ của Bitmain có thể đã kết thúc trong ngắn hạn bất chấp việc vụ kiện của hai bên tại Quần đảo Cayman - nơi cư trú của thực thể giữ mẹ của Bitmain - đang chờ phán quyết cuối cùng.

Wu nói thêm trong thông báo rằng ban quản lý của Bitmain hiện đang hướng tới việc tìm ra các giải pháp bền vững để giải quyết tất cả các loại vấn đề gây ra cho nhân viên, nhà đầu tư và khách hàng do cuộc chiến quyền lực của ban quản lý.

Kể từ năm 2020, mối thù của ban quản lý đã làm tổn hại đến thị phần và hình ảnh thương hiệu của Bitmain. Chúng tôi đã mất khách hàng và nhân viên buộc phải đứng về phía nào, Bitmain cho biết trong bài đăng. Nhiều sự kiện vi phạm và tin tức tiêu cực khác nhau thậm chí còn cản trở kế hoạch công bố rộng rãi của chúng tôi. Quyền chọn vốn chủ sở hữu của chúng tôi đã hứa với nhân viên gần như trở thành một tờ giấy vô dụng.

Trong một cuộc đảo chính vào tháng 10 năm ngoái, Wu đã loại bỏ vai trò chủ tịch, giám đốc điều hành và người đại diện pháp lý của Bitmain bất chấp việc Zhan là nhà giữ cổ phần lớn nhất của Bitmain. Wu cáo buộc rằng sự lãnh đạo của Zhan trong năm 2019 đã gây ra các vấn đề nghiêm trọng bao gồm sự sụt giảm đáng kể thị phần máy khai thác bitcoin của Bitmain. Zhan đã đệ đơn kiện ở Quần đảo Cayman vào tháng 12 về tính hợp pháp của động thái của Wu.

Sự kiện này đã nhanh chóng leo thang thành một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài cả năm. Đầu năm nay, Zhan đã lấy lại tư cách đại diện pháp lý sau khi giành được sự ủng hộ của chính quyền địa phương và buộc phải vào văn phòng Bitmain ở Bắc Kinh.

Ngay sau đó, hoạt động kinh doanh sản xuất thiết bị khai thác bitcoin của Bitmain về cơ bản đã khó được chia thành hai bên với việc mỗi bên cố gắng thiết lập chuỗi cung ứng nhà máy và bán hàng của riêng mình.

Do đó, các nhân viên của Bitmain buộc phải đứng về phía nào và tình trạng bế tắc đã gây ra sự chậm trễ đáng kể cho khách hàng của Bitmain, nhiều người trong số họ đã phải chuyển sang các nhà sản xuất máy khai thác đối thủ như MicroBT có trụ sở tại Thâm Quyến.

Theo Coindesk

Tags: Kinh doanh, Con người, Tin tức, Bitmain,