Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
32.710 $
▲ 1.56%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
2.060 $
▲ 2.48%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.06%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
290,88 $
▼ -0.70%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
1,17 $
▼ -0.18%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,595055 $
▲ 0.38%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.05%
Tỷ giá Dogecoin DOGE Dogecoin
0,190284 $
▲ 0.04%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
12,91 $
▼ -1.33%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
▲ 0.07%
Tỷ giá Uniswap UNI Uniswap
17,72 $
▲ 2.15%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
444,91 $
▲ 1.29%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
121,00 $
▲ 1.10%
Tỷ giá Solana SOL Solana
27,36 $
▼ -0.18%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
15,87 $
▼ -0.50%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Jim Cramer gọi Tether (USDT) là "gót chân Achilles" của tiền điện tử trong khi USDC được kiểm toán viên bật đèn xanh

Jim Cramer gọi Tether (USDT) là "gót chân Achilles" của tiền điện tử trong khi USDC được kiểm toán viên bật đèn xanh

22/07/2021 09:00 AM read23
Jim Cramer gọi Tether (USDT) là

Được kích hoạt bởi đợt bán tháo trong tuần này, Jim Cramer bày tỏ lo ngại của mình rằng Tether, như gót chân Achilles của tiền điện tử, mang lại rủi ro nhiều hơn cho thị trường.

Tether, là stablecoin khổng lồ, về cơ bản có thể là gót chân Achilles của toàn bộ hoạt động của Bitcoin, điều này rất đáng lo ngại vì chúng tôi không biết họ sở hữu những gì, ông nói với The Street.

Điều này xảy ra khi stablecoin USDC của Circle nhận được sự đồng ý từ kiểm toán viên Grant Thornton, người đã ký vào Báo cáo dự trữ tài khoản của nó.

Tether FUD không có gì mới. Thật vậy, những lo lắng rằng việc phát hành USDT không được hỗ trợ 1: 1 bằng đô la (hoặc các tài sản có tính thanh khoản tương tự) kể từ đó đã được chứng minh là đúng. Tuy nhiên, đáng chú ý, việc bị bắt ra ngoài dường như không ảnh hưởng đến vị thế của nó.

Tuy nhiên, với việc USDC đang nổi lên như một ứng cử viên xứng đáng, liệu thời gian của Tether ở vị trí hàng đầu cuối cùng đã kết thúc?

Thật khó tin là hầu hết mọi người không quan tâm đến Tether

Tháng trước, Eric Rosengren, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston, đã gọi Tether ra, nói rằng điều đó không tốt cho sự ổn định của hệ thống tài chính.

Cụ thể hơn, Rosengren đã đề cập đến tác động tiềm tàng mà stablecoin hàng đầu có thể có đối với thị trường tín dụng ngắn hạn.

Lý do tôi nói về Tether và stablecoin là nếu bạn nhìn vào danh mục đầu tư của họ, về cơ bản nó trông giống như danh mục đầu tư của một quỹ thị trường tiền tệ cơ bản nhưng có thể rủi ro hơn.

[Tether] có một số tài sản mà trong thời kỳ đại dịch, sự lây lan của các tài sản đó khá rộng.

Nói cách khác, Rosengren chỉ ra rằng một tỷ lệ đáng kể tài sản dự trữ của Tether có thể không trả lại lợi suất đã nêu trong đợt bán tháo hàng loạt. Chẳng hạn như trong tình huống điều hành ngân hàng, nơi mà các nhà giữ USDT muốn giao dịch nền tảng cho số lượng đô la lớn.

Tất cả những điều này xảy ra sau khi thỏa thuận với Bộ trưởng Tư pháp New York (NYAG). Các nhà điều hành của Tether đã đồng ý gửi các báo cáo thường xuyên bao gồm cả thành phần dự trữ của nó.

Sau khi công bố báo cáo đầu tiên vào tháng 5 năm nay, các nhà quan sát lưu ý rằng 76% dự trữ được tạo thành từ tiền và các khoản tương đương tiền. Nhưng phân tích thêm về điều này cho thấy chưa đến 4%, trong số 76% đó, là tiền mặt.

Tether reserve breakdownImage: ft.com

Nói chuyện với cựu Chủ tịch CFTC Timothy Massad, Crammer nêu ra quan điểm rằng Tether đã bị NYAG đuổi khỏi New York một cách hiệu quả. Anh ấy nói thêm rằng gần như không thể tin được rằng có nhiều người không quan tâm hơn.

Sau đó, tôi đọc rằng New York, khu định cư AG, về cơ bản họ đã bị đuổi khỏi Phố Wall, của New York. Đối với tôi Tim điều đó rất bất thường, và bạn đã học trường luật với tôi, nếu New York quyết định bạn không thể kinh doanh ở đây, chúng ta có nên lo lắng hơn hầu hết mọi người về điều này không?

USDC nhận được cái gật đầu từ Grant Thornton

Trong nỗ lực lật đổ sự thống trị của Tether, USDC đang nổi lên như một ứng cử viên khả dĩ.

Hôm qua, Mastercard đã công bố một chương trình thử nghiệm, hợp tác với Circle và những người khác, bao gồm Paxos, để tích hợp hơn nữa tiền điện tử và đường ray thanh toán kế thừa.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là USDC sẽ hoạt động như một cầu nối giữa fiat và các loại tiền điện tử khác trong hệ thống mới. Raj Dhamodharan, Phó chủ tịch điều hành sản phẩm tài sản kỹ thuật số và blockchain, cho biết:

Thông qua sự tham gia của chúng tôi với Evolve, Paxos, Circle và cộng đồng tài sản kỹ thuật số lớn hơn, Mastercard kỳ vọng thực hiện lời hứa của chúng tôi về sự lựa chọn của người tiêu dùng để cung cấp các tùy chọn cho mọi người trên khắp thế giới về cách thức và thời điểm thanh toán.

Cùng với đó, công ty kế toán Grant Thornton đã ký vào Báo cáo Tài khoản Dự trữ của USDC vào tuần trước. Họ nhận xét rằng các tài sản bằng đô la Mỹ được giữ trong các tài khoản riêng biệt phản ánh tương đối 22 tỷ đô la Mỹ của USDC đang lưu hành.

Hiện tại, vốn hóa thị trường của USDT và khối lượng giao dịch trong 24 giờ vẫn chiếm ưu thế so với USDC. Như vậy, bất chấp việc có những phát triển tích cực, nhưng một điều tồi tệ sẽ không sớm xảy ra.

Bài đăng Jim Cramer gọi Tether (USDT) là gót chân Achilles 'của tiền điện tử trong khi USDC được kiểm toán viên bật đèn xanh xuất hiện đầu tiên trên WebGiaCoin.

Theo Cryptoslate

Tags: Quy định, Stablecoin, USDT,