1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Joe Lubin: Ether và BTC không cần tuân thủ quy định như các dự án mới

Joe Lubin: Ether và BTC không cần tuân thủ quy định như các dự án mới

18/11/2019 21:20 PM

Ethereum (ETH) và Bitcoin (BTC) không bị bó buộc bởi các quy định, đó là những gì đồng sáng lập Ethereum ông Joseph Lubin khẳng định trong một cuộc phỏng vấn với tờ Forkast được xuất bản vào ngày 18/11.

Joe Lubin: Ether và BTC không cần tuân thủ quy định như các dự án mới

Trong cuộc phỏng vấn diễn ra tại Tuần lễ FinTech Hồng Kông, ông Lubin lưu ý rằng các dự án tiền điện tử mới cần tuân thủ các quy định đồng thời giải thích về tác động của việc áp dụng luật chứng khoán lên lĩnh vực tiền điện tử.

Bạn không thể bán một utility token

Ông Lubin cho biết để thu hút các nhà đầu tư, bất kỳ dự án nào cũng phải hứa hẹn về tương lai tăng giá token của họ. Hơn nữa, các dự án có được đánh giá cao thường phải xác minh quy trình triển khai của các nhà phát triển.

“Vì vậy, luật chứng khoán ngay lập tức được áp dụng vào và bạn hiện không thể bán utility token, vì giờ nó đã trở thành một token được chứng khoán hóa. Bạn không thể bán token này một cách rộng rãi và công bằng.”

Lợi thế là người đi đầu của Ethereum

Nhìn chung, ông Lubin đã nhấn mạnh lợi thế là người đi đầu của Ethereum. Chính xác hơn, ông đề xuất rằng các nhà phát triển Ethereum có cơ hội bán tiền điện tử mà không cần tuân thủ quy định về chứng khoán do hệ thống này từng vận hành trong một ngành khá rộng và chưa được quy định cụ thể.

Mặt khác, các dự án cạnh tranh không thể đơn thuần tuyên bố rằng họ đang bán utility token và lẩn tránh việc đăng kí pháp lí dưới dạng token chứng khoán.

Ông lưu ý rằng, do bị giới hạn bởi quy định, các dự án mạnh về công nghệ rất khó để thách thức một mạng lưới đã vào cuộc chơi từ rất sớm như Ethereum.

Trong một ví dụ gần đây về hệ quả của việc áp dụng luật chứng khoán đối với tiền điện tử, Telegram vừa phải yêu cầu Tòa án quận phía Nam New York khước từ các cáo buộc của giới chức trách Hoa Kỳ rằng token Grams của họ là chứng khoán.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm:

Tags: Tin tức coins, Ethereum, Joe Lubin,