1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Khả năng mở rộng ETH sẽ không còn là vấn đề sớm, Vitalik buterin đặt ra

Khả năng mở rộng ETH sẽ không còn là vấn đề sớm, Vitalik buterin đặt ra

01/07/2020 02:12 AM

Ethereum 2.0 cuối cùng sẽ tạo điều kiện lên tới khoảng 100.000 giao dịch mỗi giây.

Ethereum, người đồng sáng lập Etheruem, cho biết, Ethereum dự kiến ​​các giao dịch tăng giá mỗi giây, hoặc TPS, khi mạng chuyển sang Ethereum 2.0 được chờ đợi từ lâu, hoặc ETH 2.0, theo nhà đồng sáng lập Etheruem Vitalik Buterin.

Vitalik nói rằng quá trình chuyển đổi sẽ không diễn ra ngay lập tức

"Tỷ lệ ETH2 cho dữ liệu sẽ có sẵn trước khi chia tỷ lệ ETH2 cho tính toán chung," Ethereum Buterin nói trong một tweet ngày 30 tháng 6.

"Điều này ngụ ý rằng rollup sẽ là mô hình tỷ lệ chi phối trong ít nhất một vài năm: đầu tiên khoảng 2-3k TPS với ETH1 là lớp dữ liệu, sau đó khoảng 100k TPS với ETH2 (giai đoạn 1)," ông lưu ý, thêm - "Điều chỉnh

Về cơ bản, Buterin cho biết mạng sẽ không ngay lập tức chuyển sang Ethereum 2.0. Khi đề cập đến các bản rollup, Buterin đề cập đến lớp thứ hai trên đỉnh Etheruem như một phần của phương trình, sử dụng blockchain cơ sở hiện tại của Ethereum, sau đó chuyển sang Ethereum 2.0 làm cơ sở blockchain. Việc chuyển đổi sang ETH 2.0 sẽ mang lại từ 2.000 đến 3.000 TPS, dẫn đến khả năng 100.000 TPS cuối cùng.

Cuộc tranh luận mở rộng

Trong nhiều năm, cộng đồng tiền điện tử đã tranh luận về chủ đề về khả năng mở rộng. Bitcoin, tài sản hàng đầu của tiền điện tử, chỉ chào hàng khoảng 7 TPS, trong khi các thẻ tín dụng như Visa xử lý trung bình khoảng 24.000 TPS, dẫn đến nhận xét về tính khả thi của Bitcoin như một tùy chọn thanh toán trong thế giới thực.

Ethereum cũng đã thấy khó khăn. Mạng lưới hoạt động chậm chạp khi trò chơi blockchain CryptoKitties tung lên internet vài năm trước.

Ethereum 2.0, một giải pháp mở rộng quy mô chuyển đổi mạng sang Proof of Stake hoặc PoS, sự đồng thuận, là một chủ đề thảo luận lớn trong những tháng gần đây. Tuần trước, blog của Ethereum đã hiển thị các bản cập nhật ETH 2.0 khi nỗ lực tiến về phía trước.

Theo CoinTelegraph

Tags: Ethereum 2.0, Vitalik Buterin,