1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức bitcoin & tiền điện tử
  4. Khi Bitcoin sụp đổ ngày 12/03, Bitfinex lại vượt mặt Binance để trở thành sàn thanh khoản cao nhất

Khi Bitcoin sụp đổ ngày 12/03, Bitfinex lại vượt mặt Binance để trở thành sàn thanh khoản cao nhất

05/04/2020 15:00 PM

Một sự thật về các sàn giao dịch top đầu Bitfinex trong đợt suy thoái của thị trường vào tháng vừa qua đã được trang phân tích CryptoCompare hé lộ trong thời gian gần đây.

"Khi

Trong bài Review Sàn giao dịch tháng 3 được công bố trong tuần vừa qua, trang theo dõi dữ liệu thị trường CryptoCompare cho thấy thanh khoản là chỉ số thay đổi nhiều trong thời điểm biến động lớn nhất của thị trường trong tháng vừa qua đối với sàn Bitfinex

CryptoCompare: Bitfinex chiếm 40% tổng khối lượng giao dịch Bitcoin của các sàn

Vào ngày 12/03, giá Bitcoin đã lao dốc liên tục trong vài giờ đồng hồ, và sàn giao dịch cung cấp thanh khoản nhiều nhất trong đợt suy thoái này không ai khác mà chính là Bitfinex.

 “Mặc dù Binance và OKEx là hai sàn giao dịch nổi tiếng với khối lượng giao dịch mỗi ngày đứng đầu thị trường (theo nghĩa rộng), song, trong chính xác thời điểm mà BTC lao dốc ngày 12/03, Bitfinex lại là sàn duy nhất có lượng thanh khoản BTC/USD và BTC/USDT lớn nhất trên thị trường.”

Theo thống kê của CryptoCompare, trong giờ đầu tiên của sự kiện, Bitfinex đã vượt lên dẫn đầu với khối lượng thanh khoản lớn nhất. Cùng với một số các sàn giao dịch top đầu khác như Coinbase, OKEx hay Bitstamp. Nhìn chung, sàn chiếm 40% khối lượng giao dịch được thực hiện trong thời điểm bán tháo cao trào này.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trong ngày 12/03 của các sàn lớn | CryptoCompare
Khối lượng giao dịch Bitcoin trong ngày 12/03 của các sàn lớn | CryptoCompare

Cụ thể, Bitfinex đã thực hiện và xử lý lên tới 11,8 triệu USD giao dịch trong vòng 1 phút.

Phản ứng của cá mập với các thông tin trên

Các nhà bình luận lớn trên thị trường đã nhanh chóng chỉ ra rằng, các sàn giao dịch lớn với “branding” khủng đều không thể cạnh tranh với Bitfinex vốn “khiêm tốn” hơn xét về mặt thanh khoản tại thời điểm quyết định với nhiều trader.

Trong đó, một người dùng Twitter với tên , một trader trứ danh nói đùa:

“Giờ mà nước tới chân lần nữa thì các ông biết phải đi đâu để kiếm hàng thật rồi đấy.”

Tags: Sàn Giao Dịch, Sàn quốc tế, Bitcoin, Bitfinex, Okex, Binance,