1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Khi các quỹ hạt giống tư nhân cạn kiệt, các công ty blockchain châu Âu tìm kiếm sự ủng hộ của công chúng

Khi các quỹ hạt giống tư nhân cạn kiệt, các công ty blockchain châu Âu tìm kiếm sự ủng hộ của công chúng

31/07/2020 16:16 PM

Theo một báo cáo mới về đầu tư công nghệ Trung và Đông Âu, các công ty VC được hỗ trợ công khai đang bước vào nơi các nhà đầu tư tư nhân rút lui.

Một công ty khởi nghiệp blockchain Slovakia đóng vai trò là ví dụ chính cho sự phát triển đầu tư mạo hiểm ở Trung và Đông Âu (CEE), trong một báo cáo mới từ Reuters vào ngày 31 tháng 7.

Trong khối Đông cũ - nơi mà quỹ đầu tư mạo hiểm đạt gần 1,6 tỷ đô la vào năm 2019 - sự không chắc chắn trong cuộc khủng hoảng COVID-19 đã tác động mạnh đến lĩnh vực công ty khởi nghiệp, đặc biệt là khi nói đến các giao dịch ở giai đoạn đầu.

Alftins, một công ty khởi nghiệp Slovakia đang phát triển một nền tảng trực tuyến để giao dịch tài sản kỹ thuật số, gần đây đã được bảo đảm tài trợ từ công ty liên doanh được tài trợ công khai Crowdberry. Sau đó đã bỏ lỡ một phiên bản của thỏa thuận vào mùa thu năm ngoái, nhưng được báo cáo là có thể đảm bảo các điều khoản tốt hơn trong lần này.

Người sáng lập Alftins Richard Fetyko nói với Reuters rằng việc đảm bảo tài trợ từ Crowdberry là "con đường ít kháng cự nhất" vào thời điểm mà đầu tư mạo hiểm được hỗ trợ công khai dường như đang bước vào để giúp ngành công nghiệp vượt qua cơn bão đại dịch.

Michal Nespor, một đối tác tại Crowdberry, khẳng định rằng "một số công ty mới nổi sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc khai thác các quỹ này vì tiền tư nhân sẽ rất thận trọng vì đại dịch".

Người chơi thị trường vẫn "chờ xem điều gì sẽ xảy ra"

Một tỷ lệ lớn vốn đứng sau các quỹ VC được hỗ trợ công khai như Crowdberry ở khu vực CEE bắt nguồn từ Quỹ đầu tư châu Âu. Giám đốc ủy quyền cao cấp của nó, Michal Kosina, cho biết:

"Trong thời kỳ khủng hoảng, các đối tác hạn chế có thể hạ thấp sự thèm ăn của họ đối với loại tài sản này và trong một số trường hợp thậm chí có thể mặc định hoặc cố gắng đàm phán lại các cam kết hiện có của họ. Vì vậy, theo nghĩa này, vốn công trong khu vực là tốt cho các công ty khởi nghiệp bởi vì với các nguồn công cộng, tiền vẫn còn đó. "

Báo cáo lưu ý rằng, trước đại dịch, các quỹ tư nhân và lời hứa kết nối với Thung lũng Silicon là một con đường hấp dẫn hơn cho các công ty khởi nghiệp mới nổi CEE. Nhưng các lựa chọn thay thế được tài trợ công khai như công ty liên doanh quốc gia Séc 1 tuyên bố giờ đây họ có thể cung cấp "sự bảo vệ và lợi thế", theo lời của đối tác chung Martin Bodocky.

"Chúng tôi không mong đợi bất kỳ công ty đầu tư mạo hiểm nào sẽ chết ở đây", Bodocky nói.

Báo cáo lưu ý thêm vai trò của PFR Ventures do nhà nước Ba Lan và nhà đầu tư Hiv Adventures của Hungary đóng.

Sau này đã là nhà đầu tư hạt giống tích cực nhất trong các công ty châu Âu vào năm ngoái và hiện đã tăng tài trợ cho các công ty khởi nghiệp trong đại dịch, theo EO Bence Katona.

Katona đã tuyên bố rằng những người chơi trên thị trường hiện không chấp nhận rủi ro, nói rằng: "Tôi đang thấy họ đang chờ xem điều gì sẽ xảy ra trong ba tháng tới."

Ngược lại, ông lưu ý rằng Hiv Adventures "đã đầu tư nhiều hơn trong giai đoạn này. Đó là một thời gian bận rộn cho chúng tôi. "

Trong một ý kiến ​​gần đây cho Cointelegraph, Giám đốc điều hành của Celsius Network Alex Mashinsky đã khảo sát bối cảnh hiện tại cho các nhà đầu tư mạo hiểm. Ông đã đưa ra trường hợp rằng các mô hình tài trợ tiên phong trong ngành công nghiệp tiền điện tử - đáng chú ý là các dịch vụ Token "hướng đến cộng đồng" - có thể mang lại lợi thế độc nhất cho các dự án mới nổi so với người tiền nhiệm VC của họ.

Theo CoinTelegraph

Tags: Blockchain, Slovakia, Hungary, Ba Lan, Châu Âu, Coronavirus, Kinh doanh,