Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
13.021 $
▼ -0.65%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
408,66 $
▼ -1.17%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.00%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,253656 $
▼ -0.83%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
273,56 $
▲ 0.09%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
12,27 $
▼ -3.71%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
30,23 $
▼ -1.59%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
59,20 $
▲ 1.29%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,32 $
▼ -1.06%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
182,30 $
▲ 7.49%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,107553 $
▼ -1.22%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.02%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,64 $
▼ -0.48%
Tỷ giá Monero XMR Monero
132,05 $
▲ 3.10%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,099060 $
▼ -4.16%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Kho báu lớn tiếp theo: các tập đoàn mua Bitcoin làm kho dự trữ

Kho báu lớn tiếp theo: các tập đoàn mua Bitcoin làm kho dự trữ

17/10/2020 22:04 PM read13

Sự gia nhập của các công ty như Square, MicroStrategy và Stone Ridge có thể mở ra sự tràn ngập BTC và tạo niềm tin cho những người còn lại làm theo.

Tháng 10 là thời gian cho những điều bất ngờ. Vào tháng 10. 8, ngay lập tức, gã khổng lồ thanh toán di động Square, tự hào có vốn hóa thị trường là 86,6 tỷ đô la, đã thông báo rằng họ đã đầu tư 50 triệu đô la vào Bitcoin (BTC). Năm ngày sau, nhà quản lý tài sản giữ Stone Ridge, công ty quản lý hơn 10 tỷ đô la tài sản, tiết lộ rằng họ đã mua hơn 10.000 BTC, trị giá khoảng 114 triệu đô la, như một phần của chiến lược dự trữ kho bạc.

Cả hai đều theo dõi MicroStrategy, một nhà quản lý tài sản được niêm yết trên Nasdaq, công ty này đã cho biết vào tháng trước rằng họ đã tích lũy được 425 triệu đô la Bitcoin, khiến BTC trở thành vật liệu giữ chính trong chiến lược dự trữ kho bạc của mình.

Ba công ty sở hữu công khai, ba giao dịch mua BTC lớn - đó có thể chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Mặt khác, bảng cân đối Reserve của Liên bang đã tăng 3 nghìn tỷ đô la kể từ đầu năm 2019, trong khi Hoa Kỳ đồng đô la đã giảm giá 70% so với BTC - như người sáng lập Stone Ridge, Ross Stevens, đã lưu ý trong công ty vào tháng 10. 13 thông cáo báo chí.

BTC: Tài sản dự trữ mới?

Làm thế nào để cognoscenti giải thích nó? Mỹ. đồng đô la giảm, lợi tức trái phiếu gần như không tồn tại, và vàng đang hoạt động kém hiệu quả. Các công ty giảm thanh khoản có ít nơi để đặt tiền mặt hơn - vì vậy họ đang chuyển sang sử dụng tiền điện tử. Chúng tôi đang thấy một xu hướng mới xuất hiện trong đó các công ty đang sử dụng Bitcoin như một tài sản dự trữ cho một phần hoặc tài sản của kho bạc của họ, Anthony Pompliano phát biểu trong tháng 10 của mình. 15 bản tin. Saifedean Ammous, nhà kinh tế học và tác giả của Tiêu chuẩn Bitcoin: Sự thay thế phi tập trung cho Ngân hàng Trung ương, nói với Cointelegraph:

Bất chấp việc tôi mong đợi sẽ thấy các công ty như vậy coi các vị trí nhỏ hơn như một hàng rào, nhưng điều đó nói lên mức độ tin cậy tăng trưởng của Bitcoin rằng ngay khi họ bị hấp dẫn bởi đề xuất giá trị, họ đã chọn phân bổ lớn.

Tranh giành các khoản đầu tư thay thế

Edward Moya, một nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda - một công ty kinh doanh ngoại hối - nói với Cointelegraph rằng đại dịch COVID-19 đã thay đổi bối cảnh vĩ mô đối với tiền tệ fiat, nói thêm: Đặc biệt, Fed đã báo hiệu rõ ràng một lập trường tiền tệ cực kỳ phù hợp sẽ

Moya cho biết, vàng, nơi trú ẩn an toàn truyền thống trong thời kỳ khủng hoảng, đã gây thất vọng gần đây, và kết quả là Bitcoin đã nổi lên như một trò chơi đa dạng hóa yêu thích ngoài trái phiếu và có khả năng sẽ thu hút đều đặn các nhà đầu tư tổ chức mới. Ammous nói thêm: Có mối lo ngại ngắn hạn về sự mất giá của đồng đô la do số lượng chi tiêu và kích thích của chính phủ tăng lên để đối phó với cuộc khủng hoảng hoảng loạn corona.

Paul Cappelli, một nhà quản lý danh mục đầu tư tại Galaxy Fund Management, nói với Cointelegraph rằng cơ sở nhà đầu tư tinh vi hơn đã hiểu giá trị [BTC] của nó như một tài sản giảm phát, không có chủ quyền, không có chủ quyền. Trong khi đó, Lennard Neo, trưởng bộ phận nghiên cứu tại Stack Funds, nhận xét với Cointelegraph:

Các công ty này có thể coi Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa hoặc bảo hiểm trước các điều kiện thị trường hiện tại. [...] Với việc các công ty này tham gia vào thị trường, nó sẽ mở ra cơ hội và thiết lập một số hình thức tự tin cho những người còn lại làm theo.

Một nỗi lo dài hạn

Nhưng sự đau khổ về COVID-19 có thể sớm giảm bớt, hoặc như vậy người ta vẫn nhiệt thành hy vọng. Theo Ammous, điều này giúp giải quyết vấn đề quan trọng lâu dài mà nhiều công ty đang phải đối mặt với lợi suất ngày càng giảm mà họ có thể nhận được từ khoản dự trữ tiền mặt bằng cách giữ chúng trong các ngân hàng hoặc trái phiếu kho bạc. Trước đây, các công ty có thể giữ dự trữ của mình trong trái phiếu chính phủ và chắc chắn một cách hợp lý về việc vượt trội hơn chỉ số giá tiêu dùng (CPI) - tức là lạm phát. Nhưng ngày nay, dường như có một bộ phận công ty tăng trưởng không còn kỳ vọng hợp lý vào tương lai, Ammous nói.

Thật vậy, được chôn giấu trong thông báo của Stone Ridge là một lời kêu gọi các ngân hàng và các nhà từ thiện tương tự như vậy để biến Bitcoin trở thành một thành phần chính trong chiến lược dự trữ kho bạc của họ. Để đạt được mục tiêu đó, Stone Ridge đã cung cấp các dịch vụ của đơn vị Tập đoàn Đầu tư Kỹ thuật số New York, đơn vị này giữ giấy phép từ Bang New York để chuyển đổi đô la thành tiền điện tử và quay trở lại, cùng với lưu ký, tài chính và Chống rửa tiền và

Moya cảnh báo rằng BTC vẫn là một tài sản rủi ro, bất chấp việc điều đó có thể sớm thay đổi: Cả Châu Âu và Châu Mỹ đang phải vật lộn với virus coronavirus và các nhà đầu tư đang mong đợi rộng rãi các chính phủ và ngân hàng trung ương tiếp tục cung cấp một lượng lớn kích thích vào nền kinh tế. BTC hiện tại vẫn là một tài sản rủi ro và chủ yếu tăng giá trị khi khẩu vị rủi ro mạnh mẽ. Cuối cùng, một khi đồng đô la tiếp tục xu hướng giảm ổn định, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ thu hút một số dòng tiền trú ẩn an toàn cùng với vàng mua dài hạn.

Square sẽ dẫn đường?

Ngoài những gì có thể xảy ra với kho bạc doanh nghiệp, Square Inc. đầu tư có thể có tiếng vang. Khoản đầu tư 50 triệu đô la vào BTC có vẻ khiêm tốn đối với một công ty có vốn hóa thị trường hiện đã vượt qua Goldman Sachs, nhưng hầu hết các nhà phân tích đều mong đợi rằng đầu tư tiền điện tử sẽ phát triển.

Square đã tăng giá Bitcoin trong vài năm nay. Dịch vụ Ứng dụng tiền mặt của nó cho phép người dùng mua và bán Bitcoin và một số nhà phân tích tin rằng các công ty thanh toán khác giờ đây sẽ phải tạo điều kiện đầu tư tiền điện tử dưới một số hình thức - hoặc rủi ro bị bỏ lại phía sau. Nó cũng không thoát khỏi nhận thấy rằng thế hệ trẻ, Millennials, đặc biệt quan tâm đến tiền điện tử như Bitcoin.

Nhưng ngoài các công ty thanh toán, liệu các nhà đầu tư tổ chức và / hoặc các công ty trong danh sách Fortune 500 có theo được Square dẫn đầu không? Đúng. Xu hướng này đã chuyển từ kịch bản ‘nếu’ sang kịch bản ‘khi nào’, theo Cappelli. Các nhà đầu tư tổ chức cũng sẽ phải tìm những cách mới để đa dạng hóa danh mục đầu tư và tối đa hóa lợi nhuận trên bảng cân đối kế toán. Trong khi đó, BTC đã tăng 50% kể từ đầu năm.

Nhưng hiện chỉ có 18,4 triệu BTC đang được lưu hành và nguồn cung có thể là một vấn đề. Moya cho biết thêm, chỉ còn khoảng 2,5 triệu Bitcoin được khai thác, nhiều nhà đầu tư tổ chức sẽ xem xét các loại tiền điện tử khác để có tiềm năng tăng giá tốt hơn.

Cappelli cho biết, việc dễ dàng tiếp cận và các lựa chọn đáp ứng các tiêu chuẩn về sự siêng năng và tuân thủ cũng rất quan trọng. Nó đã giúp trong ba năm qua, nhiều người chơi truyền thống đã tham gia vào không gian như Fidelity, NYSE, Bloomberg, CME, Deloitte, KPMG, v.v. Tất cả họ đều đã mở rộng các dịch vụ của mình để bao gồm tài sản kỹ thuật số và xu hướng này là tăng trưởng, Cappelli nói với Cointelegraph.

Neo nói thêm, sự chuyển đổi này không thất bại vì thiếu cơ sở hạ tầng, người hoan nghênh các nền tảng cấp thể chế đã được xây dựng bởi Fidelity và những người khác. Chúng tôi coi giáo dục và các quy định là một trong những rào cản quan trọng nhất mà các công ty lớn phải vượt qua nếu họ muốn áp dụng tiền điện tử vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình.

Quy mô đầu tư đáng kể là gì?

Điều gì có thể được coi là một khoản đầu tư tiền điện tử quan trọng đối với một quỹ đầu cơ lớn hoặc nhà đầu tư tổ chức? Với sự biến động và vị trí của loại tài sản hiện nay, chúng tôi đã liên tục đề xuất mức phân bổ 50 BP (điểm cơ bản) - đến 2% cho các nhà đầu tư phù hợp, Cappelli trả lời. Khi Bitcoin và loại tài sản tổng thể trưởng thành, sự phân bổ đó có thể phát triển hơn nữa.

Moya nói với Cointelegraph rằng các quỹ đầu cơ và các nhà đầu tư tổ chức sẽ có nhiều khả năng tiếp xúc với tiền điện tử khoảng 1%. Về phần mình, các công ty cổ phần công khai sẽ quan tâm hơn đến việc tạo ra tiền điện tử của riêng họ, nhưng cuộc chiến pháp lý xảy ra với dự án Facebook Libra đã khiến nhiều công ty bị sa sút. Ông nói thêm: Cuối cùng, một công ty lớn sẽ có một khoản đầu tư ở quy mô vừa phải và điều đó đủ để buộc các công ty khác phải làm theo.

Nguồn cung cấp hạn chế

Phản ánh về các thông báo gần đây của công ty công khai, Ammous nói với Cointelegraph: Điều thú vị nhất đối với tôi về các giao dịch mua MicroStrategy và Stone Ridge là đây không phải là các công ty xử lý Bitcoin như một phần của hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ, nhưng họ đã chọn đặt

Chúng tôi tin rằng Bitcoin có tiềm năng trở thành một loại tiền tệ phổ biến hơn trong tương lai, giám đốc tài chính của Square, Amrita Ahuja cho biết. Khi nó phát triển trong quá trình áp dụng, chúng tôi dự định sẽ học hỏi và tham gia một cách có kỷ luật.

Satoshi Nakomoto có tầm nhìn rằng trong thời kỳ khủng hoảng, các chính phủ sẽ không bao giờ cưỡng lại sự cám dỗ in thêm tiền - ngay cả khi có nguy cơ giảm giá đồng tiền của họ - vì vậy người sáng lập Bitcoin đã viết vào mã tiền điện tử giới hạn 21 triệu BTC. Không có nhiều hơn thế có thể được đúc và điều đó dường như đã phục vụ tốt cho Bitcoin vào thời COVID-19. Như Ammous đã nói với Cointelegraph, Có vẻ như có một sự công nhận tăng trưởng rằng nguồn cung Bitcoin hạn chế nghiêm ngặt mang lại cho nó cơ hội tốt để duy trì tốt giá trị của nó trong tương lai.

Theo CoinTelegraph

Tags: Đầu tư, Trái phiếu, Lạm phát, Vuông,