1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Khó khăn khai thác Bitcoin hiếm khi là tĩnh tại trong một thập kỷ

Khó khăn khai thác Bitcoin hiếm khi là tĩnh tại trong một thập kỷ

01/07/2020 15:20 PM
Khó khăn khai thác Bitcoin hiếm khi là tĩnh tại trong một thập kỷ

Khó khăn khai thác bitcoin chỉ đăng một trong những thay đổi phần trăm nhỏ nhất trong 10 năm.

Mạng bitcoin đã điều chỉnh mức độ khó khăn của nó tại 01:18 UTC vào ngày 1 tháng 7 xuống còn 15,7842 nghìn tỷ đồng - giảm chỉ 0,0033% so với mức 15,7847 nghìn tỷ trước đó được thiết lập vào ngày 17 tháng 6. Thay đổi tỷ lệ phần trăm đủ nhỏ để nó được làm tròn thành số không, dữ liệu từ BTC.com cho thấy.

Độ khó khai thác bitcoin đo lường mức độ khó để cạnh tranh các phần thưởng khối trên mạng. Biện pháp này được thiết kế để điều chỉnh mỗi 2.016 khối, khoảng hai tuần một lần, dựa trên tổng sức mạnh tính toán tham gia vào trò chơi khai thác.

Sự điều chỉnh không đáng kể vào thứ Tư có nghĩa là tổng công suất tính toán trung bình được kết nối với Bitcoin trong 14 ngày qua hầu như không thay đổi, do thiếu các thiết bị khai thác mới cắm vào hoặc bất kỳ sức mạnh tính toán mới được bổ sung nào được bù đắp bởi những Bitcoin bị vắt kiệt sau Bitcoin

Trong lịch sử, khó khăn vẫn ổn định ở mức ban đầu là 1 trong một năm sau khi khối genesis được khai thác, trước khi bắt đầu tăng vào đầu năm 2010. Lần cuối cùng biện pháp đăng thay đổi 0% là vào tháng 3 năm 2010.

Kể từ đó, chỉ có tám trường hợp - bao gồm cả ngày nay - trong đó khó khăn thay đổi, cả tiêu cực và tích cực, đều dưới 0,1%.

Tất cả đã nói, trong khi toàn bộ sức mạnh khai thác trên mạng Bitcoin đã phục hồi phần lớn từ sự sụt giảm sâu sau sự kiện Halving của mạng vào tháng 5, nó vẫn vượt qua mức cao nhất mọi thời đại đã được ghi nhận vào đầu tháng 3.

Ngày mai, sự thay đổi nhỏ xuất hiện vào thời điểm biến động cực kỳ thấp, với tiền điện tử đã được giao dịch trong phạm vi từ 9.000 đến 10.000 đô la trong hai tháng qua.

Việc điều chỉnh khó khăn mới nhất cũng xuất hiện trong bối cảnh những tin tức gần đây về các vấn đề vận chuyển liên quan đến thiết bị mới nhất từ ​​các nhà sản xuất máy đào bitcoin lớn.

Cuộc đấu tranh quyền lực nội bộ giữa hai nhà đồng sáng lập tại Bitmain có trụ sở tại Bắc Kinh, nhà sản xuất máy đào bitcoin lớn nhất thế giới, đã ảnh hưởng đến công ty vận chuyển hậu cần cũng như chuỗi cung ứng chip khai thác. Một số khách hàng cho biết họ đã do dự khi mua số lượng lớn máy đào từ Bitmain trước khi tình hình được giải quyết.

Bất chấp việc Bitmain đã xuất bản một bài báo vào ngày 23 tháng 6 trong một nỗ lực để trấn an khách hàng rằng đã đạt được thỏa thuận dự kiến ​​để giải quyết vấn đề vận chuyển, bài viết đã bị xóa trong vòng bốn giờ.

Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản một số người mua máy từ Bitmain. Core Khoa, một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khai thác bitcoin có trụ sở tại Hoa Kỳ, cho biết trong một thông báo gần đây rằng họ đã mua 17.595 đơn vị máy Antdigging mới nhất của Bitmains S19 thay mặt cho khách hàng của mình. Những máy này sẽ được giao và triển khai trong bốn tháng tới.

Theo Coindesk

Tags: Công nghệ, Tin tức, Khai thác Bitcoin, Khó khăn,