Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
18.830 $
▼ -3.34%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
593,16 $
▼ -1.93%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,616995 $
▼ -5.40%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.08%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
86,29 $
▲ 0.22%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
292,02 $
▼ -6.35%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
13,51 $
▼ -4.10%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,157402 $
▼ -7.07%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,23 $
▼ -0.82%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
30,34 $
▼ -2.71%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,184112 $
▼ -7.12%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
170,99 $
▼ -5.64%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.00%
Tỷ giá EOS EOS EOS
3,03 $
▼ -6.94%
Tỷ giá Monero XMR Monero
128,28 $
▼ -0.22%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Không chỉ phố tường: nhà đầu tư số lượng giải thích lý do tại sao giá Bitcoin tăng

Không chỉ phố tường: nhà đầu tư số lượng giải thích lý do tại sao giá Bitcoin tăng

19/11/2020 19:28 PM read19

Sam Trabucco của Alameda Research đã chỉ ra 4 yếu tố chính đang đẩy giá Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại.

Sam Trabucco, một nhà đầu tư lượng tử tại Alameda Research, tin rằng ba yếu tố chung đang đẩy giá Bitcoin (BTC) lên.

Các chất xúc tác đang gia tăng sự chấp nhận, cá voi, dòng tiền từ các sản phẩm khác vào Bitcoin và ảnh hưởng từ các thị trường khác.

Alameda Research là một công ty tiền điện tử chính giao dịch từ 600 triệu đến 1,5 tỷ đô la mỗi ngày, giao dịch nhiều loại tiền điện tử và phái sinh.

The weekly price chart of Bitcoin. Source: TradingView.com

Tổng thể tích lũy và áp dụng ngày càng tăng

Trong suốt tháng qua, Cointelegraph đã tiếp tục báo cáo về xu hướng tích lũy cá voi.

Các cụm cá voi hình thành khi cá voi mua Bitcoin và không bán ngay lập tức. Điều này thường chỉ ra rằng cá voi đã mua BTC, gửi chúng vào ví cá nhân của họ và chưa chuyển tiền của họ.

Sự tích lũy Bitcoin từ cá voi có thể kết hợp với việc thu hồi lợi nhuận trên thị trường altcoin. Đáng chú ý, khi thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) rút lui, Bitcoin liên tục tăng giá đáng kể.

Dựa trên các xu hướng và điểm dữ liệu khác nhau, Trabucco cho biết bốn yếu tố được đề cập ở trên có thể góp phần vào việc tăng giá Bitcoin trong những tháng qua. Ông đã viết:

Vì vậy, trước hết, tại sao lại "up"? Đã có rất nhiều cuộc thảo luận về điều này - một số lý do khiến BTC tăng giá mà tôi đã thấy bao gồm rất nhiều tổ chức mua, tăng cường áp dụng, 'cá voi', dòng tiền từ các sản phẩm lỗi mốt quay trở lại BTC, ảnh hưởng từ các thị trường khác, v.v.

Đứng trên các yếu tố này, Cointelegraph báo cáo rằng dự trữ của sàn giao dịch Bitcoin cũng đang giảm với tốc độ nhanh chóng.

Dự trữ của sàn giao dịch bitcoin giảm xuống khi các nhà đầu tư ngày càng rút tiền của họ ra khỏi sàn giao dịch. Vì các nhà đầu tư thường gửi tiền điện tử vào nền tảng giao dịch để bán, nên xu hướng này cho thấy rằng có ít người bán hơn trên thị trường và nguồn cung BTC ít hơn.

Khi các yếu tố cơ bản và kỹ thuật tích cực trùng với sự sụt giảm tổng thể của áp lực bán, nó có thể thúc đẩy động lực xung quanh Bitcoin.

Ảnh hưởng vĩ mô cũng có thể ủng hộ Bitcoin

Theo Trabucco, Joe Biden dự đoán chiến thắng và triển vọng của vắc xin Moderna và Pfizer đều là những yếu tố tích cực đối với Bitcoin.

Nhà đầu tư lập luận rằng sự hỗ trợ cho Bitcoin từ các công ty công nghệ khác nhau bao gồm PayPal, ngân hàng, chính trị gia, các nhà đầu tư có giá trị ròng cao và tỷ phú, tất cả đều có khả năng đẩy giá BTC lên. Ông đã viết:

Ý tôi sẽ là: eh có lẽ là một sự kết hợp. Tôi nghĩ rằng chiến thắng Biden và vắc-xin rất tốt cho ví dụ: SPY có mối tương quan cả ngắn hạn và dài hạn với BTC trong kỷ nguyên COVID, điều này đã đóng góp. Và cũng có rất nhiều công ty / tổ chức truyền thống hợp pháp - ngân hàng, quỹ đầu cơ, người giàu ngẫu nhiên, nhà lãnh đạo tư tưởng, công ty công nghệ, thượng nghị sĩ Wyoming, v.v. - tín hiệu hỗ trợ cho BTC, cả trực tiếp (mua) và gián tiếp (cảm xúc) ảnh hưởng đến giá của nó.

Trong ngắn hạn, rào cản đối với Bitcoin vẫn là vùng kháng cự $ 18.500. Trên đó, có rất ít kháng cự cho đến khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, sau đó BTC sẽ đi vào vùng giá chưa được khám phá.

Xem xét xu hướng tăng giá sau Halving kéo dài 15 tháng sau Halving 2016, có khả năng cao là Bitcoin có thể đạt đỉnh vào giữa đến cuối năm 2021, như một số nhà phân tích tin tưởng.

Nếu vậy, triển vọng trung hạn của Bitcoin vẫn sáng sủa, đặc biệt khi xem xét nhiều yếu tố vĩ mô và kỹ thuật đang thúc đẩy cảm xúc thị trường.

Theo CoinTelegraph

Tags: Bitcoin, Giá bitcoin, Giá btc,