Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
10.822 $
▲ 0.29%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
362,96 $
▲ 1.64%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.10%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,242224 $
▲ 0.33%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
228,41 $
▼ -0.18%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
28,96 $
▲ 0.87%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,41 $
▼ -0.39%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
9,98 $
▲ 0.76%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
174,59 $
▲ 1.40%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,103023 $
▲ 4.16%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,152961 $
▼ -0.49%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
46,53 $
▲ 1.76%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.01%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,59 $
▼ -0.01%
Tỷ giá Monero XMR Monero
111,09 $
▲ 12.25%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Kraken là nền tảng giao dịch tiền điện tử đầu tiên trở thành ngân hàng tại Hoa Kỳ

Kraken là nền tảng giao dịch tiền điện tử đầu tiên trở thành ngân hàng tại Hoa Kỳ

16/09/2020 21:44 PM read20
Kraken là nền tảng giao dịch tiền điện tử đầu tiên trở thành ngân hàng tại Hoa Kỳ

Kraken là công ty tiền điện tử đầu tiên trở thành ngân hàng.

Vào thứ Tư, Hội đồng Ngân hàng Wyoming đã bỏ phiếu thông qua ứng dụng nền tảng giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco cho điều lệ tổ chức lưu ký có mục đích đặc biệt (SPDI). Kraken là ngân hàng SPDI đầu tiên ở Wyoming và theo Chris Land, cố vấn chung của Bộ phận Ngân hàng Wyoming, Kraken cũng sẽ là ngân hàng mới được điều lệ (de novo) đầu tiên ở bang này kể từ năm 2006.

David Kinitsky, Giám đốc điều hành tại Kraken và Giám đốc điều hành của Kraken Financial mới thành lập cho biết: “Bằng cách trở thành ngân hàng, chúng tôi có quyền truy cập trực tiếp vào cơ sở hạ tầng thanh toán liên bang và chúng tôi có thể tích hợp liền mạch hơn các tùy chọn ngân hàng và tài trợ cho khách hàng. (Kinitsky đã điều hành Grayscale Investments, là công ty thuê tài sản kỹ thuật số đầu tiên tại Fidelity và gần đây nhất là giám đốc phát triển kinh doanh của công ty khởi nghiệp thanh toán Circle.)

Đăng ký theo dõi First Mover, bản tin hàng ngày của chúng tôi về thị trường. Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ cho phép các ngân hàng quốc gia tiếp tục lưu ký tiền điện tử, bộ phận ngân hàng cũng thông báo rằng họ đang làm việc với Promontory Financial Group, một công ty tư vấn nổi tiếng có trụ sở tại Washington, D.C. gồm các luật sư và các nhà quản lý chính phủ cũ. Vào tháng 10, bộ phận cùng với Promontory sẽ xuất bản hướng dẫn đầu tiên cho các ngân hàng về các thủ tục và chính sách xử lý tài sản kỹ thuật số, Land cho biết.

Ngoài nhiều sản phẩm hơn, Kraken Financial sẽ cung cấp cho Kraken khả năng hoạt động ở nhiều khu vực pháp lý hơn, Kinitsky nói. Là một ngân hàng do nhà nước điều hành, Kraken hiện có hộ chiếu theo quy định vào các bang khác mà không cần phải đối phó với kế hoạch tuân thủ theo từng bang chắp vá.

Kraken đã im lặng về ứng dụng nó cho đến nay. Gợi ý đầu tiên rằng nền tảng giao dịch quan tâm đến điều lệ Wyoming là vào tháng 12 khi nó mở ra một vị trí cho công việc mà Kinitsky hiện có.

“Chúng tôi mong đợi sẽ cung cấp một loạt các sản phẩm mới khi chúng tôi thành lập,” Kinitsky nói. "Những thứ đó sẽ bao gồm từ những thứ như quyền lưu ký đủ điều kiện cho các tổ chức, thẻ ghi nợ tài sản kỹ thuật số và tài khoản tiết kiệm cho đến các loại tài sản mới. Chúng tôi có thể tham gia vào chứng khoán và hàng hóa và những thứ tương tự như một ngân hàng. Vì vậy, nhiều TBD hơn ở đó. "

Kraken kỳ vọng động lực doanh thu chính của họ là phí và dịch vụ, Kinitsky nói. SPDI không được phép cho vay và mỗi ngân hàng phải tích trữ 100% tài sản của mình để dự trữ. Kraken sẽ không cho biết công ty đã huy động được bao nhiêu vốn tự có cho đơn đăng ký của mình, nhưng bộ phận ngân hàng đang khuyến khích người nộp đơn huy động từ 20 triệu đến 30 triệu đô la, tương tự như vốn cổ phần được giữ tại ngân hàng de novo.

Ban đầu, Kraken Financial sẽ đóng vai trò giống như các mối quan hệ ngân hàng bên thứ ba mà Kraken đã hình thành, Kinitsky nói. Cuối cùng, công ty con sẽ trở thành Hoa Kỳ Nhà cung cấp dịch vụ khách hàng, với các dịch vụ liên kết của Kraken được cung cấp ở mặt sau.

Sau khi nhận được điều lệ, Kraken sẽ tập trung vào việc xây dựng hoạt động và nhân sự cho ngân hàng, hướng tới mục tiêu có 10 đến 25 trưởng bộ phận để khởi nghiệp, Kinitsky cho biết. Nền tảng giao dịch đã thuê bo mạch và c-suite của nó và dự kiến ​​sẽ có những nhân viên còn lại của nó thuê cố định vào cuối tháng.

Các bức tượng tuân theo điều lệ SPDI dung hòa tài sản kỹ thuật số với Hoa Kỳ Thống nhất mã thương mại bằng cách làm cho việc bảo đảm an toàn cho các tài sản kỹ thuật số, đây là mối quan hệ pháp lý tương tự mà các tài xế cho thuê xe phải có đối với những chiếc xe họ đậu, Caitlin, nhà tiên phong trong lĩnh vực blockchain Wyoming, Caitlin, cho biết các ngân hàng SPDI mua dài hạn có thể giữ tài sản kỹ thuật số nhưng sẽ không bao giờ có quyền sở hữu hợp pháp Điều này có nghĩa là ngay cả khi một ngân hàng SPDI phá sản, những tài sản đó phải được trả lại cho khách hàng, trong khi một công ty tín thác có thể bị thẩm phán tuyên bố tài sản của mình khi phá sản.

Long có ứng dụng ngân hàng SPDI của riêng mình, được gọi là Avanti Financial, mà cô ấy dự kiến ​​sẽ mở vào tháng 10 với tài sản kỹ thuật số mới do ngân hàng phát hành. Cô ấy hy vọng SPDIs sẽ đa dạng hóa lĩnh vực ngân hàng tiền điện tử vốn đã không được phục vụ trước đây. Bộ phận ngân hàng hiện đang làm việc với 6 công ty là người nộp đơn hoặc tiềm năng nộp đơn xin điều lệ và mỗi công ty có thể được điều lệ vào cuối năm 2021.

Long cũng hy vọng điều lệ SPDI sẽ gây áp lực cho các công ty tiền điện tử cung cấp bằng chứng về dự trữ cho khách hàng và ngành nói chung.

"Các ngân hàng SPDI phải cung cấp một cây merkle cho kiểm toán viên của họ để họ có thể xác minh bằng mật mã rằng họ có dự trữ ở đó", cô nói. "Chúng tôi không có cái nhìn sâu sắc về việc liệu các nhà cung cấp dịch vụ có dung môi hay không và họ thậm chí không được kiểm toán trong hầu hết các tình huống."

Theo Coindesk

Tags: Kinh doanh, Kraken, Ngân hàng, Wyoming,