Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
33.015 $
▼ -6.70%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
2.023 $
▼ -7.42%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.04%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
318,14 $
▼ -4.88%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
1,33 $
▼ -4.42%
Tỷ giá Dogecoin DOGE Dogecoin
0,257116 $
▼ -8.98%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,698965 $
▼ -6.81%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.01%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
18,22 $
▼ -9.76%
Tỷ giá Uniswap UNI Uniswap
18,34 $
▼ -8.35%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
▲ 0.01%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
504,20 $
▼ -8.90%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
139,77 $
▼ -7.99%
Tỷ giá Solana SOL Solana
31,26 $
▼ -10.91%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
19,27 $
▼ -5.34%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Kraken xem xét lại kế hoạch niêm yết trực tiếp sau hiệu suất mờ nhạt của Coinbase

Kraken xem xét lại kế hoạch niêm yết trực tiếp sau hiệu suất mờ nhạt của Coinbase

11/06/2021 10:00 AM read19

Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell đang có những suy nghĩ thứ hai về việc niêm yết trực tiếp trong bối cảnh Coinbase sẽ ra công chúng và thay vào đó, có khả năng sẽ tiến tới IPO.

Jesse Powell đang suy nghĩ lại về kế hoạch phát hành cổ phiếu của Kraken được đặt ra vào cuối năm 2022, sau hiệu suất kém hấp dẫn của cổ phiếu Coinbase (COIN) kể từ khi ra mắt vào ngày 14 tháng 4.

Phát biểu với Fortune vào ngày 11 tháng 6, Powell nói rằng dựa trên kết quả hoạt động trên Coinbase trực tiếp phát hành công khai, công ty hiện đang xem xét một đợt phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) một cách nghiêm túc hơn, vì công ty đang tìm cách tránh các vấn đề tiềm ẩn khi niêm yết trực tiếp. :

Bạn biết đấy, việc không có khóa, có hàng tỷ đô la những người trong cuộc có thể bán cổ phiếu của họ, bạn biết đấy, vào một ngày [...] Tôi nghĩ rằng nó có tác động làm suy giảm thị trường.

Và, bạn biết đấy, IPO chỉ là một quá trình rất khác, ông nói thêm. Kraken bắt đầu thảo luận về ý tưởng niêm yết công khai vào tháng 3, sau kế hoạch của Coinbase theo đuổi việc niêm yết trực tiếp trên Nasdaq.

Powell sau đó đã tiếp tục điều đó vào tháng 4 với một mốc thời gian cho thấy công ty có khả năng muốn niêm yết cổ phiếu ra công chúng vào năm 2020 và nói với Cointelegraph rằng việc niêm yết công khai của họ sẽ quá lớn để thực hiện theo lộ trình của một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC).

Nội dung liên quan: IPO hay không IPO? SPAC là câu hỏi

Road Map vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng, Powell nói trong cuộc phỏng vấn với Fortune rằng chúng ta sẽ xem thị trường như thế nào trong nửa cuối năm tới, trước khi quyết định phương pháp nào sẽ được niêm yết công khai.

Đó là nơi chúng tôi đang nhắm mục tiêu. Bạn biết đấy, hy vọng rằng đến lúc đó chúng ta sẽ có nhiều nhà phân tích hơn và chỉ có thêm hồ sơ theo dõi về sự tăng trưởng của ngành, ông nói.

COIN của cổ phiếu Coinbase đã ra mắt với mức giá khoảng 327 đô la vào ngày 14 tháng 4 và bất chấp việc rất nhiệt tình dẫn đến việc công ty này ra mắt công chúng, nhưng hiệu suất của nó vẫn rất thấp - giảm khoảng 32,4% kể từ khi xuống còn 221 đô la vào ngày hôm nay, theo dữ liệu từ TradingView.

Trong cuộc phỏng vấn, Powell lưu ý rằng hiệu suất mờ nhạt của COIN có thể một phần là do cảm xúc chống tiền điện tử trong tài chính truyền thống và Phố Wall. Giám đốc điều hành Kraken nghĩ rằng có rất nhiều người chơi thực sự phải mất rất nhiều thứ từ sự thành công của tiền điện tử và dự đoán rằng nhiều người chơi sẽ chống lại nó càng lâu càng tốt, lưu ý rằng:

Tôi nghĩ rằng bạn có thể thấy mọi người đang đối mặt với sự bất đồng nhận thức này khi ngày càng nhận thức được sự diệt vong sắp xảy đến với hệ thống tài chính kế thừa.

Patrick O'Shaughnessy, nhà phân tích của Raymond James, một ngân hàng đầu tư độc lập với tài sản ròng trị giá 17,76 tỷ đô la, cho biết trong một lưu ý cho khách hàng về COIN vào ngày 10 tháng 6 rằng:

Chúng tôi không nhận thấy rào cản cơ cấu đối với việc gia nhập ở đây và do đó kỳ vọng giá sẽ giảm đáng kể theo thời gian, với tăng trưởng doanh thu phi giao dịch khó có thể bù đắp được điều này.

Từ quan điểm của O'Shaughnessy, Coinbase quá phụ thuộc vào phí giao dịch để tạo ra doanh thu và hy vọng thị trường sẽ cung cấp các lựa chọn thay thế rẻ hơn trong tương lai gần.

Nhà phân tích lưu ý, chúng tôi cho rằng không có khả năng khách hàng bán lẻ dài hạn sẽ tiếp tục vui vẻ trả 1% + phí giao dịch, đặc biệt nếu/w khi các tổ chức tài chính đáng tin cậy bắt đầu cung cấp giao dịch và lưu ký, nhà phân tích lưu ý.

Raymond James đã đánh giá COIN là kém hiệu quả, đây là nhãn hiệu mà công ty đặt cho các tài sản mà công ty dự kiến sẽ hoạt động kém hơn SP 500, hoặc lĩnh vực của nó, trong vòng sáu đến 12 tháng tới và nên được bán.

Powell cũng đã được hỏi về việc liệu việc công khai thông qua một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) có phải là một lựa chọn cho nền tảng giao dịch tiền điện tử hay không và anh ấy đã khẳng định lại quan điểm mà anh ấy đã bày tỏ trước đó với Cointelegraph:

Nó có thể đã khả thi vài năm trước, nhưng ngày nay tôi nghĩ chúng ta quá lớn để thực sự cân nhắc việc thực hiện một SPAC. Vì vậy, chúng tôi vẫn đang theo dõi một danh sách công khai.

Theo CoinTelegraph

Tags: Jesse Powell, Kraken, Niêm yết công khai, Coinbase, Cổ phiếu Coinbase, IPO, IDO, SPAC, Mảng,