1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Là mối tương quan tăng trưởng giữa Bitcoin và Vàng là một dấu hiệu tăng giá?

Là mối tương quan tăng trưởng giữa Bitcoin và Vàng là một dấu hiệu tăng giá?

31/07/2020 06:36 AM

Mối tương quan giữa Bitcoin và lợi nhuận hàng ngày của vàng đang tăng lên, khiến các nhà đầu tư mong đợi sự tăng giá hơn nữa từ giá BTC.

Khi Bitcoin (BTC) tăng lên mức cao nhất năm 2020 là 11.392 đô la trong tuần này, mối tương quan của nó với vàng đã tăng lên và hiện tại, tương quan hàng tháng của BTC với vàng trên lợi nhuận hàng ngày nằm ở mức 0,66, theo dữ liệu từ CryptoCompare.

Mối tương quan bắt đầu tăng lên khi vàng phá vỡ 1.900 đô la, gần mức cao mới trước khi rút Bitcoin mua lại trong thời gian dài.

Sự gia tăng tương quan đại diện cho một sự thay đổi xu hướng vì mối quan hệ giữa hai người trước đây đã giảm theo dữ liệu từ nhóm nghiên cứu của sàn giao dịch Kraken.

BTC monthly correlation on daily returns

BTC tương quan hàng tháng về lợi nhuận hàng ngày. Nguồn: CryptoCompare

Trong khi mối tương quan giữa vàng và Bitcoin có biến động, tương quan Ether (ETH) với Bitcoin bắt đầu giảm cùng thời điểm và con số hiện ở mức 0,56.

Nhà phân tích nghiên cứu về tiền điện tử James Li nói với Cointelegraph:

"Với những đổi mới và cường điệu xung quanh DeFi, chúng tôi bắt đầu thấy giá giảm trong không gian tiền điện tử. Ethereum là một người tạo điều kiện và chúng tôi đã thấy mức tăng mạnh hơn nhiều trong vài tuần qua, lợi nhuận mua cùng kỳ từ các token DeFi khác. "

BTC có tương quan mạnh với vàng là dấu hiệu tăng hay giảm?

Thường được gọi là "vàng kỹ thuật số", tương quan Bitcoin với kim loại quý có thể giữ thêm vị thế của nó như là một kho tài sản giá trị tại thời điểm khi Hoa Kỳ Cục Dự trữ Liên bang chuẩn bị thông qua một dự luật kích thích coronavirus khác.

Li lưu ý rằng trong khi các mối tương quan trước đây giữa Bitcoin và vàng dẫn đến sự biến động về giá BTC, bối cảnh chắc chắn đã thay đổi.

Li xây dựng bằng cách nói:

"Lần trước Bitcoin có tương quan vừa phải với vàng (khoảng 0,5) là vào cuối năm 2018. Đó là khi một tháng trước đó vào tháng 11 năm 2018, bitcoin đã giảm 50% (ở đỉnh điểm của cuộc chiến tiền mặt bitcoin) và thực hiện một số đợt tăng giá tiếp theo. Vàng đã hồi phục sau đợt giảm giá theo chu kỳ vài tháng trước đó. Mối tương quan vừa phải hồi đó có lẽ là một chút trùng hợp. "

Khi đồng đô la và nền kinh tế tiếp tục đấu tranh với sự sụp đổ của đại dịch COVID-19, có vẻ như kho lưu trữ các tài sản giá trị như Bitcoin và vàng sẽ tiếp tục có nhu cầu cao.

Theo CoinTelegraph

Tags: Bitcoin, Thị trường, Giá Bitcoin, Vàng, Ethereum,