Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
19.455 $
▲ 1.99%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
615,49 $
▲ 3.17%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,629273 $
▲ 2.02%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.05%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
88,61 $
▲ 2.12%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
13,95 $
▼ -0.34%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
290,76 $
▼ -0.67%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,164525 $
▲ 4.84%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,45 $
▲ 0.58%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
30,64 $
▲ 0.86%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,184653 $
▲ 0.86%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
170,43 $
▲ 0.48%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
0,999864 $
▼ -0.04%
Tỷ giá EOS EOS EOS
3,07 $
▲ 1.37%
Tỷ giá Monero XMR Monero
133,30 $
▲ 4.67%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Lael Brainard và đồng đô la kỹ thuật số

Lael Brainard và đồng đô la kỹ thuật số

20/11/2020 11:46 AM read19

Những người đánh răng đã được đọc những lời khuyên. Một số người trong số họ đã hỏi han rằng thư ký ngân khố mới sẽ là Lael Brainard. Trừ khi họ có thể đọc được tâm trí của Biden, họ không thể biết chắc. Joe Biden nói rằng ông đã quyết định Bộ trưởng Ngân khố sẽ là ai, nhưng ông không tiết lộ tên. Các thầy bói có một số manh mối. Lael Brainard chuẩn bị cho công việc có thể đập vỡ trần nhà bằng kính, vì tất cả các thư ký ngân khố Hoa Kỳ kể từ Alexander Hamilton đều là nam giới. Khá chắc chắn rằng Bộ trưởng Ngân khố mới sẽ là một phụ nữ. Có nhiều phụ nữ đủ tiêu chuẩn tham gia tranh cử, bao gồm cả Janet Yellin.

Brainard đủ điều kiện xuất sắc cho công việc. Bà từng là thư ký dưới quyền của Bộ Tài chính về các vấn đề quốc tế trong giai đoạn 2010-2013. Cô ấy thậm chí còn nhận được giải thưởng Alexander Hamilton cho công việc của mình ở đó. Điều này có nghĩa là bà là một nhân vật nổi tiếng trong giới ngân hàng trung ương và có nhiều kiến ​​thức chuyên môn quốc tế cần thiết để sửa chữa các mối quan hệ toàn cầu sau bốn năm tích cực hoạt động trong lĩnh vực sành sứ quốc tế. Brainard sẽ nhận được một chức vụ cao nhất trong chính quyền tiếp theo, nếu cô ấy không nhận được công việc Bộ trưởng Ngân khố. Thậm chí có thể là ghế Chủ tịch Fed khi nhiệm kỳ của Jay Powell kết thúc vào năm 2022.

US Under Secretary for International Affairs

Bộ trưởng phụ trách các vấn đề quốc tế của Hoa Kỳ Lael Brainard (R) hội đàm với Liên đoàn các ... [+] ngành (CII) Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Chanda Kochhar. AFP PHOTO / RAVEENDRAN (Tín dụng ảnh nên đọc RAVEENDRAN / AFP qua Getty Images)

AFP via Getty Images

Brainard hiện là thành viên của Hội đồng Thống đốc Liên bang Reserve và là Thống đốc Hành chính và Chủ tịch Ủy ban về Ổn định Tài chính, Các vấn đề Ngân hàng Liên bang Reserve, Các vấn đề Người tiêu dùng và Cộng đồng, và Thanh toán, Thanh toán bù trừ.

Vì Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) là một phần của cơ sở hạ tầng thanh toán, Lael Brainard phụ trách nghiên cứu của Fed về CBDC. Các công việc liên quan đến thanh toán do Fed Boston đảm nhiệm. Có sự hợp tác tích cực trong nghiên cứu CBDC giữa chi nhánh Fed Payments và sáng kiến ​​Tiền tệ kỹ thuật số MIT, do Neha Nerula, một phụ nữ xuất sắc khác đứng đầu. Công việc trước đây của Brainard tập trung vào vấn đề nghèo đói và hòa nhập tài chính. Các bài phát biểu của bà tiết lộ rằng bà nghĩ rằng CBDC do Fed trực tiếp quản lý, nên được sử dụng để bao trùm hơn về mặt tài chính. Những quan điểm đó cũng liên kết công việc của cô trong Vấn đề người tiêu dùng và cộng đồng với công việc kỹ thuật hơn trong Thanh toán.

Công việc học tập của Brainard tập trung vào vấn đề nghèo đói và xóa đói giảm nghèo. Bất chấp việc có thời gian làm việc tại McKinsey, cô ấy cũng đã làm việc về tài chính vi mô ở Châu Phi. Một vài bài phát biểu cuối cùng của cô tiết lộ mối quan tâm của cô: sự đa dạng và bao gồm trong kinh tế, hành động tái đầu tư cộng đồng (CRA) và sự chênh lệch trong phục hồi sau đại dịch. Là người đứng đầu Tiểu ban Fed về các Tổ chức Ngân hàng Cộng đồng và Khu vực Nhỏ hơn, bà cũng là người ủng hộ tự nhiên cho các vùng nông thôn của Mỹ.

MORE FOR YOU

Báo cáo của Citibank bị rò rỉ tiết lộ Bitcoin có thể tăng lên mức giá 300.000 đô la vào cuối năm 2021

Tương lai của Zcash và quyền riêng tư tài chính

Bitcoin đã bất ngờ tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la nhưng có lẽ bây giờ không phải là lúc để mua — Đây là lý do

CBDC có một số thách thức về chính sách và lập pháp, một trong số đó là liệu chúng ta có cần luật mới để xác nhận rằng CBDC sẽ được đấu thầu hợp pháp hay không. Tuy nhiên, đại dịch đã thúc đẩy quá trình nghiên cứu cũng như làm việc về CBDC trên toàn thế giới. CBDC tất nhiên sẽ cùng tồn tại với các đường ray hiện có khác, nhưng sẽ là một phương tiện để tăng cường thu nhập tài chính.

Là một người ủng hộ tiền tệ kỹ thuật số và là một nhà công nghệ, việc nâng Brainard lên làm Bộ trưởng Tài chính hoặc Chủ tịch Fed chắc chắn sẽ đẩy nhanh tốc độ áp dụng công nghệ tại Fed và Bộ Tài chính. Dưới sự lãnh đạo của bà, CBDC chắc chắn sẽ có chính sách nghiêng về việc Tài chính toàn diện hoặc thậm chí là các tài khoản trực tiếp của Fed. Jon Cunliffe, Phó Thống đốc Ngân hàng Anh nhận xét, việc Ngân hàng Trung ương Anh bảo vệ mô hình kinh doanh của các ngân hàng tư nhân không phải là hoạt động kinh doanh khi xem xét các tác động của CBDC. Lael Brainard cho một người có thể đồng ý với anh ta, sau khi chứng kiến ​​việc không đầu tư vào CRA và tác động bất đối xứng của phản ứng đại dịch từ Fed, mua tài sản và giữ cho các ngân hàng tồn tại, trong khi đường phố chính héo tàn trong ánh sáng của virus.

Theo tạp chí Forbes

Tags: Crypto & Blockchain, Tiền,