Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
63.268 $
▲ 5.36%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
2.283 $
▲ 6.22%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
557,04 $
▼ -6.64%
Tỷ giá XRP XRP XRP
1,76 $
▲ 27.54%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.03%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
1,40 $
▲ 7.04%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
42,36 $
▲ 4.21%
Tỷ giá Uniswap UNI Uniswap
35,36 $
▼ -3.48%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
263,66 $
▲ 7.60%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,652027 $
▲ 13.58%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
35,23 $
▲ 6.28%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
727,04 $
▲ 7.59%
Tỷ giá THETA THETA THETA
12,53 $
▲ 4.10%
Tỷ giá Dogecoin DOGE Dogecoin
0,090886 $
▲ 27.80%
Tỷ giá Filecoin FIL Filecoin
165,14 $
▲ 0.63%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Lãi suất mở hợp đồng tương lai của Polkadot đạt 1 tỷ đô la khi giá DOT đạt mức ATH mới

Lãi suất mở hợp đồng tương lai của Polkadot đạt 1 tỷ đô la khi giá DOT đạt mức ATH mới

07/04/2021 05:00 AM read43

Mối quan tâm mở của hợp đồng tương lai Polkadot đã tăng vọt lên 1 tỷ USD, vượt qua Litecoin và XRP để biến DOT trở thành thị trường tương lai lớn thứ ba.

Vào ngày 24 tháng 3, giá Token DOT của Polkadot đã điều chỉnh 23% trong khoảng thời gian sáu giờ ngắn ngủi, dẫn đến việc bán tháo 174 triệu đô la trên thị trường kỳ hạn. Động thái đi xuống nhanh chóng này cũng làm giảm tổng lãi suất mở xuống 26%.

Giờ đây, khi lãi suất mở của DOT đang leo lên mức cao kỷ lục mới ở mức 1 tỷ USD, các nhà đầu tư có thể lo lắng rằng một đợt giảm giá khác đang diễn ra.

DOT/USDT on Binance. Source: TradingView

Bất chấp việc sự kiện này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động mua dài hạn của đòn bẩy vào thời điểm đó, nhưng Token đã tăng giá 46% trong 1 USD0 ngày, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 46 USD. Mức tăng bùng nổ khiến các nhà đầu tư nhanh chóng lấy lại niềm tin, và hợp đồng mở tương lai hiện đã đạt mức cao kỷ lục 1 tỷ USD.

Gần đây, KwikSwap, một nền tảng giao dịch phi tập trung, bày tỏ sự quan tâm đến việc sử dụng giải pháp lớp hai của Polkadot để giảm chi phí và tăng thông lượng giao dịch. Đây có thể là một vài lý do cơ bản đằng sau sự gia tăng giá và thị trường kỳ hạn mở lãi suất.

Việc giảm giá vào ngày 24 tháng 3 không phải là cụ thể đối với DOT, vì giá trị vốn hóa thị trường của altcoin này đã giảm 10% trong khoảng thời gian đó. Cointelegraph đã báo cáo rằng các sự kiện FUD - sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ - đã gây áp lực lên thị trường tiền điện tử, bao gồm cả hợp đồng tương lai lớn và quyền chọn sẽ hết hạn vào ngày 26 tháng 3.

Tuy nhiên, mức điều chỉnh 23% của DOT lớn hơn nhiều so với hầu hết các altcoin và lý do đằng sau nó có thể nằm ở lãi suất mở tương lai 844 triệu đô la vào ngày 24 tháng 3. Để so sánh, XRP nắm giữ 780 triệu đô la tiền lãi mở, trong khi Litecoin (LTC) đã đăng ký 662 triệu đô la.

Tác động của việc bán tháo phụ thuộc vào mức độ thanh khoản của thị trường vào thời điểm đó. Tuy nhiên, tổng giá thầu của DOT hiếm khi vượt quá 15 triệu đô la. Do đó, 844 triệu đô la lãi mở đại diện cho hơn 50 lần con số đó.

Top 10 cryptocurrencies aggregate bids and asks, April 5. Source: Cryptowatch

Cryptowatch cung cấp một công cụ để tổng hợp giá thầu và yêu cầu của nền tảng giao dịch, bất chấp việc không có sẵn lịch sử cho những dữ liệu đó. Trang web xem xét tất cả các đơn đặt hàng có thể nhìn thấy trong phạm vi chênh lệch 1% so với giao dịch cuối cùng.

Sử dụng các số liệu từ ngày 5 tháng 4, người ta có thể thấy sách của DOT "kém thanh khoản" như thế nào khi so sánh với XRP và Litecoin. Theo dữ liệu Staking Rewards, 65% DOT đang lưu hành được sử dụng trong các cơ chế Staking. Bất kể lý do đằng sau giá thầu nhỏ hơn là gì, nó tạo ra rủi ro tiềm ẩn trong quá trình bán tháo có liên quan.

DOT futures aggregate open interest. Source: Bybt

Trong hai tháng qua, lãi suất mở hợp đồng tương lai của DOT đã tăng gấp đôi, trở thành thị trường phái sinh lớn thứ hai sau Bitcoin (BTC) và Ether (ETH). Do đó, các nhà đầu tư có lý do để lo lắng về tác động bán tháo do giảm giá bất ngờ.

Khi thị trường giao sau của DOT phát triển theo thời gian, nó sẽ mang lại tính thanh khoản cao hơn nữa cho nền tảng giao dịch giao ngay. Cơ hội kinh doanh chênh lệch giá sẽ xuất hiện và các nhà đầu tư sẽ nhận thấy rằng việc đặt giá thầu thấp hơn 5% hoặc 10% so với thị trường sẽ có lợi. Do đó, có thể là vấn đề thời gian cho đến khi sự không phù hợp thu hẹp giữa lãi suất mở tương lai và tổng giá thầu thấp hơn 1% so với giá.

Nhiều chỉ báo tạo ra một tình huống tăng giá cho DOT

Điểm VORTECS, dành riêng cho Cointelegraph, là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường lịch sử và hiện tại được lấy từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu, bao gồm cảm xúc thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

VORTECS score vs. DOT price (white). Source: Cointelegraph Markets Pro

Ngoài sự biến động lãi suất mở trên nền tảng giao dịch phái sinh lớn, Điểm số VORTECS đã tăng lên 75 vào ngày 1 tháng 4. Trong hai ngày tiếp theo, giá DOT đã tăng thêm 22% lên 46,60 đô la.

Việc DOT "biến mất" XRP và hợp đồng tương lai của Litecoin báo hiệu rằng các nhà đầu tư quan tâm hơn đến tiềm năng mở rộng quy mô và khả năng tương tác của Polkadot thay vì các giao thức tập trung hẹp hơn của đối thủ cạnh tranh.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Theo CoinTelegraph

Tags: Giá dot, Hợp đồng tương lai Polkadot, Thị trường, Phái sinh,