Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
50.525 $
▲ 2.52%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
3.962 $
▲ 6.98%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
605,90 $
▲ 4.18%
Tỷ giá Dogecoin DOGE Dogecoin
0,526626 $
▲ 37.90%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
1,88 $
▲ 14.11%
Tỷ giá Tether USDT Tether
0,999917 $
▲ 0.01%
Tỷ giá XRP XRP XRP
1,39 $
▲ 9.42%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
41,20 $
▲ 11.44%
Tỷ giá Internet Computer ICP ICP
312,08 $
▲ 11.29%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
1.303 $
▲ 6.57%
Tỷ giá Uniswap UNI Uniswap
39,51 $
▲ 5.97%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
327,34 $
▲ 6.13%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
45,59 $
▲ 10.68%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,689917 $
▲ 19.63%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.03%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Lãi suất mở kỷ lục 8 tỷ đô la đối với hợp đồng tương lai Ethereum cho thấy những người chuyên nghiệp đang "ở đây"

Lãi suất mở kỷ lục 8 tỷ đô la đối với hợp đồng tương lai Ethereum cho thấy những người chuyên nghiệp đang "ở đây"

14/04/2021 06:00 AM read55

Các nhà phân tích cho rằng việc bán tháo hàng tỷ đô la ít rủi ro hơn ngay cả khi lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai Ethereum đạt mức cao mới ở mức 8 tỷ đô la.

Giá của Ether tiếp tục đẩy cao hơn và nhiều nhà phân tích đang kêu gọi 3.000 đô la như một mục tiêu ngắn hạn. Tất cả "thành công" này diễn ra trong bối cảnh Ether (ETH) đang ở trong tình trạng tắc nghẽn liên quan đến phí cao, tắc nghẽn mạng và tình hình căng thẳng với các máy khai thác.

Với các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) chiếm vị trí trung tâm và tổng khối lượng trên nền tảng giao dịch vượt qua 4 tỷ USD mỗi ngày, giá của Ether đã tăng hơn 200% kể từ đầu năm, đánh dấu mức cao mới mọi thời đại ở mức 2.300 USD vào ngày 13 tháng 4. .

Sự biến động giá ấn tượng này đã khiến lãi suất mở của Ether đạt mức cao kỷ lục 8 tỷ USD. Con số này đại diện cho 50% thị trường Bitcoin (BTC) chỉ hai tháng trước.

Một số nhà đầu tư có thể nói rằng các hợp đồng phái sinh có nguy cơ điều chỉnh lớn hơn do bán tháo, nhưng người ta phải nhớ rằng cùng một công cụ có thể được sử dụng để bảo hiểm rủi ro và chênh lệch giá.

Ether futures aggregate open interest. Source: Bybt

Không phải mọi người bán khống đều nhắm đến giá thấp hơn

Trong khi nhà đầu tư bán lẻ điển hình dựa vào hợp đồng tương lai vĩnh viễn (hoán đổi ngược) chủ yếu cho các vị thế đòn bẩy ngắn hạn, các nhà tạo lập thị trường và nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ có xu hướng tìm kiếm lợi tức.

Điều này thường đạt được thông qua chiến lược "tiền mặt và mang theo" kết hợp các giao dịch quyền chọn. Do đó, để hiểu liệu lãi suất mở hiện tại thể hiện rủi ro hay cơ hội, nhà đầu tư phải xem xét các chỉ số khác như tỷ lệ tài trợ.

Việc bán tháo ồ ạt thường xảy ra khi người mua (mua dài hạn) quá lạc quan. Do đó, mức điều chỉnh 7% trong ngày sẽ chấm dứt hiệu lực tất cả mọi người sử dụng đòn bẩy 1 USD5 lần trở lên. bất chấp việc đang gây xôn xao dư luận, các đơn đặt hàng trị giá 1 tỷ USD chỉ chiếm 6% khối lượng trung bình hiện tại.

Ether futures aggregate volume. Source: Coinalyze

Như đã trình bày ở trên, khối lượng tổng hợp hợp đồng tương lai của Ether sẽ tăng lên trên 25 tỷ đô la khi sự biến động bổ sung xảy ra. Dữ liệu này có nghĩa là tác động bán tháo cuối cùng có thể không đáng kể hơn.

Tác động của hợp đồng tương lai đi theo cả hai hướng

Các nhà phân tích có xu hướng bỏ qua tác động từ phía mua của hợp đồng tương lai, đặc biệt là trong thời kỳ tăng giá. Không ai đổ lỗi cho các công cụ phái sinh về việc tăng giá đột ngột 7%, bất chấp việc điều đó có thể đã đẩy nhanh phong trào. Lý thuyết này đặc biệt đúng khi xem xét tỷ lệ tài trợ cao được tính cho việc mua dài hạn. các nhà đầu tư nên tránh những thời điểm này trừ khi họ tự tin rằng việc tăng giá sẽ tiếp tục.

Ether perpetual futures 8-hour funding rate. Source: Coinalyze

Bất cứ khi nào mua dài hạn là những bên đòi hỏi nhiều đòn bẩy hơn, tỷ lệ tài trợ sẽ trở nên dương. Phí 0,15% mỗi tám giờ tương đương với 3,2% mỗi tuần. Do đó, các bàn chênh lệch giá và cá voi sẽ mua Ether tại nền tảng giao dịch thông thường và đồng thời bán khống hợp đồng tương lai để thu thập tỷ lệ tài trợ. Giao dịch này được gọi là "tiền mặt và tiền mang theo", và nó không phụ thuộc vào thị trường tăng hay giảm.

Thị trường cuối cùng tự bình thường hóa

Khi lãi suất mở hợp đồng tương lai hiện tại tiếp tục tăng, điều đó phản ánh rằng thị trường đang trở nên lành mạnh hơn, cho phép những người chơi lớn hơn tham gia vào giao dịch phái sinh.

Việc niêm yết CME của nó chắc chắn là một cột mốc quan trọng đối với Ether và điều này được xác nhận bởi mốc lãi mở 8 tỷ USD.

Tỷ lệ tài trợ sẽ tự điều chỉnh bằng cách chào đón nhiều người tham gia hơn ở khía cạnh "tiền mặt và mang theo" hoặc các vị trí bị chấm dứt do chi phí cao.

Nó không nhất thiết phải kết thúc với những khoản bán tháo hàng tỷ đô la, nhưng chắc chắn nó làm tăng nguy cơ chúng xảy ra. Tuy nhiên, những hợp đồng tương tự này có thể đã được sử dụng để thúc đẩy giá Ether tăng lên, tạo ra tác động theo thời gian.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Theo CoinTelegraph

Tags: Giá ETH, Hợp đồng tương lai Ether, Phái sinh, Thị trường, Bán tháo,