Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
19396 $
-0.34%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
1097 $
-0.67%
Tỷ giá Tether USDT USDT
0,9985 $
-0.12%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
1,00 $
-0.03%
Tỷ giá BNB BNB BNB
224,28 $
-0.69%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
0.46%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,3160 $
-0.22%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
0,4487 $
-0.27%
Tỷ giá Solana SOL SOL
33,50 $
-1.02%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,0659 $
-0.51%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
6,68 $
-0.63%
Tỷ giá Dai DAI DAI
0,9995 $
-0.17%
Tỷ giá TRON TRX TRX
0,0669 $
-0.53%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
-0.1%
Tỷ giá UNUS SED LEO LEO LEO
5,67 $
-0.51%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
19403 $
-0.41%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
16,81 $
-0.19%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
0,4979 $
0.15%
Tỷ giá Litecoin LTC LTC
48,38 $
-0.25%
Tỷ giá FTX Token FTT FTT
24,90 $
-1.38%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Làm thế nào blockchain có thể mở ra thị trường năng lượng: Chuyên gia DLT của EU giải thích

Làm thế nào blockchain có thể mở ra thị trường năng lượng: Chuyên gia DLT của EU giải thích

23/06/2022 22:01 read23
Làm thế nào blockchain có thể mở ra thị trường năng lượng: Chuyên gia DLT của EU giải thích

Rào cản chính đối với việc áp dụng rộng rãi các giải pháp DLT của hệ thống năng lượng Stakeconsolidateers là cách cấu trúc thị trường năng lượng.

Bên cạnh chủ nghĩa tân học gây tiếng vang của Web3, có một khái niệm kém hấp dẫn hơn nhưng không kém phần quan trọng về Công nghiệp 4.0, bao gồm các động lực mới và mang tính cách mạng của bối cảnh công nghiệp thế hệ tiếp theo. Và, đặc biệt khi nói đến lĩnh vực năng lượng, blockchain nằm ở trung tâm của những công nghệ này.

Các tác giả của báo cáo Ứng dụng blockchain trong lĩnh vực năng lượng của EUBlockchain được công bố gần đây tin rằng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) có thể trở thành một công nghệ quan trọng và có tiềm năng rất cao để ảnh hưởng hoặc thậm chí phá vỡ lĩnh vực năng lượng. Điều này không có gì ngạc nhiên khi xét đến năm điểm D của Sự dịch chuyển Xanh Kỹ thuật số: bãi bỏ quy định, khử cacbon, phân cấp, số hóa và dân chủ hóa.

Báo cáo nêu bật các hướng đi chính cho blockchain trong lĩnh vực này và bổ sung chúng với các nghiên cứu tình hình thực tế và hiểu biết sâu sắc từ các Stakeconsolidateers về thị trường năng lượng như Volkswagen, Elia Group, Energy Web Foundation và những người khác.

Cointelegraph đã nói chuyện với một trong những đồng tác giả báo cáo, giám đốc thương mại khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA) tại Energy Web và một thành viên của Diễn đàn và Đài quan sát Blockchain của EU, Ioannis Vlachos.

Vlachos đã trình bày chi tiết về các phần và khái niệm hấp dẫn nhất của tài liệu, chẳng hạn như tiêu chí chi tiết, tầm quan trọng của bản sắc tự chủ và vai trò có thể có của DLT trong việc phát triển tiêu thụ các nguồn năng lượng phi điện.

Cointelegraph: Báo cáo lưu ý rằng, cho đến ngày nay, không có giải pháp blockchain / DLT nào được áp dụng rộng rãi bởi hệ thống năng lượng Stakeconsolidateers. Tại sao bạn nghĩ rằng đây là? Bạn có thể thử trả lời nó được không?

Ioannis Vlachos: Rào cản chính đối với việc áp dụng rộng rãi các giải pháp blockchain của hệ thống năng lượng Stakeconsolidateers có liên quan đến cách cấu trúc thị trường năng lượng hiện nay. Yêu cầu pháp lý, ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới, đối với các tài sản linh hoạt quy mô nhỏ như pin dân dụng, xe điện, máy bơm nhiệt và những thứ khác khiến họ chỉ có thể tham gia vào thị trường năng lượng thông qua sự đại diện của chúng bởi một công ty tổng hợp.

Xem xét thiết kế thị trường trực tiếp hơn trong đó các tài sản linh hoạt, không phân biệt năng lực của chúng, có thể đấu thầu trực tiếp vào thị trường năng lượng sẽ giảm thiểu chi phí cận biên của chúng và sẽ thúc đẩy và thúc đẩy sự tham gia của các nguồn năng lượng phân tán quy mô nhỏ (DER) vào thị trường năng lượng.

Nhu cầu về sự tham gia trực tiếp của tài sản vào thị trường này đã được xác định và được coi là nguyên tắc bao trùm trong báo cáo chung Road Map về Sự phát triển của Khung quy định về Tính linh hoạt phân tán của Entso-E và Hiệp hội Châu Âu đại diện cho các nhà điều hành hệ thống phân phối được công bố vào tháng 6 Năm 2021, khuyến nghị tiếp cận tất cả các thị trường cho tất cả tài sản trực tiếp hoặc tổng hợp.

Công nghệ blockchain, thông qua khái niệm về số nhận dạng phi tập trung (DID) và thông tin xác thực có thể xác minh (VC), cung cấp các công cụ cần thiết để cho phép truy cập trực tiếp các DER quy mô nhỏ này vào thị trường năng lượng.

CT: Làm thế nào mà blockchain có thể được sử dụng để theo dõi các nguồn năng lượng phi điện, chẳng hạn như nhiên liệu sinh học?

IV: Công nghệ blockchain cung cấp phương tiện để tạo ra một hệ sinh thái đáng tin cậy của các tác nhân, nơi tất cả các nền tảng giao dịch thông tin giữa các tài sản, hệ thống và các tác nhân có thể được xác minh độc lập bằng các DID và VC. Điều này cực kỳ quan trọng để cung cấp các dấu vết test bắt buộc trong các chuỗi cung cấp năng lượng không dùng điện như khí tự nhiên, hydro xanh và những thứ khác.

Gần đây, Shell cùng với Accenture, American Express Global Business Travel với sự hỗ trợ của Energy Web với tư cách là nhà cung cấp giải pháp blockchain, đã công bố Avelia, một trong những giải pháp xác nhận và ghi sổ kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới sử dụng blockchain để mở rộng quy mô nhiên liệu hàng không bền vững ( SAF).

Gần đây: Hóa đơn tiền điện tử Lummis-Gillibrand toàn diện nhưng vẫn tạo ra sự chia rẽ

Báo cáo tuyên bố rằng ứng dụng của blockchain trong lĩnh vực năng lượng có thể sẽ được khám phá và nâng cao hơn nữa.

Đâu là tiền đề cho một kết luận lạc quan như vậy?

Kết luận này chủ yếu được rút ra dựa trên tiền đề rằng bất chấp môi trường năng lượng được quản lý chặt chẽ, gần đây chúng ta đã thấy một số lượng lớn các dự án trong lĩnh vực năng lượng rộng lớn hơn sử dụng công nghệ blockchain. Họ thực hiện điều này bằng cách thực hiện các tình huống sử dụng ngoài khuôn khổ quy định hiện có như dự án Shell SAF hoặc với sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý quốc gia và các nhà điều hành thị trường như dự án EDGE và Symphony ở Úc.

Các dự án EDGE và Symphony được hỗ trợ bởi các cơ quan chính phủ tiểu bang, Cơ quan Điều hành Thị trường Năng lượng Úc và Cơ quan Năng lượng Tái tạo Úc, và thực hiện một cách tiếp cận sáng tạo để tích hợp các DER do người tiêu dùng làm chủ để cho phép họ tham gia vào thị trường năng lượng trong tương lai dựa trên cách tiếp cận phi tập trung. Trong cả hai dự án, cơ sở hạ tầng kỹ thuật số dựa trên blockchain phân quyền của Energy Web được sử dụng bằng cách gán danh tính kỹ thuật số cho người tham gia và do đó tạo điều kiện cho nền tảng giao dịch an toàn và hiệu quả cũng như xác thực dữ liệu của người tham gia thị trường.

Gần đây: Cuộc khủng hoảng của Celsius cho thấy các vấn đề về tính thanh khoản thấp trên các thị trường giảm giá

Hơn nữa, chúng ta không thể bỏ qua thực tế rằng các công nghệ blockchain được tham chiếu trong kế hoạch hành động của Liên minh Châu Âu về số hóa ngành năng lượng, tập trung vào việc tăng cường sự tiếp nhận của các công nghệ kỹ thuật số.

IV: Khái niệm về mức độ chi tiết đề cập đến nhu cầu tăng tần suất dữ liệu sẽ cho phép truy xuất nguồn gốc của các mặt hàng năng lượng. Đặc biệt trong tình hình điện năng, việc chuyển từ mức tiêu thụ năng lượng phù hợp hàng tháng hoặc hàng năm với điện tái tạo được sản xuất ở một địa điểm cụ thể sang mức chi tiết hơn (ví dụ, hàng giờ) được coi là phương pháp tốt nhất vì nó giảm thiểu việc rửa sạch năng lượng. Về mặt này, Energy Web, với sự hợp tác của Elia, SP Group và Shell, đã phát triển và phát hành một bộ công cụ mã nguồn mở để đơn giản hóa việc mua sắm năng lượng sạch 24/7.

CT: Bạn có thể giải thích khái niệm về mức độ chi tiết, yếu tố đặt ra nhu cầu về blockchain trong lĩnh vực năng lượng?

CT: Báo cáo đề cập đến danh tính tự chủ, định nghĩa nó như một mô hình tăng trưởng nhằm thúc đẩy quyền kiểm soát của cá nhân đối với dữ liệu nhận dạng thay vì dựa vào các cơ quan có thẩm quyền bên ngoài. Có thể dễ dàng hình dung loại mô hình này với dữ liệu cá nhân trực tuyến, nhưng nó có tầm quan trọng như thế nào đối với việc sản xuất và tiêu thụ năng lượng?

IV: Tầm quan trọng của danh tính tự chủ (SSI) đối với sản xuất và tiêu thụ năng lượng bắt nguồn từ thực tế là dữ liệu năng lượng prosumer có thể được coi là dữ liệu riêng tư [Prosumer là một thuật ngữ kết hợp vai trò người tiêu dùng và nhà sản xuất của một cá nhân hoặc tổ chức.] Đặc biệt trong bối cảnh của Liên minh Châu Âu và theo Quy định chung về bảo vệ dữ liệu, mức độ chi tiết (tần suất lấy mẫu) của dữ liệu đo sáng thông minh có thể liên quan nhiều đến tính bảo mật của dữ liệu. Hơn nữa, với thực tế là các mô hình kinh doanh mới đang xuất hiện sử dụng dữ liệu năng lượng của prosumer để tạo điều kiện cung cấp các dịch vụ quản lý và hiệu quả năng lượng, việc trao quyền cho các prosumer thông qua khái niệm SSI đồng ý cho việc phân phối, xử lý và lưu trữ dữ liệu năng lượng của họ nhiều hơn cần thiết hơn là xa xỉ.

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram:

Tags: Công nghệ, Giao dịch, Token, Năng lượng, Tiêu thụ năng lượng, Kinh tế, Quyền riêng tư,