Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
63.154 $
▲ 5.39%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
2.280 $
▲ 6.24%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
558,17 $
▼ -5.95%
Tỷ giá XRP XRP XRP
1,73 $
▲ 25.80%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.01%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
1,40 $
▲ 7.32%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
42,30 $
▲ 4.25%
Tỷ giá Uniswap UNI Uniswap
35,39 $
▼ -2.72%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
262,56 $
▲ 7.45%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,650280 $
▲ 13.51%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
35,20 $
▲ 6.32%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
724,36 $
▲ 7.41%
Tỷ giá THETA THETA THETA
12,49 $
▲ 4.02%
Tỷ giá Dogecoin DOGE Dogecoin
0,090279 $
▲ 26.52%
Tỷ giá Filecoin FIL Filecoin
164,88 $
▲ 0.57%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Làm thế nào các ngân hàng có thể xác định rửa tiền liên quan đến tiền điện tử, giải thích

Làm thế nào các ngân hàng có thể xác định rửa tiền liên quan đến tiền điện tử, giải thích

07/04/2021 14:00 PM read22

Các công cụ mà các ngân hàng và tổ chức tài chính cần để xác định rửa tiền liên quan đến tiền điện tử là gì? Hướng dẫn giải thích này tiết lộ tất cả.

How does blockchain analytics software work for financial institutions exposed to crypto?

They enable transactions to be monitored on all major blockchains — 24/7 and in real time.

Rủi ro liên quan đến các giao dịch đến và đi có thể được xác định - bao gồm các khoản thanh toán có giá trị cao, chuyển tiền liên quan đến nhiều tài sản kỹ thuật số và tài khoản/or, cũng như các giao dịch dường như không có giải thích kinh doanh hợp lý. Một bức tranh rõ ràng hơn cũng có thể được thu thập theo thời gian bằng cách kết hợp thông tin tình báo từ các thực thể thực hiện chuyển tiền thường xuyên trong một khung thời gian cụ thể.

Các công ty phần mềm tuân thủ như Crystal Blockchain cho phép phát hiện các mẫu đáng ngờ và giúp các tổ chức tài chính hiểu được nguồn tiền và sự giàu có. Điều quan trọng, họ cũng có thể xác định xem liệu tiền điện tử được sử dụng trong các giao dịch có bị nghi ngờ là bị đánh cắp hoặc gian lận hay không, tất cả bằng cách đánh giá xem các đồng tiền được chuyển đến hoặc từ ví có được kết nối với máy trộn hoặc dịch vụ P2P hay không.

Learn more about Crystal Blockchain

Tuyên bố từ chối trách nhiệm. Cointelegraph không xác nhận bất kỳ nội dung hoặc sản phẩm nào trên trang này. bất chấp việc chúng tôi hướng tới việc cung cấp cho bạn tất cả thông tin quan trọng mà chúng tôi có thể thu được, nhưng độc giả nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến công ty và chịu hoàn toàn trách nhiệm về quyết định của mình, bài viết này cũng không được coi là một lời khuyên đầu tư.

Các giải pháp thực tế có sẵn để hạn chế rủi ro tiền điện tử là gì?

Thực hiện theo các nguyên tắc chỉ báo cờ đỏ chống rửa tiền do FATF đề ra là một nơi tốt để bắt đầu.

Các chỉ báo cờ đỏ liên quan đến các giao dịch có thể liên quan đến các khoản thanh toán được thực hiện với số lượng nhỏ hoặc với số lượng lặp đi lặp lại thuộc thời kỳ giữ báo cáo. Chuông báo động cũng có thể được tăng lên nếu tiền được gửi đến một tài khoản mới được tạo hoặc trước đó không hoạt động.

Các mẫu giao dịch cũng có thể gây ra sự nghi ngờ - đặc biệt nếu các khoản tiền gửi được thực hiện không phù hợp với hồ sơ khách hàng.

Các chỉ số khác có thể liên quan đến người gửi và người nhận, sự bất thường khi nói đến nguồn tiền hoặc của cải, và các trường hợp đáng ngờ liên quan đến địa lý - chẳng hạn như nếu tiền của khách hàng bắt nguồn từ hoặc được gửi đến, một nền tảng giao dịch không được đăng ký trong quyền tài phán nơi có khách hàng hoặc nền tảng giao dịch.

Các hướng dẫn này rất chi tiết và toàn diện - và đi kèm với các nghiên cứu tình huống minh họa một cách mạnh mẽ các loại kịch bản mà các tổ chức tài chính nên tìm kiếm.

Các quy trình mà các tổ chức tài chính cần để hạn chế rủi ro liên quan đến tiền điện tử là gì?

Cần có các giải pháp kiểm toán và quản lý tình huống linh hoạt nhưng hiệu quả.

Các ngân hàng và tổ chức tài chính cần khả năng theo dõi các giao dịch và kết nối trong thời gian thực - và khả năng đánh giá mức độ rủi ro của họ trong tích tắc.

Xem xét khối lượng và tốc độ của các giao dịch liên quan, họ cũng cần có một hệ thống cảnh báo cung cấp các bản cập nhật tự động về các hoạt động bất hợp pháp tiềm ẩn, cung cấp dữ liệu để điều tra thêm.

Các tổ chức không cần phải chìm trong bóng tối khi học cách tuân thủ. Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính đã đưa ra một loạt các chỉ số báo động đỏ có thể giúp nâng cao nhận thức rằng ai đó đã sai. Nhiều khu vực pháp lý và nền tảng giao dịch trên toàn thế giới đã chậm áp dụng các hướng dẫn của FATF vì các rào cản kỹ thuật cản trở, nhưng các công cụ vẫn tồn tại nhằm mục đích làm cho điều này có thể đạt được.

Làm thế nào các tổ chức tài chính có thể hiểu được bản chất của các hoạt động tiền điện tử của khách hàng của họ?

Thông tin là sức mạnh để giúp các tổ chức giảm thiểu rủi ro khi tiếp xúc gián tiếp với tiền điện tử.

Khi nói đến việc ngăn chặn rửa tiền trong fiat truyền thống, các ngân hàng cần một lượng thông tin nhất định để đảm bảo họ có thể quản lý bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào liên quan đến việc tạo thuận lợi cho các giao dịch này. Điều tương tự cũng áp dụng với tiền điện tử.

Một ngân hàng có thể đối mặt với những thách thức nếu tiếp xúc trực tiếp với tiền điện tử - nhưng họ cũng có thể bị phơi bày gián tiếp nếu một trong những khách hàng của họ đang giao dịch bằng tài sản kỹ thuật số.

Có một loạt các biện pháp test có thể giúp quản lý rủi ro AML: Biết khách hàng của bạn, Biết khoản thanh toán của bạn, Biết hành vi của khách hàng và biết đối tác của bạn.

Với khối lượng giao dịch mà các ngân hàng có thể xử lý hàng ngày, việc đảm bảo quy trình giám sát hoàn toàn tự động là điều cần thiết để giảm khả năng hoạt động đáng ngờ lọt qua mạng.

Tại sao tuân thủ chống rửa tiền tiền điện tử lại quan trọng đối với các tổ chức tài chính?

Để cắt ngắn một câu chuyện dài: Đó là luật.

Các ngân hàng và tổ chức tài chính được yêu cầu về mặt pháp lý để tuân thủ luật pháp và hướng dẫn quy định để chống rửa tiền, tài trợ khủng bố và trốn thuế - cũng như quản lý rủi ro của họ đối với các hoạt động tài chính bất hợp pháp này.

Mọi ngân hàng hợp pháp và FI đều kết hợp tuân thủ quy định và quản lý rủi ro vào kế hoạch và chiến lược kinh doanh ngắn hạn và dài hạn của họ như một vấn đề cần thiết, vì vậy khi giao dịch với tiền điện tử, họ cũng cần phải kết hợp tuân thủ tiền điện tử.

Theo CoinTelegraph

Tags: Blockchain, Tiền điện tử, AML, Ngân hàng, Tài sản kỹ thuật số, FATF,