Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
32.634 $
▲ 1.32%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
2.056 $
▲ 2.06%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.08%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
289,96 $
▼ -1.18%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
1,17 $
▼ -0.51%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,593346 $
▲ 0.30%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.06%
Tỷ giá Dogecoin DOGE Dogecoin
0,189458 $
▼ -0.52%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
12,88 $
▼ -1.98%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
▲ 0.05%
Tỷ giá Uniswap UNI Uniswap
17,67 $
▲ 1.76%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
443,77 $
▲ 0.99%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
120,64 $
▲ 0.61%
Tỷ giá Solana SOL Solana
27,28 $
▼ -0.70%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
15,77 $
▼ -1.11%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Lần đầu tiên các phi công kỹ thuật số nhân dân tệ mở rộng sang ngành bảo hiểm

Lần đầu tiên các phi công kỹ thuật số nhân dân tệ mở rộng sang ngành bảo hiểm

21/07/2021 19:00 PM read23

Đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc hiện có thể được sử dụng trên các chính sách bảo hiểm cung cấp nhiều mức bồi thường khác nhau khi chẩn đoán hoặc tử vong do COVID-19.

Đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc mới ra đời, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, đã được triển khai cho một loạt các kế hoạch thí điểm thành công, từ thương mại điện tử đến thanh toán lương và xổ số truyền thống lễ hội.

Tuần này, đã được báo cáo là đã chứng kiến sự ra mắt của đồng tiền trong ngành bảo hiểm, tại thành phố Thâm Quyến, nơi nó đang được thí điểm bởi chi nhánh địa phương của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cùng với một công ty con địa phương của công ty bảo hiểm hàng đầu Trung Quốc, Ping An.

Dự án liên quan đến một chính sách bảo hiểm mới phù hợp với các nhân viên y tế ở quận Nam Sơn, Thâm Quyến, cung cấp cho họ nhiều mức bồi thường khác nhau khi chẩn đoán hoặc tử vong do COVID-19.

Theo báo cáo, người lao động đang được khuyến khích sử dụng ví nhân dân tệ kỹ thuật số để thanh toán phí bảo hiểm của họ bằng cách được cung cấp triển vọng trợ cấp ưu đãi.

Wang Peng - một trợ lý giáo sư tại Trường Trí tuệ Nhân tạo Gaoling thuộc Đại học Renmin của Trung Quốc - đã nói rằng thí điểm này rất quan trọng vì nó mở rộng việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ngoài thương mại điện tử và thanh toán bán lẻ và có thể chứng minh tính khả thi của nó trong một loạt các kịch bản ứng dụng phức tạp hơn nhiều. Peng nói với các phóng viên địa phương:

Khi nhiều người dùng quen với việc thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và thị trường trưởng thành, các kịch bản ứng dụng sẽ có thể mở rộng từ ngành bảo hiểm sang nhiều kịch bản hơn như dịch vụ tài chính, dịch vụ nhân thọ và thậm chí cả việc mua quỹ và giao dịch chứng khoán . "

Ping An được cho là sẽ khám phá thêm về việc tích hợp đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho các yêu cầu bảo hiểm, thanh toán và các tình huống khác trong lĩnh vực bảo hiểm.

Liên quan: Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc triển khai với tốc độ nhanh, để lại bụi trên con đường của nó

Tuần này đáng chú ý đã chứng kiến đồng nhân dân tệ kỹ thuật số bước vào cuộc chiến căng thẳng địa chính trị giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, sau khi một số thượng nghị sĩ đệ trình một lá thư yêu cầu các quan chức từ Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ ngăn cản các vận động viên Hoa Kỳ sử dụng hoặc chấp nhận đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc tiền tệ.

Đáp lại, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian đã kêu gọi giảm căng thẳng, kêu gọi các thượng nghị sĩ ngừng coi thể thao trở thành một vấn đề chính trị và ngừng gây rắc rối cho tiền kỹ thuật số ở Trung Quốc.

Theo CoinTelegraph

Tags: Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, CBDC, Bảo hiểm, Ngành bảo hiểm,