1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Lần đầu tiên: Chuỗi liên kết tăng vọt Token cho thấy vai trò tiên tri sinh lợi trong DeFi tăng trưởng nhanh

Lần đầu tiên: Chuỗi liên kết tăng vọt Token cho thấy vai trò tiên tri sinh lợi trong DeFi tăng trưởng nhanh

31/07/2020 19:44 PM
Lần đầu tiên: Chuỗi liên kết tăng vọt Token cho thấy vai trò tiên tri sinh lợi trong DeFi tăng trưởng nhanh

Token Chainlink LINK đã tăng gấp bốn lần giá trong năm nay để trở thành một trong những câu chuyện thành công lớn nhất trong năm nay trên thị trường tiền điện tử.

Vốn hóa thị trường dự án, hiện cao thứ 12 trong số tất cả các tài sản kỹ thuật số ở mức 2,7 tỷ USD theo CoinGecko, phản ánh nhận thức của các nhà đầu tư về Chainlink là nhà cung cấp "tiên tri" tiền điện tử hàng đầu. Điều đó có nghĩa là nó cung cấp giá cả và luồng dữ liệu cho các hệ thống giao dịch Lending và bán tự động được xây dựng trên các blockchain.

Bạn đang đọc Mover đầu tiên, bản tin thị trường hàng ngày của CoinDesk. Được lắp ráp bởi Nhóm thị trường CoinDesk, First Mover bắt đầu ngày mới của bạn với cảm xúc cập nhật nhất xung quanh thị trường tiền điện tử, tất nhiên không bao giờ đóng cửa, đặt trong bối cảnh mọi biến động mạnh mẽ của bitcoin và hơn thế nữa. Chúng tôi theo tiền để bạn không phải. Bạn có thể đăng ký tại đây.

Chức năng này rất quan trọng trong lĩnh vực tăng trưởng nhanh của tài chính phi tập trung, hay DeFi, đã tạo ra một sự nhiệt thành đầu cơ như vậy trong những tháng gần đây, cho rằng bitcoin trong tương lai gần như đã bắt đầu bị động.

Nhưng bây giờ Chainlink sớm dẫn đầu khi nhà tiên tri DeFi thống trị đang bắt đầu thu hút các đối thủ cạnh tranh và các nhà đầu tư tiền điện tử đang tự hỏi liệu ngành công nghiệp thích hợp có thể là do sự rung chuyển. Với vai trò quan trọng của các nhà tiên tri trong DeFi, người dùng của các hệ thống phi tập trung cũng được hưởng lợi.

Các đối thủ tiềm năng có thể bao gồm các nhà tiên tri chuyên nghiệp mới nổi như Tellor cũng như các dự án DeFi hàng đầu như MakerDAO đang phát triển các giải pháp của riêng họ. Một nhà tiên tri dữ liệu khác, Band Protocol, đã ra mắt phiên bản mới của mạng trên blockchain Cosmos vào tháng trước, để tránh tắc nghẽn trên mạng Ethereum phổ biến hơn, trên đó Chainlink chạy. Những người khác trong không gian bao gồm Augur và Nest, theo trang web theo dõi ngành công nghiệp DeFi Pulse.

Tôi nghĩ thật tốt khi có nhiều dự án khác nhau đang cung cấp điều này, rõ ràng, Niklas Kunkel, người đứng đầu dịch vụ phụ trợ cho MakerDAO, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

32c9aea91d22e713 Mới tuần trước, công ty con CNTT của Deutsche Telekom, T-Systems, đã công bố kế hoạch tham gia Chainlink với tư cách là nhà điều hành Node. Thứ Sáu vừa qua, các ngân hàng Hàn Quốc IBK Bank, Shinhan Bank, KEB Bank, NH Bank và CenterPrime tuyên bố họ có kế hoạch cung cấp dữ liệu tiên tri cho Chainlink. Dự án thậm chí đã mạ một cộng đồng xung quanh nó, và những người ủng hộ nhiệt tình nhất của nó được gọi là Chainlink Marines trên phương tiện truyền thông xã hội. Các ứng dụng DeFi được xây dựng bằng "hợp đồng thông minh" - chuỗi lập trình máy tính được nhúng vào mạng blockchain và được thiết kế để tự động hóa các chức năng cụ thể như hoán đổi Lending hoặc tiền điện tử, dựa trên dữ liệu đầu vào. Không có người trung gian như trong trường hợp các ngân hàng tập trung và các công ty thương mại ở Phố Wall giám sát giá cả, vì vậy các hợp đồng thông minh dựa vào các nguồn đầu vào phân tán, được gọi là orials. Trong giao thức Chainlink, dữ liệu được tổng hợp từ các bên thứ ba và sau đó được đưa vào các nguồn cấp dữ liệu được truyền trực tiếp đến các hệ thống DeFi. Các nhà cung cấp thông tin khác nhau, chủ yếu từ hệ sinh thái tiền điện tử, cung cấp dữ liệu dưới dạng "nhà khai thác Node" và được thưởng bằng các khoản thanh toán trong LINK. Nhiều nhà tiên tri Chainlink có hơn một chục người tham gia. "Chúng tôi không làm hợp đồng. Chúng tôi không bảo mật các khối. Chúng tôi không đảm bảo giao dịch. Chúng tôi chỉ cung cấp dữ liệu vào các hệ thống khác nhau. "

fm-july-31-chart-2-link-schematic Giá trị BTC / USD. Nguồn: ChainlinkBut ​​trong ngành công nghiệp DeFi đang phát triển nhanh, nơi mọi thứ giống như một cơ sở có thể là hàng năm hoặc thậm chí hàng thập kỷ để tạo ra, rất ít đối thủ cạnh tranh sẵn sàng thừa nhận.

MakerDAO, dự án phi tập trung-Lending đằng sau stablecoin dai được liên kết bằng đô la, đã cung cấp các nhà tiên tri phân tán của riêng mình kể từ năm 2017 và hiện liệt kê bảy nguồn cấp giá trên trang web của mình.

Theo Kunkel, các dự án DeFi bao gồm 0x, Gnosis và Kyber Network đang sử dụng nguồn cấp dữ liệu orest của MakerDAO cũng như đóng góp cho chúng dưới dạng nguồn dữ liệu của bên thứ ba, theo Kunkel. Các toán tử Node trong các tiên tri MakerDAO được chọn và thanh toán bằng tiền điện tử của dự án, dai.

Niklas Kunkel, người đứng đầu dịch vụ phụ trợ cho MakerDAO, nói với First Mover trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại: "Khi chúng tôi bắt đầu xây dựng lâu dài, không có bất kỳ nhà tiên tri nào hiện có mà chúng tôi có thể sử dụng".

Một người đăng ký mới hơn là Tellor, sử dụng một thuật toán phức tạp, dựa trên hàm băm SHA-256 được sử dụng trong khai thác bitcoin, để đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu của nó.

"Các máy khai thác cạnh tranh để giành quyền gửi dữ liệu", Michael Zemrose, CEO của Tellor nói trong một cuộc trò chuyện của Telegram.

Phần thưởng cho việc cung cấp dữ liệu được thanh toán bằng Token gốc Tellor, TRB. Giá của nó đã tăng gần gấp bốn lần trong năm nay, nhưng ngoài một cơ sở nhỏ hơn: Vốn hóa thị trường Token chỉ ở mức 16 triệu đô la theo CoinGecko, một phần rất nhỏ của LINK.

Tại thời điểm này, thị trường tiên tri DeFi bị Chainlink đánh mất.

Tweet trong ngày

fm-july-31-tod

Đồng hồ Bitcoin

nl-chart-18Source: TradingViewBTC: 11

Xu hướng: Bitcoin đã phải vật lộn để duy trì động lực kể từ khi có sự biến động nhanh chóng và biến động giá lên mức cao trong nhiều tháng trên mức 11.300 đô la vào thứ Hai.

Kể từ đó, price action chủ yếu tập trung vào khoảng 11.000 đô la, với cả mức cao thấp hơn và mức thấp cao hơn thiết lập một tam giác hợp đồng trên biểu đồ hàng giờ. Một mô hình như vậy trên đỉnh một đợt tăng giá trước đó ($ 9.000 đến $ 11.300) được gọi là xu hướng tăng.

Các nhà phân tích biểu đồ coi một xu tăng giá là một mô hình tiếp tục - một mô hình nạp lại cho các công cụ của người mua cho một phần mở rộng của giá trước đó. Như vậy, chúng ta có thể thấy một đột phá tăng giá và giá lên tới mức kháng cự $ 12.000. Một động thái trên đầu trên của cờ hiệu, hiện ở mức 11.317 đô la, là cần thiết để xác nhận đột phá.

Điều đó nói rằng, khả năng đột phá không tăng tốc xu hướng tăng có thể được loại trừ, vì chỉ số sức mạnh tương đối trong 14 ngày đang báo cáo các điều kiện mua quá mức với một bản in trên 70. Ngoài ra, nến doji thứ năm đang báo hiệu sự suy yếu của người mua.

Nếu giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ cờ hiệu, hiện ở mức 10.920 đô la, có thể thấy một xu hướng giảm sâu hơn đối với hỗ trợ vượt rào trước đây ở mức 10,500 đô la (tháng 2 năm 2018).

Tại thời điểm báo chí, bất chấp việc bitcoin đã tăng lên gần 11.200 đô la, đại diện cho mức tăng 0,66% trong ngày.

coindesk_newsletters_1200x400_23Đăng ký để nhận Mover đầu tiên trong hộp thư đến của bạn, mỗi ngày trong tuần.

Theo Coindesk

Tags: Thị trường, Tin tức, DeFi, Chainlink, Bản tin, Mover đầu tiên,