1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. LGBTQ + trong blockchain / crypto: Một không gian an toàn có chỗ để bao gồm nhiều hơn

LGBTQ + trong blockchain / crypto: Một không gian an toàn có chỗ để bao gồm nhiều hơn

01/07/2020 01:40 AM

Xã hội: Những người LGBTQ + trong khu vực nói rằng tiền điện tử là một không gian chào đón: "Lĩnh vực tiền điện tử không chỉ hỗ trợ cho quyền LGBTQ +".

Công nghệ đã trở thành trung tâm của cuộc sống hàng ngày. Từ việc tìm ra những cách mới để kiếm tiền thông minh hơn đến giao tiếp với nhau, loài người phụ thuộc vào các công ty công nghệ để cung cấp các dịch vụ này cho chúng tôi. Nhưng bất chấp việc có ảnh hưởng lớn đối với cuộc sống hiện đại, công nghệ vẫn phải đối mặt với một vấn đề đa dạng. Trong khi một số tiến bộ đang bắt đầu được thực hiện, một cái nhìn lướt qua hàng ngũ cấp độ C của hầu hết các công ty cho thấy tình trạng thừa cung mạnh mẽ của những người đàn ông da trắng thẳng thắn.

Các lĩnh vực công nghệ mới nổi chưa từng có lịch sử bao quát hoặc cởi mở nhất, nhưng các dự án như LGBT Token, TransTech Social Enterprises và StartOut cho thấy có cả đại diện và hỗ trợ cho người LGBTQ + trong công nghệ.

Tuy nhiên, không có gì bí mật rằng bản chất và lý tưởng độc đáo của tiền điện tử có thể thu hút một loạt các bên quan tâm, nhiều người trong số họ có niềm tin chính trị mạnh mẽ, và đôi khi cực đoan. bất chấp việc vậy, tiền điện tử dường như là một nơi chào đón những người LGBTQ +, theo các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp.

Tiền điện tử hỗ trợ quyền LGBTQ +

Ngành công nghiệp tài chính toàn cầu và nhiều trung tâm công nghệ nổi bật nhất thế giới không nổi tiếng vì sự bao gồm của họ. Nhưng đối với Sarah Jamie Lewis, giám đốc điều hành của Hiệp hội nghiên cứu bảo mật mở, bản chất đột phá của tiền điện tử và các công nghệ mới nổi khác có sức mạnh để phá hủy các cấu trúc áp bức. Sự phân cấp mang lại cho các cá nhân và các nhóm thiểu số quyền lực mà không có sẵn. Đối với Paul McNeal, một nhà truyền giáo Bitcoin (BTC) tự mô tả và là nhà bình luận nổi tiếng trên Twitter, lĩnh vực tiền điện tử đã ủng hộ quyền LGBTQ +:

"Chưa một lần tôi có ai trên Crypto Twitter hay bất kỳ phương tiện nào khác gây ra vấn đề về xu hướng tình dục hoặc các vấn đề LGBT của tôi. Tôi đã sống cuộc sống của mình bằng cách đối xử tôn trọng với người khác và nó đã được trả lại 10 lần. "

Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của blockchain đa tiền và quỹ tiền điện tử Bitbullish Capital và là một trong những người sáng lập StartOut - một tổ chức phi lợi nhuận trao quyền cho các doanh nhân LGBTQ + trong lĩnh vực công nghệ - đã phản ánh quan điểm của McNeal về tiền điện tử.

"Từ các dự án như Tezos đã phát triển các cách hiệu quả hơn để bỏ phiếu giao dịch thông qua các đại biểu, đến các nhà lãnh đạo nghĩ rằng blockchain và các quốc gia ảo có thể trao quyền cho mọi người và khai thác chính xác, nhiều dự án trong ngành phản ánh sự hỗ trợ mà chúng ta thấy nhiều hơn bất chấp việc tiền điện tử mang tính chính trị, Bitcoin tự bỏ qua nhu cầu kiểm soát của chính phủ đối với tiền và ngân hàng trung ương. "

Claire Lovell, phó giám đốc quản lý sản phẩm tại Gemini, cũng đưa ra quan điểm của mình với Cointelegraph rằng tiền điện tử hỗ trợ quyền LGBTQ + và triết lý đằng sau tiền điện tử có khả năng thay đổi quyền lực khỏi các tổ chức và quy tắc tập trung trước đây không thể thay đổi:

"Tôi nghĩ rằng lĩnh vực tiền điện tử hỗ trợ quyền LGBTQ +. Các ethos tiền điện tử là để loại bỏ những cấu trúc quyền lực hiện có sẽ tìm cách hạn chế quyền hoặc đặc quyền của mọi người. Nói một cách cá nhân, trong năm năm tôi làm việc trong không gian này, tôi chưa một lần trải qua bất kỳ nỗi ám ảnh nào từ các thành viên khác trong cộng đồng. "

Trao quyền

Trong khi một số chuyên gia đã báo cáo lĩnh vực tiền điện tử hỗ trợ các thành viên LGBTQ + của mình, một số người nghi ngờ về khả năng có ý nghĩa của tiền điện tử để giúp đỡ các nhóm thiểu số nói riêng. McNeal giải thích với Cointelegraph rằng những gì tiền điện tử làm tốt nhất là tạo ra một sân chơi bình đẳng thay vì thu hút các nhân khẩu học cụ thể: "Tôi không tin tài sản kỹ thuật số hoặc Công nghệ Blockchain làm bất cứ điều gì độc đáo cho cộng đồng so với bất kỳ nhân khẩu học nào khác", thêm vào: "

Đối với BitBull DiPasquale, blockchain không chỉ có khả năng thay đổi cách mọi người quản lý tài chính mà còn mang lại thay đổi chính trị. "Đã có các dự án áp dụng blockchain để bỏ phiếu và tạo cộng đồng thông qua nó", DiPasquale giải thích và thêm rằng đây là cơ hội cho cộng đồng LGBTQ +:

"Vì vậy, blockchain đã tham gia vào việc cho phép nhiều người bỏ phiếu hơn. Khi chúng tôi cho phép truy cập nhiều hơn và cải thiện sự đa dạng của những người trong phòng bỏ phiếu, chúng tôi sẽ trao quyền cho cộng đồng LGBTQ +. "

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi WNYC Studios, những người LGBTQ + có triển vọng tài chính tồi tệ hơn so với các đồng nghiệp cisgender và dị tính của họ. Hơn một nửa cảm thấy lo lắng về tài chính của họ, với tới 42% báo cáo rằng triển vọng tài chính của họ đã khiến họ cảm thấy chán nản. Hơn 25% số người được hỏi LGBTQ + nói rằng xu hướng tình dục của họ đã khiến họ phải chịu đựng về tài chính.

Đối với Gemini Lovell, những nỗ lực liên tục để tăng tính bao gồm có thể giúp những người LGBTQ + cải thiện tài chính cá nhân của họ:

Lovell cũng nói với Cointelegraph rằng việc sử dụng tiền điện tử và các sản phẩm tài chính dựa trên blockchain có thể giúp vượt qua một số rào cản ảnh hưởng đến cộng đồng LGBTQ +, cũng như việc sử dụng các phương thức ngân hàng phi truyền thống như tài chính phi tập trung thực sự có thể mang lại nhiều lợi ích hơn so với các ngân hàng trên Main Street

"Tham gia vào các loại tiền điện tử và các dự án blockchain cho phép một người từ chối cấu trúc sức mạnh tài chính của các ngân hàng lớn để tạo ra mạng lưới kinh tế của riêng bạn. Điều này giúp tăng khả năng tiếp cận các công cụ tài chính. Ví dụ: người ta có thể sử dụng các công cụ DeFI để kiếm tiền lãi cao hơn nhiều so với số tiền họ có thể nhận được từ ngân hàng và bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Lợi nhuận gộp là một phần quan trọng trong việc tạo ra sự giàu có. "

Đại diện

Bất chấp việc lĩnh vực tiền điện tử có thể hỗ trợ quyền LGBTQ +, nhưng vẫn thiếu sự đại diện hữu hình giữa các lãnh đạo công ty. Và trong khi điều này một phần là do sự thiếu đa dạng, đối với nhiều người, việc trở thành LGBTQ + là một điều gì đó hoàn toàn riêng tư và được giữ như một phần của cuộc sống cá nhân của họ. Trong khi BitBull DiPasquale nói với Cointelegraph rằng nhiều công ty tiền điện tử đã có nhân viên LGBTQ +, McNeal nói rằng nên tăng đại diện dựa trên thành tích:

"Tôi không phải là người thích thuê mướn vì lợi ích, nếu một người có thể xuất hiện và cạnh tranh - họ nên lãnh đạo. Điều đó nói rằng, chúng tôi không thể thực sự biết nếu đại diện lên hay xuống vì nhiều người có thể không công khai về xu hướng tình dục của họ. "

Gemini Lovell nói với Cointelegraph rằng có lẽ không quá ngạc nhiên khi các nhóm thiểu số không được đại diện quá nhiều trong các ngành công nghiệp như tiền điện tử nhưng nói thêm rằng cô cảm thấy sự tham gia LGBTQ + sẽ tăng lên cùng với việc áp dụng rộng rãi hơn:

"Dân tộc thiểu số LGBTQ + chiếm một tỷ lệ nhỏ - chỉ 10% - dân số và tiền điện tử cũng là một cộng đồng nhỏ của công nhân. Ngay bây giờ không có nhiều người LGBTQ + trong cộng đồng tiền điện tử. Điều đó đang được nói, khi tiền tệ kỹ thuật số tiếp tục phát triển và cơ hội mới phát sinh, tôi không có nghi ngờ gì chúng ta sẽ được đại diện ở mọi cấp độ. Tôi tự hào nói rằng tại Gemini có một số nhân viên cao cấp xác định là LGBTQ +, bao gồm cả tôi! "

Bất chấp việc rõ ràng rằng những nỗ lực đang được thực hiện để làm cho cả lĩnh vực công nghệ và tiền điện tử trở nên toàn diện hơn và hỗ trợ công khai cho người LGBTQ +, một số ý kiến ​​cho rằng vẫn còn một chặng đường dài. Đối với Open Privacy Lewis, quan điểm bảo thủ hơn về giới tính và giới tính vẫn chiếm ưu thế. Lewis nói với Cointelegraph rằng những người hy vọng thách thức những định kiến ​​này vẫn phải đối mặt với một cuộc đấu tranh khó khăn:

"Mọi người có thể rũ bỏ xiềng xích các khái niệm dị tính về tình dục và giới tính và bắt đầu phân cấp quyền lực mà họ giữ không? Có lẽ, nhưng đó là một quá trình chậm chạp và không dành cho những người yếu đuối hoặc những người thiếu ý chí quyền lực. "

Hãy chắc chắn kiểm tra cuộc thảo luận trực tiếp có tiêu đề "LGBTQ + và Blockchain: Cộng đồng được hỗ trợ bởi công nghệ và công nghệ được hỗ trợ bởi cộng đồng" trên kênh YouTube của Cointelegraph.

Theo CoinTelegraph

Tags: Blockchain, Phân cấp, Gemini, DeFi,