Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
35748 $
-0.39%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
2507 $
-0.96%
Tỷ giá Tether USDT USDT
1,00 $
-0.08%
Tỷ giá BNB BNB BNB
386,71 $
-0.06%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
0,9999 $
-0.22%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
1,13 $
-1.54%
Tỷ giá Solana SOL SOL
102,13 $
-0.92%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,6184 $
-0.83%
Tỷ giá Terra LUNA LUNA
68,19 $
-0.43%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
18,64 $
-1.17%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,1389 $
-1.77%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
64,60 $
-1.11%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
-0.14%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
-1.23%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
1,63 $
-0.7%
Tỷ giá TerraUSD UST UST
1,00 $
0.11%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
35770 $
-0.24%
Tỷ giá Cosmos ATOM ATOM
33,26 $
-1.4%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,3644 $
-0.44%
Tỷ giá Dai DAI DAI
1,00 $
-0.13%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Liên hợp các ngân hàng Hoa Kỳ đang tìm cách tung ra stablecoin do ngân hàng phát hành

Liên hợp các ngân hàng Hoa Kỳ đang tìm cách tung ra stablecoin do ngân hàng phát hành

13/01/2022 22:18 PM read24
Liên hợp các ngân hàng Hoa Kỳ đang tìm cách tung ra stablecoin do ngân hàng phát hành

Một tập đoàn các ngân hàng Hoa Kỳ hoặc hiệp hội các tổ chức tài chính được FDIC bảo hiểm bao gồm Ngân hàng Cộng đồng New York (NYCB), Ngân hàng NBH, Ngân hàng FirstBank, Ngân hàng Quốc gia Sterling và Ngân hàng Synovus sẽ ra mắt một stablecoin do ngân hàng đúc tiền với mã là USDF.

Theo một thông cáo báo chí được công bố vào thứ Tư ngày 12 tháng 1, liên minh các ngân hàng đang hướng tới việc xây dựng một mạng lưới các ngân hàng để tiếp tục áp dụng và khả năng tương tác của một stablecoin do ngân hàng đúc ra, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao giá trị tuân thủ trên blockchain, loại bỏ ma sát trong hệ thống tài chính và mở ra các cơ hội tài chính mà blockchain và giao dịch kỹ thuật số có thể cung cấp cho mạng lưới người dùng lớn hơn.

Được đúc độc quyền bởi các ngân hàng Hoa Kỳ

Một giải pháp thay thế do ngân hàng đúc cho các stablecoin không do ngân hàng phát hành, USDF sẽ được các ngân hàng Hoa Kỳ đúc độc quyền và sẽ được quy đổi trên cơ sở 1: 1 thành tiền mặt từ ngân hàng thành viên. Theo thông cáo báo chí, USDF giải quyết các mối quan tâm về bảo vệ người tiêu dùng và quy định đối với các loại tiền ổn định do ngân hàng phát hành và cung cấp một tùy chọn an toàn hơn để giao dịch trên blockchain.

Đồng stablecoin USDF sẽ hoạt động trên blockchain Provenance công khai, được phát triển bởi Figure Technologies, Inc., người tham gia hàng ngũ các thành viên sáng lập. Provenance Blockchain là một blockchain dành riêng cho ứng dụng dựa trên Proof-Of-Stake được xây dựng trên Cosmos SDK và được thiết kế và phát triển để hỗ trợ các nhu cầu của ngành dịch vụ tài chính bằng cách cung cấp sổ cái, sổ đăng ký và nền tảng giao dịch trên nhiều tài sản và thị trường tài chính, như đã nêu trong tài liệu về Blockchain của Provenance.

Theo tài liệu tương tự, Provenance Blockchain bao gồm một cơ chế quản lý trên giao dịch để quản lý các bản cập nhật và cải tiến phần mềm cũng như quản lý việc sử dụng các quỹ cộng đồng của Provenance Blockchain. Người dùng giữ Token Staked HASH * có thể tham gia bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị thúc đẩy cấu hình ngày càng phát triển của blockchain.

* Người đọc hãy cẩn thận với Token HASH; có một số Token HASH ngoài đó, đó KHÔNG phải là Token HASH của blockchain Provenance.

Chuyển tiền ngang hàng và giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp

Thông cáo báo chí cho biết thêm rằng tính khả dụng của USDF trên một blockchain công cộng có nghĩa là, ngoài việc chuyển tiền ngang hàng và chuyển tiền giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, các ngân hàng và khách hàng của họ sẽ có thể sử dụng USDF cho nhiều loại ứng dụng, bao gồm tài trợ gọi vốn cũng như tài chính hóa đơn và chuỗi cung ứng.

USDF mở ra khả năng vô tận cho thế giới mở rộng của các giao dịch DeFi, Giám đốc điều hành của Hình Mike Cagney cho biết.

Sự dễ dàng và nhanh chóng của việc sử dụng USDF cho các giao dịch đang giao dịch đã được chứng minh vào mùa thu này khi NYCB khai thác USDF được sử dụng để thanh toán các giao dịch chứng khoán được thực hiện trên các hệ thống giao dịch thay thế của Hình. Chúng tôi vô cùng vui mừng khi NYCB dự kiến khai thác USDF theo yêu cầu và thường xuyên trong những tuần tới.

USDT, USDC phải đối mặt với sự cạnh tranh

Nếu được ra mắt công chúng, stablecoin USDF sẽ sẵn sàng cạnh tranh với các stablecoin tập trung đã được thiết lập như Tether (USDT), Circle USDC và USDP của Paxos. Tuy nhiên, USDF sẽ có chất lượng tốt hơn khi được phát hành bởi các tổ chức tài chính được FDIC bảo hiểm, mà USDT, USDC và USDP thì không.

Sáng kiến stablecoin mới nhất này càng làm tăng thêm sức nặng, thúc đẩy lập luận rằng Hoa Kỳ không nên phát triển Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương liên bang (CBDC) ở Trung Quốc, thay vì để thị trường tư nhân cung cấp giải pháp.

Vào thời điểm viết bài, WebGiaCoin không thể kết luận bất kỳ thuộc tính phi tập trung nào của Provenance Blockchain hoặc Token USDF dự kiến. Đánh giá theo tài liệu của Provenance Blockchain, blockchain là công khai, ví hỗ trợ quyền tự quản lý các Token và có vẻ như bất kỳ ai cũng có thể cài đặt và chạy một mạng Node. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu các ngân hàng phát hành có thể đưa vào danh sách đen hoặc hủy các Token đã phát hành hay không, cũng như tình hình của các Token stablecoin tập trung hiện tại.

Bài đăng xuất hiện đầu tiên trên WebGiaCoin.

Theo Cryptoslate

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram:

Tags: Ngân hàng, DeFi, Stablecoin, Cosmos, Provenance Blockchain, Stablecoin, Ngân hàng Hoa Kỳ, USDC, USDT,