Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
12.248 $
▲ 4.29%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
381,87 $
▲ 0.99%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.07%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,248543 $
▲ 0.63%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
251,72 $
▲ 1.10%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
29,61 $
▼ -0.96%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
10,49 $
▼ -2.31%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,03 $
▲ 0.75%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,105262 $
▼ -2.17%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
48,91 $
▲ 1.81%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
160,13 $
▲ 0.33%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.03%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,58 $
▲ 0.17%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,105789 $
▼ -3.10%
Tỷ giá Monero XMR Monero
121,66 $
▼ -3.17%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Liệu sự suy yếu của đồng đô la có dẫn đến việc Bitcoin cuối cùng phá vỡ mức 12.000 đô la?

Liệu sự suy yếu của đồng đô la có dẫn đến việc Bitcoin cuối cùng phá vỡ mức 12.000 đô la?

17/10/2020 23:56 PM read15

Sự suy yếu gần đây của đồng đô la đang tạo cho Bitcoin một số động lực để có thể test mức cao nhất trong nhiều năm.

Trong lịch sử, đồng Đô la Mỹ yếu hơn dẫn đến sức mạnh của các tài sản trú ẩn an toàn khác. Bằng cách phân tích mối tương quan, động lượng và kết luận như vậy cũng có thể được rút ra với Bitcoin (BTC) và USD.

Bitcoin đã tăng giá vào năm 2020 khi Hoa Kỳ Chỉ số tiền tệ đô la (DXY) đã có một năm khó khăn. Nhưng liệu đà này có tiếp tục trong những tháng tới? Hãy xem xét kỹ hơn các biểu đồ.

Bitcoin phải giữ mức hỗ trợ 11.000 đô la để tránh test khoảng cách CME ở mức 9.600 đô la

Biểu đồ BTC / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ BTC / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Tam giác đã phá vỡ đi lên khi hình thái của thị trường đang chờ đợi một đỉnh xảy ra, dẫn đến giá tăng lên 11.700 đô la và sự bứt phá của vùng kháng cự quan trọng 11.000-11.200 đô la.

Tuy nhiên, để duy trì đà tăng giá, hỗ trợ phải giữ tại vùng $ 11,000-11,200 này để test vùng kháng cự $ 12.000 xảy ra.

Biểu đồ BTC / USD 1 tuần. Nguồn: TradingView

Biểu đồ BTC / USD 1 tuần. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin cho thấy tầm quan trọng của mức kháng cự 12.000 đô la. Kể từ khi thị trường giảm giá bắt đầu, khu vực 12.000 đô la đã là một rào cản lớn.

Rào cản quan trọng này đã dẫn đến nhiều cuộc thử nghiệm về khu vực này. Tuy nhiên, một bước đột phá đã không xảy ra. Nhưng sự đồng thuận chung là một cấp độ càng được test thường xuyên thì cấp độ đó càng trở nên yếu hơn.

Ví dụ, bạc phải mất gần bảy năm để vượt qua ngưỡng kháng cự $ 18.

Bảng xếp hạng bạc 1 tuần. Nguồn: TradingView

Bảng xếp hạng bạc 1 tuần. Nguồn: TradingView

Sự bứt phá này diễn ra trong một thời gian dài, vì giá bạc liên tục bị kháng cự ở ngưỡng 18 đô la. Tuy nhiên, sự đột phá của mức 18 đô la đã dẫn đến một động thái lớn với việc tăng giá tiếp tục hướng tới 30 đô la, tăng 60% kể từ khi đột phá.

Nhưng bất chấp việc điều đó không nhiều đối với những người đam mê thị trường tiền điện tử, nhưng đó là một động thái lớn đối với thị trường hàng hóa. Do đó, sự đột phá của rào cản 12.000 đô la sẽ dẫn đến một động thái lớn đối với Bitcoin cũng như rào cản lớn đầu tiên được tìm thấy trong khoảng 16.500-17.500 đô la.

Một động thái như vậy cũng sẽ dẫn đến gần 50%.

Đồng đô la yếu hơn sẽ rất phù hợp với Bitcoin

DXY vs. Biểu đồ BTC / USD trong 1 ngày. Nguồn: TradingView

DXY vs. Biểu đồ BTC / USD trong 1 ngày. Nguồn: TradingView

Trong những tháng gần đây, Hoa Kỳ Chỉ số tiền tệ Dollar đã là trung tâm của nhiều cuộc thảo luận liên quan đến chuyển động của Bitcoin.

Khá rõ ràng, chúng di chuyển theo những cách ngược lại với nhau, dẫn đến kết luận rằng một nước Mỹ yếu hơn. Đồng đô la có lợi cho giá của Bitcoin. Đây cũng là lý do chính đằng sau việc các nhà đầu tư tổ chức lớn nắm giữ vị thế của Bitcoin, một tín hiệu chính về một chu kỳ mới sắp tới.

Thật vậy, mối tương quan nghịch là hiển nhiên và khá tự nhiên khi nền kinh tế toàn cầu được xây dựng dựa trên đồng tiền dự trữ thế giới, Hoa Kỳ. Đô la Mỹ.

DXY vs. Biểu đồ vàng 1 tuần. Nguồn: TradingView

DXY vs. Biểu đồ vàng 1 tuần. Nguồn: TradingView

Ví dụ chính về những điểm yếu xung quanh Hoa Kỳ Dollar được tìm thấy trong phản ứng của vàng kể từ bong bóng dot com năm 2000.

Kể từ khi thị trường sụp đổ vào năm đó, Hoa Kỳ đô la mất giá, dẫn đến giá vàng tăng 600% trong những năm sau đó. Bạc thậm chí còn tăng 1.100% trong giai đoạn này.

Tương tự, khi Hoa Kỳ Đồng đô la bắt đầu thể hiện sức mạnh, vàng và bạc giảm mạnh như dự đoán.

Do đó, kể từ sự suy yếu gần đây của Hoa Kỳ Dollar dẫn đến việc tăng giá trên thị trường hàng hóa, điều này cũng sẽ có lợi cho bất kỳ động lực nào của Bitcoin trong những năm tới. Động lực này thường được các tín đồ Bitcoin phân loại là chọn không tham gia hệ thống.

Kịch bản có khả năng xảy ra nhất đối với Bitcoin

Biểu đồ BTC / USD 1 tuần. Nguồn: TradingView

Biểu đồ BTC / USD 1 tuần. Nguồn: TradingView

Kịch bản có thể xảy ra nhất sẽ là một cấu trúc liên tục có giới hạn phạm vi với một số thử nghiệm tiếp theo ở các cấp thấp hơn.

Nhiều đối số có thể được rút ra cho tình huống này. Đầu tiên là điểm yếu tổng thể của Ethereum cho đến nay trong Q4, dẫn đến sự suy yếu chung của thị trường tiền điện tử.

Nói chung, tháng 1 là một tháng hoàn hảo cho Ethereum và thị trường. Tuy nhiên, một sự đột phá trong quý này khó có thể xảy ra do tất cả những bất ổn xung quanh nền kinh tế toàn cầu ở giai đoạn này.

Lập luận thứ hai là kết luận rằng thị trường vẫn đang trong quá trình hình thành một chu kỳ mới. Trong suốt quá trình xây dựng này, phạm vi tích lũy được xác định, tạo động lực cho động thái xung lực tiếp theo xảy ra.

Biểu đồ 4 ngày BTC / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 ngày BTC / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 ngày của Bitcoin cho thấy những điểm tương đồng với sự bắt đầu của chu kỳ trước đó vào năm 2016. Các công trình mua dài hạn Sideways đang xây dựng động lực, sau đó một động lực lớn đã xảy ra đối với mức kháng cự tiếp theo.

Đó là kịch bản có khả năng xảy ra nhất vào thời điểm này khi thị trường vẫn đang xây dựng cho một chu kỳ lớn tiếp theo. Chu kỳ này sẽ đưa thị trường đến mức chưa từng thấy trước đây, nhưng nó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều.

Do đó, tích lũy là một phần quan trọng của sự hình thành trong một thị trường như vậy, dường như hiện đang diễn ra.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Theo CoinTelegraph

Tags: Bitcoin, Giá Bitcoin, Tiền thay thế, Thị trường, Phân tích giá,