1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Longfin đã ra lệnh trả lại $ 223M cho các nhà đầu tư

Longfin đã ra lệnh trả lại $ 223M cho các nhà đầu tư

31/07/2020 10:16 AM

Longfin, một công ty liên quan đến blockchain đã thực hiện IPO trị giá 27 triệu đô la trong năm 2017, đã được yêu cầu trả lại 223 triệu đô la cho các nhà đầu tư.

Một thẩm phán liên bang Manhattan đã phán quyết rằng Longfin - một công ty hiện không còn tồn tại với cổ phiếu biến động 1000% trong năm 2017 sau khi họ mua một công ty tiền điện tử bị định giá thấp - phải trả lại 223 triệu đô la tiền lãi cho các nhà đầu tư về cáo buộc gian lận chứng khoán.

Trong một đơn đặt hàng ngày 29 tháng 7, Thẩm phán Denise Côte xác định số tiền chín con số được Longfin, giám đốc điều hành của nó Venkata Meenaalli, CTO Vivek Ratakonda, và giám đốc của hai công ty liên quan, Suresh Tammineedi.

Phán quyết đã đưa ra một bản án mặc định đã được yêu cầu bởi nguyên đơn chính Mohammad Malik vào tháng Giêng. Lập luận của Malik nhấn mạnh yêu cầu từ luật sư Longfin rút khỏi vụ kiện vào tháng 12 năm 2018 lưu ý rằng đó không còn là "lợi ích của các chủ nợ của Longfin Corp" để tiếp tục đấu tranh.

Thẩm phán lệnh của Côte tuyên bố rằng Malik "đã cung cấp hỗ trợ bằng chứng đầy đủ thông qua các tuyên bố và tang vật được đệ trình để hỗ trợ cho yêu cầu bồi thường thiệt hại của anh ta", nói thêm rằng "không cần phải có phiên điều trần chứng cứ."

Longfin có được sự chấp thuận cho ‘mini-IPO,

Vào tháng 9 năm 2017, Longfin đã ra mắt IPO dưới dạng cung cấp Quy định A + - cho phép công ty huy động vốn từ cả nhà đầu tư được công nhận và nhà đầu tư không được công nhận trong khi yêu cầu miễn trừ nhiều yêu cầu đăng ký của Đạo luật giao dịch chứng khoán năm 1934.

Sau khi kết thúc IPO 27 triệu đô la vào ngày 12 tháng 12 Ngày 8, 2017, Longfin tuyên bố họ đã trở thành "công ty fintech niêm yết công khai đầu tiên theo Reg A + trên Nasdaq."

Shareconsolidateers đã nhanh chóng cáo buộc Longfin và các giám đốc điều hành của họ đã đưa ra các tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm khiến giá cổ phiếu của nó tăng từ 5 đô la khi niêm yết lên 140 đô la vào đầu năm 2018.

Những cáo buộc mà những người trong công ty đã bán cổ phiếu Longfin đã thúc đẩy một cuộc điều tra từ Hoa Kỳ Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch (SEC) vào tháng 4 năm 2018, dẫn đến việc cổ phiếu nhanh chóng tụt dốc.

SEC hành động chống lại Longfin

Vào tháng 9 năm 2019, SEC đã được trao phán quyết trị giá 6,8 triệu đô la đối với Longfin, với một tòa án liên bang New York thấy rằng công ty đã đủ điều kiện gian lận để cung cấp Quy định A +.

Phán quyết phát hiện ra rằng công ty đã tuyên bố sai sự thật là hoạt động chủ yếu ở Hoa Kỳ, đã trình bày sai về số lượng shareconsolidateers và cổ phần được bán trong đợt chào bán, và đã ghi nhận 66 triệu đô la trong "doanh thu giả từ giao dịch hàng hóa giả" - tương đương 90%

Meenavalli đã đồng ý trả 400.000 đô la tiền thưởng để giải quyết hành động của SEC chống lại ông vào tháng 1. Vào tháng 6, tòa án cũng đã phê duyệt kế hoạch đề xuất của SEC cho việc phân phối hơn 26 triệu đô la cho các nhà đầu tư Longfin.

Theo CoinTelegraph

Tags: Quy định, IPO, Gian lận, SEC, Pháp luật,