Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
19.097 $
▲ 0.55%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
592,16 $
▲ 0.33%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,584417 $
▼ -1.98%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.02%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
83,03 $
▼ -2.00%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
284,54 $
▼ -1.32%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
13,28 $
▼ -0.32%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,159337 $
▲ 2.71%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,11 $
▼ -1.77%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
29,54 $
▼ -0.08%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,172585 $
▼ -1.47%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
180,64 $
▼ -0.79%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
0,999842 $
▼ -0.04%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,94 $
▼ -1.84%
Tỷ giá NEM XEM NEM
0,257505 $
▲ 5.01%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Luật được giải mã: đèn xanh của SEC, cờ đen của binance, nov. 13–20

Luật được giải mã: đèn xanh của SEC, cờ đen của binance, nov. 13–20

21/11/2020 05:56 AM read17

Luật phỉ báng và những gương mặt mới tại Hoa Kỳ Cơ quan quản lý chứng khoán dẫn đầu tin tức trong tuần.

Editor's no

Amid a political news cycle that has been stuck in a nauseating loop, covering crypto is often refreshing. Partisan forces have yet to dig out the trenches. A lot of the current task is just getting working definitions in play. 

Trong khi đó, công nghệ tiến bộ với tốc độ đáng kinh ngạc, và vẫn có đủ những trò gian lận thái quá, những trò đùa ngớ ngẩn và thực sự là những trò lừa đảo chung chung để giữ cho mọi thứ không trở nên buồn tẻ.

Nói về skulduggery, tôi sẽ bắt đầu tuần này với một nhận xét về thách thức đối với báo chí trong ngành công nghiệp tiền điện tử có ý nghĩa bao trùm. Không mấy ai nghĩ đến mối quan hệ giữa luật và báo chí. Ở khía cạnh tốt nhất, báo chí là chủ nghĩa bình đẳng khi nó đặt chân vào - cho dù họ là những kẻ tầm cỡ trong chính phủ hay ngành tư nhân, với các điểm thưởng rõ ràng cho quy mô. Miễn là bạn tiết lộ những gì những người đó muốn giấu kín.

Khái niệm về vụ kiện chiến lược chống lại sự tham gia của công chúng, hay kiện SLAPP, là bạn không cần phải thắng để bịt miệng ai đó - cho dù đó là người tố cáo công khai hay thường là nhà báo. Đó là một phát minh pháp lý khó chịu phụ thuộc vào việc một thực thể có nhiều nguồn lực hơn để đốt một vụ kiện hơn là bị đơn phải bảo vệ mình. Với đoạn mở đầu đó, chúng tôi đang bắt đầu với một vụ kiện phỉ báng từ một trong những tên tuổi lớn nhất trong tiền điện tử.

Binance kiện Forbes ở Mỹ Vì cáo buộc nền tảng giao dịch hoạt động ở Hoa Kỳ

Công ty giữ Binance, công ty mẹ của nền tảng giao dịch toàn cầu, nhưng họ khẳng định, không phải của Binance.US, đang kiện các nhà báo Michael del Castillo và Jason Brett và xuất bản Forbes vì ​​tội phỉ báng.

Cặp đôi đã viết một bài cáo buộc Binance sử dụng một kế hoạch che giấu quyền sở hữu công ty để lấy tiền từ các hoạt động ở Hoa Kỳ. Trở lại thiên chức làm mẹ. Hoàn cảnh của Binance trong tình huống này có thể sẽ được thông cảm hơn nếu công ty không có hồ sơ che giấu quyền sở hữu và địa điểm đăng ký của mình. Đó là sự thiếu minh bạch có nghĩa là không ai chắc chắn nơi đặt nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới và nó trả lời luật của ai. Theo một khía cạnh tích cực, nó giống như đài phát thanh cướp biển ở Vương quốc Anh những năm 60, ra khơi để phát sóng Who cho những người Anh không nghi ngờ. Trong ánh sáng tiêu cực, nó giống như những tên cướp biển cũ thông thường, chỉ đến bờ khi chúng muốn cướp bóc.

Tình huống, được đệ trình lên tòa án quận New Jersey, có vẻ như không có lợi cho Binance, nhưng đó không phải là vấn đề. Giám đốc điều hành Changpeng Zhao có mối quan hệ gây tranh cãi lâu dài với việc báo cáo về công ty. Trong năm qua, anh ta đã sử dụng Twitter để đe dọa sẽ đánh TheBlock bằng một vụ bôi nhọ tương tự, và một lần tình cờ gọi các nhân viên của Cointelegraph là những nhà báo xấu xa.

Việc cố gắng đe dọa các nhà báo, như đã nói ở trên, không có gì mới. Các vụ kiện SLAPP đã trở thành một phần của trò chơi và với các công ty hoạt động trên nhiều khu vực pháp lý như vậy, nhiều công ty thực hiện một chút quyền mua sắm công bằng. May mắn thay cho del Castillo, Brett và Forbes, New Jersey khá bảo vệ các nhà báo của mình. Tuy nhiên, những bộ quần áo như vậy có tác động lạnh nhạt đối với những nỗ lực làm sáng tỏ những doanh nghiệp mờ mịt như Binance.

SEC ký tên trên Token thứ ba không phải là bảo mật

Mỹ. Ủy ban chứng khoán và nền tảng giao dịch chỉ gửi thư cấm hành động thứ ba tới một tổ chức phát hành Token, cho phép nền tảng truyền thông xã hội IMVU bán và mua VCOIN của mình đến và từ người dùng.

SEC từ lâu đã là trở ngại chính cho các công ty muốn phát hành Token tiền điện tử. Nhiều người trong ngành phàn nàn về việc thiếu hướng dẫn vững chắc về những gì SEC không coi là bảo mật. Như các công ty như Telegram và Facebook đã phát hiện ra, những định nghĩa như vậy rất quan trọng.

Hai thư cấm hành động trước đó của SEC dành cho các dự án có phạm vi cực kỳ hạn chế. SEC đang cung cấp hỗ trợ khá mỏng manh cho các Token trên các nền tảng nhỏ với các mục đích sử dụng duy nhất, nghiêm trọng là không cho phép người dùng chuyển các Token đó trở lại thành tiền tệ fiat.

Theo thư không hành động trong tuần này, VCOIN sẽ không có sẵn để giao dịch trên bất kỳ nền tảng bên ngoài nào và sẽ ở mức giá cố định mà IMVU đã cam kết mua và bán, cung cấp nguồn cung cấp không giới hạn. Ý tưởng ở đây là để tránh kỳ vọng về lợi nhuận của test Howey, mà SEC sử dụng để xác định các hợp đồng đầu tư. Đó là tất cả các mệnh cho khóa học.

Cơ sở người dùng rộng khắp IMVU VÀ khả năng những người dùng đó giao dịch VCOIN với nhau trước khi bán chúng trở lại nền tảng trong nền tảng giao dịch tiền tệ fiat là một bước tiến vượt bậc cho sự thoải mái của SEC với tiền điện tử. Có thể, vì bảo vệ đang thay đổi, những người phụ trách đang cố gắng mở cổng. Nói về mà…

Bảo vệ đang thay đổi tại SEC

Tuần này, SEC cũng đã thông báo rằng Jay Clayton, người đã là chủ tịch của ủy ban từ năm 2017, sẽ từ chức vào cuối năm nay. Chỉ một tuần sau khi Bill Hinman, Giám đốc Bộ phận Tài chính Doanh nghiệp, đưa ra thông báo tương tự, ban lãnh đạo SEC đã sẵn sàng cho một doanh thu chính.

Một doanh thu như vậy không phải là một bất ngờ hoàn toàn. Clayton được biết là đang tìm cách thoát khỏi SEC một thời gian. Trên thực tế, anh ta đã rơi vào một tình huống có phần tai tiếng khi Tổng thống Trump và Bộ trưởng Tư pháp Barr cố gắng thông qua việc đề cử anh ta làm công tố viên ở Quận phía Nam của New York sau một chuyến đi chơi gôn có vẻ vui nhộn giữa Trump và Clayton.

Hơn nữa, các nhân viên quản lý thường theo dõi sự thay đổi trong dài hạn trong các chính quyền tổng thống. Trump và các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện đã tính phí thông qua một danh sách các đề cử có thể là dấu hiệu rõ ràng nhất rằng họ không thực sự tin rằng Trump đã thắng cuộc bầu cử tháng này. Tuy nhiên, Clayton đã đến thời điểm khởi hành, nên đặt đề cử lãnh đạo mới của SEC vào tay chính quyền Biden. Cho rằng Thượng viện sẽ không còn sức sống hoặc với một chút tính cách của Đảng Cộng hòa, nó có thể sẽ là một ứng cử viên khá ôn hòa, nhưng chắc chắn là một ứng cử viên không được công bằng như Clayton.

Đọc thêm

Tổ chức Biên giới Điện tử đã đưa ra một dự án mới để giáo dục công chúng về việc lấy dấu vân tay và theo dõi trình duyệt.

Các nhà phân tích pháp lý cho Bloomberg Law phân tích các cáo buộc chống lại BitMEX và sự dẫn đầu của nền tảng giao dịch trong bối cảnh các yêu cầu của AML đối với tiền điện tử.

Các luật sư của Pilsbury viết về vai trò phát triển của blockchain và token hóa trong quyền sở hữu và giao dịch bất động sản phân đoạn.

Theo CoinTelegraph

Tags: Binance, SEC, Nền tảng giao dịch tiền điện tử, Luật, Chính phủ, Chính phủ Hoa Kỳ,