Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
13.345 $
▲ 1.73%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
381,13 $
▼ -1.17%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.04%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,238021 $
▼ -1.97%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
259,14 $
▼ -1.50%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
11,04 $
▼ -2.84%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
28,40 $
▼ -5.05%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,14 $
▼ -3.05%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
53,67 $
▼ -1.93%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
161,77 $
▼ -4.38%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,093329 $
▼ -4.50%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.04%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,52 $
▼ -4.55%
Tỷ giá Monero XMR Monero
122,93 $
▼ -0.65%
Tỷ giá TRON TRX TRON
0,025565 $
▼ -3.97%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Luật được giải mã: sự cạnh tranh giữa các ngân hàng trung ương và các stablecoin toàn cầu, oct. 9–16

Luật được giải mã: sự cạnh tranh giữa các ngân hàng trung ương và các stablecoin toàn cầu, oct. 9–16

17/10/2020 02:48 AM read24

Cuộc trò chuyện của CBDC và Libra của Facebook đã đưa tin chính sách của tuần này lên đầu trang, khi các tổ chức quốc tế cân nhắc cả hai.

Editor’s note

Blockchain technology has attracted regulatory attention since its inception. The security of the Bitcoin network despite the value of BTC in play has consistently proved the resilience of blockchain technology in maintaining records across a vast range of parties.

Tuy nhiên, nhiều quốc gia đã xác định rằng Bitcoin hoàn toàn không hoạt động như một loại tiền tệ, hoặc ít nhất không phải là một sự thay thế cho đồng tiền của họ. Các quốc gia đứng sau các loại tiền tệ fiat được sử dụng nhiều nhất trên thế giới trong nhiều tình huống đã chỉ ra rằng sự biến động của Bitcoin là một lỗ hổng nghiêm trọng. Họ đã quyết định rằng sự gia tăng của stablecoin, đặc biệt là trong hai năm qua, gây ra mối nguy hiểm rõ ràng hơn và hiện tại.

Các stablecoin mới, được gắn với fiat hoặc vàng hoặc giỏ tiền tệ, có thể di chuyển giá trị nhanh hơn và hiệu quả hơn các hệ thống tiền tệ hiện có. Thông báo của Facebook về Libra vào năm ngoái là một bước ngoặt. Các cơ quan quản lý tiền tệ nhanh chóng nhận thấy rằng cơ sở người dùng Facebook lớn hơn nhiều so với dân số của bất kỳ quốc gia nào. Thực tế chỉ sau một đêm, Libra có thể tưởng tượng rằng có thể thách thức mọi cơ quan quyền lực hàng đầu trên trái đất.

Một số ngân hàng trung ương đã bắt đầu làm việc với các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ, nhưng trong năm tới, Hoa Kỳ, EU, Trung Quốc, Nhật Bản và Anh - những quốc gia phát hành năm loại tiền tệ hàng đầu trên thế giới - đều sẽ có nghiên cứu tích cực về chủ đề Nhưng trong khi các chính phủ đang cố gắng theo kịp cuộc đua nâng cấp tiền tệ của riêng mình, họ vẫn nghi ngờ về việc các tổ chức tư nhân như Facebook đang thách thức họ. Bất chấp việc điều này đã diễn ra trong một thời gian, nhưng tuần qua đã chứng kiến ​​những đợt bùng phát chính.

G7 và G20 sẽ làm cho Libra trở nên nổi bật

Cơ quan giám sát tài chính G20, Ủy ban Ổn định Tài chính, đã công bố hướng dẫn mới cảnh báo các chính phủ về những nguy cơ mà stablecoin toàn cầu gây ra đối với chủ quyền tiền tệ. Hướng dẫn này được đưa ra dựa trên một tuyên bố dự thảo của G7 hứa hẹn sẽ chặn các stablecoin như Libra ra mắt cho đến khi chúng giải quyết tất cả các mối quan tâm về quy định.

G7 và G20 đều đại diện cho số lượng quốc gia tương ứng của họ, bao gồm các nền kinh tế lớn nhất trên thế giới. Sự giàu có đó đảm bảo rằng các quốc gia liên quan có Cổ phần trong việc duy trì các tiêu chuẩn tiền tệ hiện có. Tuy nhiên, dường như mọi người đều nhận ra rằng tiền có thể tốt hơn rất nhiều so với hiện tại.

Đối với những lo ngại, hướng dẫn của G20 đã loại bỏ một số tác phẩm kinh điển, bao gồm chống rửa tiền và tài trợ khủng bố. Chủ đề bao quát là những lợi thế chính của tiền điện tử cũng là rủi ro lớn nhất của nó: Tiền điện tử có thể vượt qua ranh giới quốc gia một cách tự do hơn nhiều so với hầu hết các loại tiền và tiếp cận nhiều người hơn các hệ thống tài chính hiện có. Nhưng những thông báo này không nhằm vào tiền điện tử lớn. Họ đặt stablecoin nói chung và Libra nói riêng ngay trong hành động tương lai.

Nếu Facebook và Hiệp hội Libra muốn tiếp tục - và họ có vẻ quyết tâm - thì họ còn một con đường dài phía trước. Hơn nữa, thực sự không thể tưởng tượng được rằng bất kỳ Libra nào tự hào có khả năng tiếp cận toàn cầu như whitepaper ban đầu của nó đã hứa sẽ có bất kỳ cơ hội nào để tung ra thị trường mà không bị đánh bại hoàn toàn. Ít nhất, điều đó cũng đúng ở các nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu né tránh cam kết đối với đồng euro kỹ thuật số

ECB, tổ chức phát hành đồng euro, đã mời công chúng bình luận về sự phát triển của đồng euro kỹ thuật số.

Trong thông báo của mình, ECB nói rõ rằng họ không có ý định thay thế tiền mặt. Nó cũng tạo ra sự phân biệt khá vụng về giữa bất kỳ tài sản tiền điện tử và đồng euro tiềm năng nào. Sau khi chỉ ra sự biến động huyền thoại của tiền điện tử như một sự khác biệt, thông báo đã chuyển sang stablecoin, nói rằng họ thiếu sự hỗ trợ của ngân hàng trung ương. Điều này được gọi là di chuyển cột khung thành.

Bất chấp việc lời mời tham vấn không có nhiều tuyên bố cụ thể về các cơ chế đằng sau đồng euro kỹ thuật số, nhưng ECB rõ ràng đang cố gắng hết sức để tránh xa dự án của mình khỏi sự kỳ thị liên quan đến tiền điện tử. Do đó, tiết lộ rằng từ blockchain không xuất hiện trong thông báo. Rõ ràng là nó đang được xem xét, nếu không thì ngân hàng chắc chắn sẽ chỉ ra rằng thiếu blockchain như một sự khác biệt thực sự, thực chất giữa tiền điện tử và đồng euro được hình dung, nhưng cũng đúng là từ blockchain vẫn còn bị nhiều kỳ thị và hoài nghi giống nhau.

Tuy nhiên, việc phân tích các ưu tiên của ECB đối với đồng euro số hóa được xác định rõ ràng về việc quyết định giữa quyền riêng tư, tốc độ, tiện ích ngoại tuyến và bảo mật - sự cân bằng cổ điển của tiền điện tử.

... với Nga ở phía sau

Không chịu thua kém, Ngân hàng Trung ương Nga đã đưa ra một cuộc tham vấn công khai tương tự như ECB, cả về mối quan tâm của nó đối với đồng rúp kỹ thuật số và tránh đề cập đến công nghệ blockchain.

Đồng rúp không phải là tiền tệ toàn cầu mà là đồng euro. Đó là tình hình thậm chí trước khi sụt giảm giá trị kể từ năm 2014, do các lệnh trừng phạt và giá dầu trượt dốc đã ảnh hưởng đến sự tham gia của Liên bang Nga với nền kinh tế toàn cầu.

Điều đó cho thấy, Nga đang cố gắng tăng cường sử dụng đồng rúp ở các quốc gia bị cô lập tương tự với nền kinh tế toàn cầu do phương Tây dẫn đầu. Không có gì ngạc nhiên khi thông báo tham vấn cộng đồng của Ngân hàng Trung ương Nga không thực sự đào sâu vào các vấn đề rửa tiền. Thành thật mà nói, điều này có thể chứng minh tốt cho việc giao dịch tương lai bằng đồng rúp kỹ thuật số.

Đọc thêm

Các luật sư cho Baker Hostetler viết về tiền lệ tiền điện tử tăng trưởng sau chiến thắng tại phòng xử án của SEC trước Kik.

Viết cho Reuters, Francesco Canepa và Tom Wilson giải thích CBDC như một công cụ để đánh bại tiền điện tử.

Coinbase xuất bản một báo cáo minh bạch mới về công việc của mình với các chính phủ và cơ quan thực thi pháp luật quốc tế trong nửa đầu năm 2020.

Theo CoinTelegraph

Tags: Chính phủ, Chính phủ Hoa Kỳ, CBDC, ECB, Ngân hàng Nga, Nga, Libra, Facebook, Stablecoin, Ngân hàng Trung ương, Ngân hàng,