Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
35.864 $
▼ -2.67%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
1.381 $
▲ 7.36%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.08%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
16,03 $
▼ -2.18%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,291011 $
▲ 0.84%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,365201 $
▼ -2.08%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
151,56 $
▼ -1.49%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
508,81 $
▼ -1.99%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
20,70 $
▼ -4.95%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,296402 $
▼ -2.13%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
42,05 $
▼ -7.60%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.09%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
35.907 $
▼ -2.63%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
202,85 $
▼ -2.04%
Tỷ giá Monero XMR Monero
156,07 $
▼ -0.44%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Luật được giải mã: trào lưu, chuyển đổi, giám sát giao dịch và năm 2021, từ ngày 1 đến ngày 8 tháng 1

Luật được giải mã: trào lưu, chuyển đổi, giám sát giao dịch và năm 2021, từ ngày 1 đến ngày 8 tháng 1

09/01/2021 05:01 AM read37

Sau khi chứng kiến những người biểu tình mở rộng quy mô các bức tường của Tòa nhà Capitol, Hoa Kỳ có thể sẽ không có hứng thú với các quy định tài chính trong vài tuần tới.

Thứ Sáu hàng tuần, Law Decoded phân tích các câu chuyện quan trọng trong tuần trong lĩnh vực chính sách, quy định và luật pháp.

Biên tập viên ghi chú

Tháng Giêng lấy tên từ Janus, vị thần của sự chuyển đổi và người bảo vệ hoặc các cánh cổng của Rome, luôn nhìn về phía trước và ngược lại.

Vì vậy, trong khi điều này đã diễn ra trong hơn hai thiên niên kỷ, chỉ còn một tuần nữa là đến năm 2021, tôi đã hoàn toàn mệt mỏi với những hồi cứu và tiên lượng. Những bài học cá nhân của tôi từ năm 2020 khá tồn tại: chúng ta chỉ là bụi trần, cuộc sống đến với bạn nhanh chóng, con người lên kế hoạch và Chúa cười, v.v. Nhưng trong khi tôi ngày càng nghi ngờ về định chế dự đoán, tôi đã chăm chỉ hơn rất nhiều về việc xỉa răng, vì vậy ít nhất một độ phân giải được quét ra.

Vài tuần qua đã đủ phong phú về tin tức chính sách tiền điện tử mà tôi cảm thấy không cần phải đi sâu vào những điều trừu tượng về tương lai, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi sẽ hoàn toàn không đưa ra những dự đoán liều lĩnh. Rất nhiều điều chúng ta thấy gần đây trong chính sách của Hoa Kỳ liên quan đến quá trình chuyển đổi sắp tới từ chính quyền này sang chính quyền tiếp theo, sẽ thống trị trong 12 ngày tới.

Trong khi một số cơ quan chính phủ do những người được bổ nhiệm tổng thống điều hành đã hối hả đưa ra các quy tắc cuối cùng trước khi bị cuốn trôi bởi những người thay thế Biden, cơn bão của Tòa nhà Capitol vào tối thứ Tư đã đủ gây sốc và phẫn nộ khi khiến mọi thứ khác đi đến một tiếng kêu dừng lại. Nó dường như cũng đã rửa sạch sự hỗ trợ có ý nghĩa cuối cùng mà tổng thống sắp mãn nhiệm có được ở cấp liên bang. Ít nhất là ở Mỹ, có vẻ như hai tuần tới sẽ tập trung vào việc kiềm chế Trump.

Thời gian bình luận FinCEN kết thúc

Các quy tắc giám sát ví vốn đã nổi tiếng được đề xuất bởi Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính Kho bạc, hoặc FinCEN, đã kết thúc thời gian bình luận của họ.

Bất chấp việc FinCEN công bố các quy tắc ngay trước kỳ nghỉ với thời gian bình luận chỉ 15 ngày, đề xuất đã nhận được hàng nghìn bình luận. Ngành công nghiệp tiền điện tử đã xuất hiện, nhất trí lên án việc thúc đẩy nâng cao các yêu cầu báo cáo đối với nền tảng giao dịch tiền điện tử giao dịch bằng ví tự lưu trữ.

Sự phản đối giảm xuống cùng với nhiều lo ngại về quyền riêng tư, giám sát, thiếu tính ngang giá với tiền mặt và khả năng bảo mật dữ liệu của chính mình bị nghi ngờ về khả năng của Kho bạc. Một bộ phận khá của cộng đồng tiền điện tử nhận thấy ý tưởng về việc chính phủ biết bất cứ điều gì về các giao dịch tài chính gây khó chịu và có thể sẽ ủng hộ việc bãi bỏ bán buôn Đạo luật Bảo mật Ngân hàng - một dự đoán khác: điều đó sẽ không xảy ra.

Những người khác chỉ đơn giản là không thích mất cân bằng với tiền mặt. Đề xuất mới sẽ áp dụng mức giữ 3.000 đô la cho tiền điện tử, đây là tiêu chuẩn cho các yêu cầu báo cáo chuyển khoản quốc tế, thay vì cho một ngân hàng xử lý tiền mặt cho khách hàng, trong tình huống đó, giữ đồng giá là 10.000 đô la. Logic dường như là không thể biết liệu ví tự lưu trữ có trụ sở ở Mỹ hay nước ngoài, vì vậy Bộ Tài chính muốn thông tin đó nếu nó vượt qua mức giữ thấp hơn. Tuần này, FinCEN cũng yêu cầu đưa các tài khoản tiền điện tử nước ngoài trở thành một phần của các yêu cầu báo cáo theo Đạo luật Bảo mật Ngân hàng.

Với hàng ngàn bình luận, có vẻ như không thể tin được rằng Bộ Tài chính sẽ thành công trong việc thông qua các quy tắc này trước khi Mnuchin trốn thoát với chính quyền Trump. Bất kỳ quy tắc kết quả nào đều có khả năng gặp phải thách thức trước tòa án trên cơ sở thủ tục.

Twilight of the Acting Comptroller

Trái ngược với FinCEN, Văn phòng Ngân khố của Cơ quan biên soạn tiền tệ đã trở thành con cưng của cộng đồng tiền điện tử kể từ khi cựu giám đốc pháp lý của Coinbase, Brian Brooks, đảm nhận vị trí Quyền kiểm soát viên vào tháng 5.

Vào thứ Hai, OCC đã đưa ra một bức thư diễn giải mang tính đột phá cho phép các ngân hàng quốc gia chạy Nodes cho các sổ cái phân tán và sử dụng stablecoin để thanh toán. Quyết định rõ ràng là một vấn đề lớn đối với việc tích hợp tiền điện tử vào cơ sở hạ tầng tài chính truyền thống, nhưng vẫn phải xem có bao nhiêu ngân hàng quốc gia chấp nhận thách thức khi thực sự làm điều đó.

Bất chấp việc những quyết định như vậy phổ biến như thế nào trong thế giới tiền điện tử, Brooks đã khiến một số người sai lầm. Các nhà quản lý tiểu bang đã đặc biệt quan tâm đến việc mở rộng quyền ngân hàng liên bang của ông. Hôm thứ Ba, Bộ trưởng Tư pháp của tám tiểu bang và Quận Columbia đã đệ đơn kiện Brooks và OCC về Quy tắc cho vay thực sự được ban hành gần đây. Quy tắc đặt các khoản cho vay liên quan đến một tổ chức cho vay có điều lệ quốc gia dưới quyền của OCC, tuân theo các giới hạn của OCC về lãi suất.

Các bang nói rằng quy tắc mới này đe dọa chủ quyền của các luật chống cho vay nặng lãi của bang. OCC, tuy nhiên, lập luận rằng chương trình là một phương tiện mở rộng khả dụng tín dụng. Nhưng không chắc rằng Brooks sẽ có mặt tại OCC trong phần lớn tình huống. Việc Trump đề cử ông vẫn chưa dẫn đến một cuộc điều trần xác nhận trước Thượng viện, nơi không có khả năng ưu tiên xác nhận như vậy từ bây giờ đến khi Biden thăng thiên vào ngày 20.

Chủ nghĩa bảo hộ trong thanh toán

Bất chấp việc những gì tôi đã viết ở trên về các dự đoán, 'vẫn là mùa. Đây là một: chủ nghĩa bảo hộ quốc gia trong các khoản thanh toán sẽ phát triển thành một ưu tiên quốc gia trọng tâm hơn. Tiền điện tử sẽ bị cuốn vào điều này, đặc biệt là do sự thúc đẩy đối với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và sự gia tăng của các công ty phân tích tiền điện tử.

Ví dụ, cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ tập trung nhiều vào công nghệ. Cointelegraph đã viết nhiều về vai trò của CBDC trong cuộc cạnh tranh giữa hai quốc gia, trong đó đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc là mối đe dọa thực tế nhất đối với sự thống trị địa chính trị của đô la Mỹ kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

Chỉ trong tuần này, Tổng thống Trump đã ban hành một lệnh hành pháp ngăn chặn một danh sách các ứng dụng thanh toán của Trung Quốc hoạt động ở các bang. Nó không có hiệu lực trong chính quyền Trump, có nghĩa là nó không có hiệu lực chút nào, nhưng nó là một cử chỉ. Biden không có khả năng tỏ ra công khai trong các giao dịch với Trung Quốc như Trump đã từng, nhưng mối đe dọa mà Trung Quốc gây ra đối với Mỹ về cơ bản không phải là mối đe dọa theo đảng phái.

Ở dạng lý tưởng của nó, internet làm cho thông tin trở nên không biên giới. Tương tự, khái niệm của Platon về tiền điện tử khiến các khoản thanh toán hoàn toàn miễn phí. Nhưng cũng như thông tin vẫn còn bị che khuất, các khoản thanh toán vẫn chưa được giải phóng. Với việc các chính phủ trên toàn cầu điều chỉnh hệ thống thanh toán của riêng họ, tích hợp stablecoin và phân tích, hy vọng các cường quốc kinh tế chính sẽ giành được lãnh thổ.

Đọc thêm

AEI Jim Harper tóm tắt sự mâu thuẫn giữa quy tắc FinCEN và các yêu cầu thường trực của BSA về giao dịch tiền mặt.

Các luật sư của Ballard Spahr tìm hiểu quy tắc mới của OCC về các ngân hàng vận hành mạng lưới stablecoin.

Tổ chức Biên giới Điện tử hoan nghênh việc Vương quốc Anh phản đối việc DoJ Hoa Kỳ yêu cầu dẫn độ người sáng lập Wikileaks Julian Assange.

Theo CoinTelegraph

Tags: FinCEN, Donald Trump, Trung Quốc, CBDC, Luật,