1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Luật giải mã: công nghệ lớn, ngân hàng trung ương và Săn tìm độc quyền, tháng bảy 24-31

Luật giải mã: công nghệ lớn, ngân hàng trung ương và Săn tìm độc quyền, tháng bảy 24-31

01/08/2020 03:00 AM

Các nhà lãnh đạo trong tin tức chính sách tuần này tập trung vào một số trường hợp nghiên cứu về tích lũy năng lượng mà hơn bất cứ điều gì cho thấy tại sao phân cấp công nghệ lại quan trọng.

Thứ Sáu hàng tuần, Law Decoding cung cấp phân tích về các câu chuyện quan trọng trong tuần trong các lĩnh vực chính sách, quy định và luật pháp.

Biên tập viên

Khái niệm độc quyền sẽ ngự trị trong Luật Giải mã ngày nay. Theo nguyên tắc cơ bản, công nghệ blockchain là phân phối cả đầu vào và đầu ra của thông tin một cách an toàn. Trong vòng đời còn rất trẻ của mình, công nghệ đã được chứng minh là có vô số ứng dụng dựa trên nguyên tắc khá đơn giản này.

Một nguyên tắc thứ cấp là phân cấp và theo cách này, công nghệ blockchain dường như trái ngược với sự độc quyền. Thách thức lớn của Bitcoin White Paper là tìm cách di chuyển giá trị giữa các bên mà không bị lạc trong thung lũng tục ngữ giữa hai vị tướng Byzantine HOẶC cái bẫy của bên thứ ba. Điều đó không có nghĩa là mọi công ty làm việc trong blockchain đều đang hoạt động rất cơ sở để từ chối cơ hội độc quyền thị trường của mình. Nhưng công nghệ này hứa hẹn sẽ giải quyết một phạm vi quyền lực tập trung khổng lồ - đặc biệt là trong một thế giới số hóa.

Tuần này chứng kiến ​​cuộc xung đột chống độc quyền giữa các paeons của công nghệ lớn và chính phủ. Trong khi những cuộc gặp gỡ đó là thù địch, họ có thể sẽ không gây ra thiệt hại lớn cho bất kỳ ai. Nó cũng thấy một số hậu quả mới đối với việc lạm dụng quyền lực tiền tệ độc quyền, đây là một hệ thống cũng khó có thể thay đổi sớm. Điều tuyệt vời về sự độc quyền, một khi bạn có nó, là người khác thực sự khó lấy nó từ bạn. Nhưng đây là những cụm quyền lực có vẻ khá rõ ràng khi những nơi bạn muốn tìm cách phân cấp.

Kollen Post, Biên tập chính sách, @the_postman_

Theo dõi bản tin Luật Giải mã, được gửi vào thứ Sáu hàng tuần

* indicates required   

Chính phủ bắt Big Tech làm nhiệm vụ cho các hoạt động chống độc quyền

CEO cho bốn kỵ sĩ của Hoa Kỳ Công nghệ - Apple, Amazon, Google và Facebook - đã xuất hiện hầu như trước Quốc hội vào thứ Tư để đối mặt với các cáo buộc về chức năng đóng vai trò là độc quyền.

Bản báo cáo thu nhập quý 2 được công bố cho thấy doanh thu tăng cho mỗi công ty trừ Google không làm gì để có được sự đồng cảm của các công ty này. Điều này đã bất chấp những nỗ lực trong các phiên điều trần của các CEO để mô tả các công ty của họ và tiểu sử cá nhân của họ khi giấc mơ Mỹ trở thành sự thật.

Nửa thập kỷ qua đã tàn phá hình ảnh công chúng tại Hoa Kỳ. Những tiết lộ ngày càng nặng nề về thực hành thu thập dữ liệu và các chiến dịch tàn bạo để cạnh tranh bóng quần đã dẫn đến một phản ứng dữ dội trên diện rộng đối với Thung lũng Silicon. Vai trò của phương tiện truyền thông xã hội trong cuộc bầu cử năm 2016 và những làn sóng không rõ ràng tiếp theo (bao gồm COVID-19) cũng đã chấm dứt bất cứ điều gì các công ty thời kỳ trăng mật như Facebook và Twitter được hưởng.

Trong khi đó, Trung Quốc, nơi có các nhà cung cấp thanh toán kỹ thuật số được ca ngợi rộng rãi trước những người sử dụng ở Hoa Kỳ, dường như sẽ đàn áp những nhà cung cấp đó dựa trên các nguyên tắc chống độc quyền tương tự. Tuy nhiên, đối với Trung Quốc, điều đó có thể ít nhất là một phần để dọn đường cho sự ra mắt rộng rãi của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Nhiều người khổng lồ công nghệ này đang cố thủ đủ để họ có thể trở nên quá lớn để thất bại. Không thể phủ nhận rằng họ cung cấp các dịch vụ đã thay đổi cách sống của chúng ta. Như Mark Zuckerberg đã chỉ ra trong cuộc gọi của nhà đầu tư Facebook đêm qua, đã xảy ra đại dịch COVID-19 hai thập kỷ trước, việc chuyển đổi sang làm việc từ xa sẽ không thể thực hiện được và nhiều người sẽ chết. Tuy nhiên, các sự kiện gần đây sẽ khiến nhiều người suy nghĩ về việc liệu các công ty khổng lồ này có tốt nhất chúng ta có thể làm hay không và liệu chúng ta có thể được phục vụ tốt hơn khi xem xét các lựa chọn thay thế phi tập trung.

... và có thể là độc quyền ngân hàng trung ương tiếp theo?

Cũng tại Hoa Kỳ, máy in của Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục phát triển, đánh bại tổng số tiền in của quốc gia trong hai thế kỷ đầu tiên tồn tại trong không gian một tháng. Đồng đô la, lần đầu tiên trong đại dịch này, trông như đang ở trên dây.

Nới lỏng định lượng - thuật ngữ chính thức cho việc Fed sử dụng lạm phát như một nguồn vốn với chi phí của tất cả các đô la đã có ngoài đó - là một nhân vật phản diện định kỳ trong các câu chuyện về Bitcoin. Ý tưởng là cuối cùng phải dẫn đến sự sụp đổ tiền tệ.

Các khoản chi tiêu đặc biệt ở Hoa Kỳ Trong những tháng gần đây đã chứng kiến ​​đồng đô la ngoan cố chống lại câu chuyện này, nhưng theo phân tích gần đây, sự thay đổi đó. Đầu đại dịch, các tổ chức tài chính toàn cầu và chính phủ đã tranh giành nhau để dự trữ đô la, làm tăng nhu cầu và giá trị bất chấp chi phí. Nhưng trong tuần này, khi Quốc hội xem xét một dự luật kích thích khổng lồ khác, đồng đô la đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2018.

Chúng tôi không chứng kiến ​​sự sụp đổ trong hệ thống tiền tệ, nhưng chắc chắn, một căng thẳng mà nếu tiếp tục, sẽ đặt câu hỏi liệu Fed có thực sự biết nó đang làm gì không. Đồng thời, người đứng đầu cơ quan quản lý ngân hàng lớn của đất nước đang kêu gọi những người thách thức dựa trên blockchain vào vai trò trung tâm của Fed trong thanh toán.

Tất cả năm loại tiền dự trữ chính trên thế giới hiện đang tìm cách số hóa

Như Trung Quốc và Hoa Kỳ Thống trị các tiêu đề tập trung vào các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương tiềm năng và các ngân hàng khác nhau của Liên minh châu Âu đang triển khai thử nghiệm của riêng họ, hai trong số năm loại tiền tệ chính trên thế giới đã thực hiện các bước quan trọng cho thấy sự quan tâm tương tự.

Ngân hàng Nhật Bản tuyên bố rằng họ đã chỉ định nhà kinh tế hàng đầu của mình cho một nhóm nghiên cứu về đồng yên kỹ thuật số. Ngân hàng Anh, trong khi đó, khai thác Accdvisor để cập nhật công nghệ cho U.K. Hệ thống thanh toán - không đề cập rõ ràng đến CBDC, nhưng Accdvisor liên quan sâu sắc đến sự phát triển của CBDC trên toàn thế giới, bao gồm cả đồng đô la kỹ thuật số.

Đồng đô la, đồng euro, đồng yên, bảng Anh và vào năm 2016, đồng nhân dân tệ là cơ sở cho Quyền rút vốn đặc biệt của Quỹ tiền tệ quốc tế và tạo thành xương sống của dự trữ toàn cầu. Không ai trong số năm người đang giao dịch như CBDC, nhưng rõ ràng tất cả họ đều lo lắng về việc bị bỏ rơi. Công nghệ CBDC chưa phải là tiêu chuẩn, nhưng ít nhất, nghiên cứu về nó đã trở nên cần thiết đối với những đồng tiền đang tìm cách duy trì uy tín của mình.

Đọc thêm

Viện doanh nghiệp Mỹ đến thăm chuyên gia về tiền điện tử, Jim Harper, nói về đô la kỹ thuật số và các hệ thống thanh toán mới.

Coin Center, một nhà lãnh đạo trong vận động hành lang và nghiên cứu về các mạng phi tập trung, đã cập nhật các tài nguyên giáo dục của mình.

Luật Kelman đưa ra những điều cơ bản trong việc trả thuế cho cả thu nhập từ tiền điện tử và lãi vốn khi giao dịch tại Hoa Kỳ.

Theo CoinTelegraph

Tags: Quy định, Chính phủ, Luật, Quốc hội, Apple, Facebook, Google, Amazon, CBDC, Fed, Ngân hàng trung ương, Đô la kỹ thuật số,