Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
13.669 $
▲ 5.36%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
407,04 $
▲ 4.59%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.02%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,251832 $
▲ 1.89%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
265,60 $
▲ 3.22%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
12,21 $
▲ 4.41%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
31,96 $
▲ 3.74%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,74 $
▲ 3.34%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
57,72 $
▲ 2.63%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
175,72 $
▲ 2.31%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,103832 $
▲ 2.34%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
0,999660 $
▼ -0.07%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,66 $
▲ 1.00%
Tỷ giá Monero XMR Monero
133,67 $
▲ 2.39%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,098829 $
▲ 3.70%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Lý thuyết trò chơi đáp ứng thách thức: nảy sinh ý tưởng xung quanh thiết kế tokenomic

Lý thuyết trò chơi đáp ứng thách thức: nảy sinh ý tưởng xung quanh thiết kế tokenomic

16/10/2020 09:32 AM read17

"Nếu bạn nhìn vào cấu trúc tài chính trong lịch sử, mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp nhờ sự hợp tác."

Jack Lu, 23 tuổi, đã bị ấn tượng bởi ý tưởng cho nền tảng DeFi Bounce mới của mình khi đang làm luận văn về lý thuyết trò chơi và tiền điện tử tại Đại học Reed ở California.

Tôi đã mất khá nhiều thời gian để nghĩ về nó, Lu giải thích về lý thuyết trò chơi ảnh hưởng đến nền tảng đấu giá của anh ấy. Mọi người đều nói về Lending và vay mượn, và làm Uniswap và cung cấp thanh khoản. Khi tôi nhìn vào kênh tài chính này, tôi nghĩ rằng có một phần còn thiếu, đó là đấu giá.

Lu, người đếm Andre Cronje từ Yearn.Finance, Kain Warwick từ Synthetix và Calvin Liu từ Compound như các đồng nghiệp mô tả Bounce là một phiên bản phi tập trung của eBay, Sotheby hoặc Christies. Người dùng có thể thiết lập Pool để đấu giá Token và xem xét các thông số như số lượng được hoán đổi, thời hạn và các cách chấp nhận giá thầu khác nhau.

Ông đồng sáng lập nó với Giám đốc điều hành Ankr Chandler Song và nền tảng xương trần, đen và trắng đã ra mắt vào ngày 4 tháng 8. Tôi hợp tác với một số người bạn và chúng tôi đã thành công, Lu nói. Nền tảng này đã hoạt động được hai tháng và nó xếp hạng chín trên trạm xăng ETH.

Cho đến nay, hơn 2.700 Pool đã được tạo và hơn 500.000 Ether (179 triệu đô la) đã được chuyển sang phiên bản Ethereum của nền tảng. Bounce cũng là một trong năm dự án đầu tiên được công bố cho Chuỗi thông minh Binance tương thích, về cơ bản là một bản sao Ethereum với phí gas thấp hơn và tránh tắc nghẽn và 700.000 BNB (18,5 triệu đô la) cũng đã được hoán đổi trên phiên bản đó kể từ đầu tháng 9.

Trang web ra mắt với hai loại đấu giá. Hoán đổi cố định, nơi mọi người có cùng một mức giá (như ICO từ năm 2017) và đấu giá thầu kín. Bạn có thể đặt giá sàn và hẹn giờ và bất kỳ ai cũng có thể đến và đặt giá cao hơn giá sàn. Và khi Pool đóng, hợp đồng thông minh sẽ thực hiện các đơn đặt hàng từ giá cao nhất xuống dưới cùng. Vì vậy, mọi người nhận được giá khác nhau.

Lu gần đây đã thêm vào một số biến thể về đấu giá kiểu Hà Lan bắt đầu từ mức giá cao và bán bớt Token dần dần khi giá giảm xuống cũng như đấu giá kiểu Anh, bắt đầu từ giá khởi điểm và tăng lên.

Chuyến tham quan thế giới trước San Francisco

Xuất thân từ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, Lu theo học trường trung học ở Anh, nơi anh tham gia các khóa học giới thiệu về kinh tế đại học, giúp anh hoàn thành sớm bằng cấp tại trường Cao đẳng Reed. Lu cho biết đó là nơi Steve Jobs đã đến. Đó là nơi anh ấy phát hiện ra tiền điện tử vào năm 2016.

Vào thời điểm đó, khá nhiều thanh thiếu niên tham gia vào tiền điện tử và người bạn cùng phòng đại học của tôi đã dạy tôi về Ethereum và sau đó tôi bắt đầu đọc các bài báo trung bình và Reddit, anh ấy nói. Lu bắt đầu tham gia các nhóm tiền điện tử và trở nên thân thiện với người sáng lập NEO, Hongfei Da, dẫn đến thực tập sáu tháng với NGC Ventures ở Thượng Hải vào năm 2018.

Nó đã trở thành một hợp đồng biểu diễn toàn thời gian sau khi anh ấy tốt nghiệp vào năm 2019 và anh ấy hiện là Giám đốc Đầu tư Hoa Kỳ cho quỹ có trụ sở tại San Francisco.

Anh ấy nói, tôi giúp các dự án danh mục đầu tư của chúng tôi thiết kế tokenomics. Trong quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng về nhiều dự án, tôi có cái nhìn rộng hơn về những gì đang diễn ra trên thị trường tiền điện tử và tiến trình của tokenomics trong thế giới tiền điện tử.

Học chơi trò chơi

Anh ấy có thể là nhân viên trẻ nhất tại công ty, nhưng anh ấy cũng là người duy nhất viết luận án về blockchain và lý thuyết trò chơi, một trong số ít về chủ đề này trên thế giới vào thời điểm đó.

Lý thuyết trò chơi là một nhánh của toán học test các chiến lược được sử dụng trong các tình huống cạnh tranh trong đó kết quả của người chơi phụ thuộc rất nhiều vào hành động của những người chơi khác. Nó đã được áp dụng cho mọi thứ, từ chiến tranh, đến kinh doanh và sinh học, nhưng luận án của Lu khám phá lý do tại sao nó lại phù hợp hoàn hảo với tiền điện tử. Các ‘người chơi’ trong thế giới phi tập trung của blockchain, từ máy khai thác cho đến các nhà đầu tư và tin tặc, đều độc lập và đưa ra quyết định sau khi đánh giá lợi ích và chi phí liên quan đến các động thái của họ.

Không giống như trong thế giới thực (như New Yorker chỉ ra), lý thuyết trò chơi thực sự hoạt động tốt hơn khi áp dụng cho blockchain và hợp đồng thông minh, bởi vì các quy tắc đã cố định, blockchain minh bạch và thông tin có thể được cung cấp cho tất cả người chơi. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng bên có nhiều thông tin hơn trong một thỏa thuận thường thu được lợi ích kinh tế nhiều hơn tới 18% so với bên ít thông tin hơn. Lu giải thích:

Tôi luôn nói rằng đây là một thử nghiệm thành công trong lý thuyết trò chơi vì chúng tôi sử dụng hợp đồng thông minh để tránh nhiều yếu tố con người cho một trò chơi và chúng tôi có thể thấy cách người sáng tạo và người tham gia Pool hành động.

Luận án của ông đã xem xét các khái niệm như Cân bằng Nash, được sử dụng để phân tích kết quả của các trò chơi trong đó có sự tương tác chiến lược giữa một số người ra quyết định và kết quả của mỗi người phụ thuộc vào quyết định của những người khác cũng như của chính họ.

Snitches có được bốn năm

Ví dụ nổi tiếng về Thế lưỡng nan của tù nhân giúp minh họa khái niệm:

Hai nghi phạm bị thẩm vấn riêng về tội danh. Nếu cả hai thú nhận, họ sẽ phải ngồi tù bốn năm. Nếu không, mỗi người sẽ bị kết án hai năm tù. Nếu chỉ một người thú nhận, anh ta sẽ được trả tự do và người kia bị kết án sáu năm.

Kết quả tốt nhất là cả hai đều không thú nhận. Tuy nhiên, mô hình dự đoán cả hai sẽ thú nhận, bởi vì họ không có bất kỳ thông tin nào về những gì tù nhân kia đang làm và do đó bảo vệ các khoản cược của họ và cả hai đều hội tụ ở kết quả trung bình.

Điều tốt nhất của blockchain, vào Chủ nhật hàng tuần

Đăng ký để có những khám phá đáng suy nghĩ và đọc thư từ Tạp chí.


By subscribing you agree to our Terms of Service and Privacy Policy

Theo CoinTelegraph