1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Mastercard và Visa đang có những bước đi táo bạo đối với việc áp dụng tiền điện tử hàng loạt

Mastercard và Visa đang có những bước đi táo bạo đối với việc áp dụng tiền điện tử hàng loạt

01/08/2020 00:36 AM

Bộ xử lý thanh toán toàn cầu Mastercard và Visa đang đặt nền móng cho hỗ trợ tiền điện tử có thể thúc đẩy việc áp dụng trên quy mô toàn cầu.

Các công ty thanh toán hàng đầu toàn cầu Mastercard và Visa đã và đang thực hiện các động thái để tăng tốc sự hỗ trợ của các bộ xử lý thanh toán tiền điện tử bằng cách mở ra các tùy chọn mới cho người dùng trên toàn thế giới. Cả hai công ty đã đưa ra tuyên bố mạnh mẽ để hỗ trợ việc sử dụng tiền điện tử vào tháng 7 bằng cách công bố các dự án và hợp tác tương ứng đang thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử.

Thái độ tích cực đối với nền tảng giao dịch tiền điện tử và nền tảng thanh toán từ các bộ xử lý thanh toán truyền thống lớn nhất thế giới báo hiệu sự thay đổi trong nhận thức từ không gian tài chính truyền thống. Mastercard đã tích cực khuyến khích các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và nền tảng giao dịch tham gia vào chương trình thẻ tiền điện tử được mở rộng gần đây, trở thành đối tác chỉ trong vài tuần như một phần của chương trình Tăng tốc. Trong khi đó, Visa phác thảo tầm nhìn về không gian tiền điện tử với chủ đề bao quát về tính tích cực đối với thị trường và vai trò của nó.

Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán lưu ý các loại tiền kỹ thuật số là một con đường thú vị để mở rộng mạng lưới hiện có để hỗ trợ công nghệ mới nhất cung cấp năng lượng cho thương mại toàn cầu. Hai gã khổng lồ toàn cầu này không chỉ cung cấp dịch vụ môi, cả thẻ thanh toán và công nghệ của họ đã cung cấp năng lượng cho một số nền tảng và nhà cung cấp dịch vụ trong không gian tiền điện tử. Giống như sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và Binance sử dụng Visa hoặc Mastercard để cung cấp năng lượng cho các dịch vụ thẻ ghi nợ tiền điện tử của họ.

Mối quan hệ Visa và Mastercard với tiền điện tử đang tăng trưởng

Visa công khai khẳng định lập trường tích cực của mình đối với các dịch vụ thanh toán tiền điện tử phản ánh nỗ lực của họ vẫn là một công ty hàng đầu trong mạng lưới thanh toán toàn cầu. Như đã nhấn mạnh trong "triển vọng về dòng thanh toán tiền kỹ thuật số mới", công ty thừa nhận rằng một nhóm người chơi tăng trưởng trong lĩnh vực tài chính truyền thống đã tìm cách cắm vào không gian tiền điện tử: "Đó là một khái niệm đang đạt được sức hút vượt ra ngoài fintechs."

Công ty đã thiết lập mối quan hệ làm việc với một số công ty dựa trên tiền điện tử hàng đầu vào năm 2020, bao gồm Coinbase và Fold. Điều này ngoài hơn 25 ví tiền điện tử được kết nối với các hệ thống Visa. Visa cũng có chương trình tăng tốc tập trung vào fintech có tên FastTrack, cho phép các công ty công nghệ bao gồm tiền điện tử và các công ty dựa trên blockchain truy cập vào hệ thống và mạng của mình.

Công ty cũng đã phát triển các dự án tiền điện tử của riêng mình, bao gồm đầu tư vào công ty công nghệ Neo, nơi xây dựng cơ sở hạ tầng bảo mật cho hệ sinh thái tiền điện tử. Nhóm nghiên cứu của nó cũng đã làm việc trong không gian blockchain trong một số năm, đỉnh cao là việc tạo ra White Papers cho các dự án Zether và FlyClient.

Hơn nữa, Visa đã tham gia vào việc giúp định hình các quy định và chính sách đối với tiền điện tử trên toàn thế giới. Nó đã làm việc với Diễn đàn kinh tế thế giới để phát triển các khuyến nghị cho các ngân hàng trung ương xem xét các trường hợp sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Cointelegraph đã tìm đến Visa để có thêm thông tin chi tiết, nhưng công ty đang xuống dốc d để cung cấp thêm thông tin nào khác ngoài bài đăng trên blog của mình.

Mastercard đã tích cực khuyến khích nền tảng giao dịch tiền điện tử và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán đăng ký vào nền tảng Tăng tốc của họ trong nỗ lực đẩy nhanh quá trình trở thành đối tác bằng cách theo dõi nhanh việc cung cấp thẻ tín dụng và thẻ tín dụng crypto mới trong khi cung cấp hỗ trợ thêm cho việc tham gia thị trường Tuy nhiên, các đối tác tiềm năng cần phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt do Mastercard đặt ra. Điều này bao gồm mức độ bảo vệ người tiêu dùng cao và tuân thủ các quy định AML / KYC.

Động thái này để hợp tác với ngành công nghiệp tiền điện tử xuất phát từ thông tin rằng Wirex trở thành nền tảng tiền điện tử đầu tiên được cấp tư cách thành viên chính của Mastercard. Một phần của chức năng cho phép người dùng khả năng chuyển đổi tiền điện tử ngay lập tức thành tiền tệ fiat thông thường. Một lợi ích bổ sung là chương trình phần thưởng cung cấp cho người dùng 1,5% giao dịch mua được thực hiện bằng các thẻ này bằng Bitcoin.

Cầu nối

Gần đây, Binance đã xác nhận rằng một số lượng hạn chế Thẻ Binance của mình đang được chuyển đến châu Âu. Động thái này bổ sung thực chất vào các tuyên bố của Visa và Mastercard, khi người dùng bắt đầu có quyền truy cập vào các dịch vụ thẻ này thông qua một số người chơi lớn nhất trong không gian nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Theo Josh Goodbody, giám đốc phát triển và kinh doanh tổ chức châu Âu và Mỹ Latinh tại Binance, thẻ ngân hàng truyền thống là "cầu nối giữa tiền điện tử và tài chính truyền thống", thêm vào: "Thẻ ghi nợ tiền điện tử cung cấp một cách hữu hình và không ma sát để chi tiêu tiền điện tử của bạn

Goodbody xu hướng đi sâu vào chi tiết về mối quan hệ làm việc trực tiếp với Visa nhưng tuyên bố rằng việc mua lại nền tảng thanh toán tiền điện tử Swipe sẽ cho phép Binance tham gia vào một mạng lưới các nhà cung cấp dịch vụ khu vực mà công ty hy vọng sẽ đưa người dùng mới vào không gian tiền điện tử. Goodbody tin rằng các công ty tài chính chính thống sẽ có một vai trò quan trọng trong việc này:

"Visa và các mạng khác Sẵn sàng làm việc với ngành công nghiệp blockchain là một cuộc bỏ phiếu rất tích cực về niềm tin cho việc tiếp tục sử dụng tiền điện tử. Không chỉ các nhà cung cấp công nghệ truyền thống tạo điều kiện cho việc áp dụng, họ còn tích cực tham gia vào sự phát triển của hệ sinh thái - chúng tôi xem đây là cơ hội để tiếp tục áp dụng và khả năng tiếp cận của tiền điện tử. "

Nhà phân tích Mati Greenspan của Crypto cũng khen ngợi động thái của Mastercard và Visa trong bản tin email Kinh tế lượng tử từ cuối tháng 7, cho biết: "Theo như các nguyên tắc cơ bản có liên quan, thì đây là sự tăng trưởng của Bitcoin và băng đảng."

Netanel Kabala, giám đốc phân tích và đồng sáng lập nền tảng thanh toán Simplex, nói với Cointelegraph rằng công ty của ông đã làm việc cùng thời hạn mua Visa và Mastercard trong bảy năm. Mối quan hệ đã cho phép công ty mở ra các dịch vụ tiền điện tử cho người dùng mới khám phá các phương thức đầu tư thay thế: "Việc áp dụng tiền điện tử đang tăng trưởng trên toàn cầu khi mọi người tìm kiếm con đường đầu tư thay thế".

"Từ quan điểm phân tích, chúng tôi đã thấy nhiều người dùng mới tham gia vào thế giới tiền điện tử. Với mỗi công nghệ mới hoặc tiến bộ, thường phải mất một thời gian trước khi công chúng kết hợp nó vào dòng chính. Bất chấp việc chúng tôi chắc chắn tin rằng việc áp dụng chính thống này sẽ đến sớm hơn, nhưng dường như nó đang bắt đầu ngay bây giờ. "

Giám đốc điều hành của Simplex, Nimrod Lehavi tin rằng có một nhận thức dễ chấp nhận hơn về lợi ích tiềm năng của tiền điện tử, chủ yếu được thúc đẩy bởi những người muốn giành lại quyền kiểm soát tài sản của họ và khả năng giao dịch độc lập: "Bất cứ điều gì làm giảm ma sát và giúp mọi người kiểm soát hoàn toàn

Các nhà lãnh đạo ngành tài chính như Mastercard và Visa hỗ trợ và tích cực làm việc với các công ty tiền điện tử và blockchain để thêm uy tín vào giá trị và tiện ích của các dịch vụ này. Lehavi tin rằng điều này sẽ mở ra cơ hội cho nhiều người dùng chưa tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số: "Sự hỗ trợ của những người chơi lớn sẽ loại bỏ rất nhiều sự không chắc chắn mà mọi người có thể có về tiền điện tử và sẽ cho phép họ khám phá tài sản kỹ thuật số cho những gì họ đang có

Theo CoinTelegraph

Tags: Kinh doanh, Mastercard, Visa, Thanh toán, Nhận con nuôi, Ngân hàng,