Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
18.599 $
▼ -4.98%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
587,15 $
▼ -3.56%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,612215 $
▼ -6.56%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.08%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
85,26 $
▼ -4.37%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
287,02 $
▼ -8.44%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
13,29 $
▼ -6.44%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,154956 $
▼ -8.73%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,15 $
▼ -3.39%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
30,15 $
▼ -3.42%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,181613 $
▼ -8.40%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
168,08 $
▼ -7.77%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.02%
Tỷ giá EOS EOS EOS
3,00 $
▼ -8.77%
Tỷ giá Monero XMR Monero
126,56 $
▼ -1.48%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Matic trở thành người đầu tiên bên ngoài Ethereum khởi chạy nguồn cấp dữ liệu Chainlink gốc

Matic trở thành người đầu tiên bên ngoài Ethereum khởi chạy nguồn cấp dữ liệu Chainlink gốc

19/11/2020 21:16 PM read17

Năm nguồn cấp dữ liệu giá sẽ được công bố trực tiếp trên Matic mainnet.

Matic Network, một nền tảng hợp đồng thông minh hoạt động như cả lớp một và lớp hai cho Ethereum, đã công bố vào thứ Năm về việc ra mắt đầy đủ năm nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink (LINK) được thiết lập để cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái của nó.

Bất chấp việc có nhiều tích hợp Chainlink đã hứa hoặc hiện có bên ngoài Ethereum, nhưng bản chất của chúng vẫn đang được phát triển hoặc đang gián tiếp sử dụng nguồn cấp Ethereum.

Matic hiện có năm nguồn cấp dữ liệu giá: MATIC / USD, USDC / USD, ETH / USD, USDT / USD và DAI / USD, hứa hẹn rằng sẽ có nhiều hơn nữa sau này.

Chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh của Chainlink cũng được thiết lập để sớm được tích hợp, điều này sẽ cho phép các nhà phát triển ứng dụng Matic xây dựng các trò chơi may rủi công bằng có thể chứng minh hoặc các tích hợp khác.

Nhóm nghiên cứu nói rằng việc tích hợp sẽ rất quan trọng đối với các nhà phát triển DeFi muốn xây dựng trên Matic, chỉ đến một số dự án như EasyFi và PlotX đã cam kết sử dụng Chainlink oracles.

Cuộc đua mở rộng quy mô lớp hai để cung cấp năng lượng cho chu kỳ tiếp theo của việc áp dụng DeFi thường coi các dự án dựa trên Rollup là mục yêu thích. Sandeep Nailwal, đồng sáng lập của Matic Network, nói với Cointelegraph rằng phương pháp kết hợp Matic đã tạo ra sự quan tâm, bất chấp việc nhiều người chỉ trích Plasma như một giải pháp mở rộng hợp đồng thông minh:

Khả năng tồn tại của Plasma cho DeFi là một chủ đề được tranh luận sôi nổi nhưng không có triển khai Plasma nào khác được sản xuất ngoài Matic. Và hóa ra rằng trong quá trình sản xuất, nó hoạt động tốt và không gặp bất kỳ sự cố nào sau hơn 4 tháng kể từ khi ra mắt mainnet.

Ông cho rằng tính linh hoạt của Matic, cho phép các nhà phát triển lựa chọn giữa Plasma và Proof-Of-Stake, có thể thu hút các loại nhà phát triển khác nhau. Nhiều ứng dụng như Trò chơi, không gian VR sử dụng POS thuần túy trong khi một số thị trường Defi / Dự đoán chọn Plasma, ông nói thêm.

Giống như các giải pháp lớp hai khác, Matic hỗ trợ công cụ Ethereum và cho phép các nhà phát triển chỉ cần chọn các hợp đồng thông minh Ethereum của họ và triển khai nó trên các sidechains Matic trong vòng vài phút, Nailwal nói.

Bất chấp việc Matic đã bị loại khỏi các so sánh chính thống, nhưng sự hỗ trợ trực tiếp từ Chainlink có thể góp phần mạnh mẽ vào việc tiếp tục áp dụng. "Chúng tôi tin rằng quyết định của Chainlink để xây dựng trên Matic đã được hợp lý hóa trên cơ sở nhu cầu lớn nhất về dịch vụ của nó nằm ở đâu", Nailwal tiếp tục.

Ông kết luận, số lượng thị trường dự đoán được xây dựng trên nền tảng - vốn có nhu cầu đặc biệt rõ rệt về thông tin giá đáng tin cậy - có thể đã góp phần vào quyết định tích hợp Matic.

Theo CoinTelegraph

Tags: Matic, Chainlink,