Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
11.763 $
▲ 2.85%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
378,22 $
▲ 1.07%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.02%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,247076 $
▲ 2.54%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
248,32 $
▲ 0.21%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
29,91 $
▼ -0.32%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
10,74 $
▲ 0.22%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,03 $
▼ -0.38%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,107458 $
▲ 1.01%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
48,07 $
▲ 1.94%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
159,70 $
▲ 0.30%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.02%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,57 $
▲ 1.17%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,109138 $
▼ -8.25%
Tỷ giá Monero XMR Monero
125,57 $
▲ 2.55%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Máy khai thác Filecoin tiếp tục đình công một ngày sau khi ra mắt mainnet, khuyến khích phát hành phần thưởng sớm

Máy khai thác Filecoin tiếp tục đình công một ngày sau khi ra mắt mainnet, khuyến khích phát hành phần thưởng sớm

19/10/2020 08:30 AM read14
Máy khai thác Filecoin tiếp tục đình công một ngày sau khi ra mắt mainnet, khuyến khích phát hành phần thưởng sớm

Filecoin, một mạng lưu trữ phi tập trung được phát hành bởi Protocol Labs, đang có một khởi đầu khó khăn sau cuộc tấn công của các máy khai thác chỉ một ngày sau khi ra mắt miannet rất được mong đợi của nó vào tháng 10. 15.

Theo một báo cáo của 8btc.com, năm trong số những máy khai thác lớn nhất của họ đã tắt máy để phản đối mô hình kinh tế không công bằng của dự án đòi hỏi một lượng lớn Token FIL để bắt đầu hoạt động khai thác.

Zhihu Cloud, một trong năm máy khai thác Filecoin hàng đầu, có hơn 8.000 máy khai thác Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS) nhưng chỉ có 276 máy khai thác hoạt động vào thứ Bảy, trong khi bốn máy khác, bao gồm cả công ty khai thác 1475, tạo ra sức mạnh khai thác lưu trữ thậm chí còn ít hơn,

Dự án nhằm cung cấp cho người dùng các dịch vụ lưu trữ và truyền dữ liệu phi tập trung thông qua các máy chủ được cung cấp bởi các máy khai thác với phần cứng hàng hóa. Tuy nhiên, các máy khai thác được yêu cầu Đặt một lượng lớn Token FIL làm Tài sản thế chấp cam kết ban đầu để bắt đầu hoạt động khai thác của họ.

Bất chấp việc Filecoin sử dụng tài sản thế chấp làm đòn bẩy để đảm bảo các máy khai thác cung cấp đầy đủ các dịch vụ của họ theo hợp đồng của người dùng, nhưng nó tạo ra tình huống mà các máy khai thác không có đủ Token FIL để bắt đầu.

Có hai cách để nhận được nhiều Token hơn nhưng cả hai cách đều không mong muốn. Các máy khai thác có thể kiếm được phần thưởng Token và đưa chúng xuống làm tài sản thế chấp nhưng Filecoin sẽ phát hành phần thưởng trong vòng sáu tháng sau khi xây dựng một khối. Do đó, các máy khai thác nhận được rất ít Token khi bắt đầu.

Máy khai thác cũng có thể mua Token FIL từ nền tảng giao dịch. Tuy nhiên, đó có thể là một động thái rất tốn kém và rủi ro vì nhiều người tin rằng FIL hiện đang được định giá quá cao và có thể có một khoản phí giao dịch lớn.

Giá Token FIL biến động dữ dội vào ngày mở cửa, tăng vọt lên 100 đô la trước khi giảm xuống gần 40 đô la với nhiều nhà đầu tư cho rằng nó vẫn bị định giá quá cao.

Tất cả các máy khai thác đã ngừng hoạt động kể từ khi mạng chính hoạt động, đây không phải là một hình thức phản đối nào đó nhưng chúng tôi phải đóng chúng vì chúng tôi thực sự không có token làm tài sản thế chấp để khai thác, Giám đốc điều hành ST Cloud Chuhang Lai cho biết trong báo cáo.

Để đối phó với những lo ngại về máy khai thác, Filecoin đã quyết định phát hành trước 25% phần thưởng Token sau khi máy khai thác xây dựng một khối trên blockchain. Xiaoming Zhan, Giám đốc điều hành tại IPSFMain cho biết, việc sửa đổi có thể cho phép 80% công suất khai thác của chúng tôi.

Các máy khai thác đã phàn nàn về mô hình kinh tế khai thác Filecoin từ rất lâu trước khi ra mắt mạng chính và gợi ý rằng họ nên phân nhánh dự án.

Trung Quốc đã là một trong những thị trường nóng nhất đối với Filecoin một phần do cơ chế khai thác độc đáo của nó kể từ khi dự án huy động được hơn 200 triệu đô la trong đợt ICO của mình ba năm trước.

Các công ty khai thác tiền điện tử Trung Quốc đã mua hàng chục triệu đô la máy khai thác IPFS được thiết kế để cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu lớn và sức mạnh tính toán để niêm phong và truyền dữ liệu.

Theo Coindesk

Tags: Chính sách & quy định, Trung Quốc, Khai thác, Bán Token, Filecoin, Toàn cầu,