Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
50.473 $
▲ 2.13%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
3.968 $
▲ 7.78%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
605,52 $
▲ 3.71%
Tỷ giá Dogecoin DOGE Dogecoin
0,522144 $
▲ 30.75%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
1,88 $
▲ 8.09%
Tỷ giá Tether USDT Tether
0,999884 $
▼ -0.03%
Tỷ giá XRP XRP XRP
1,39 $
▲ 8.81%
Tỷ giá Internet Computer ICP ICP
321,61 $
▲ 14.13%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
41,19 $
▲ 8.87%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
1.307 $
▲ 6.15%
Tỷ giá Uniswap UNI Uniswap
39,78 $
▲ 5.27%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
326,73 $
▲ 5.24%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
45,41 $
▲ 9.76%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,679819 $
▲ 16.63%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
0,999849 $
▼ -0.03%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Máy khai thác tiền điện tử ở Bắc Mỹ chuẩn bị thách thức sự thống trị của Trung Quốc

Máy khai thác tiền điện tử ở Bắc Mỹ chuẩn bị thách thức sự thống trị của Trung Quốc

14/04/2021 02:00 AM read26

Springtime đang đến với ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử ở Bắc Mỹ. Với khả năng tiếp cận thị trường vốn mạnh mẽ, nguồn điện giá rẻ, môi trường chính trị ổn định và sự tham gia ngày càng nhiều của các nhà đổi mới công nghệ, các hoạt động khai thác cấp công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ ở các bang United và Canada, tạo ra sự cạnh tranh cho các Pool khai thác của Trung Quốc hiện đang kiểm soát hơn một nửa thế giới sức mạnh băm.

These new ventures are acutely aware of the need to minimize minings carbon footprint. In March, when Neptune Digital Assets and Link Global announced they would develop a new five-megawatt Bitcoin mining facility in Alberta, Canada, for instance, Neptune CEO Cale Moodie cited the substantial global pressure to develop sustainable [emphasis added] Bitcoin mining operations around the world adding that the project would be powered by solar, wind and natural gas.

Ethan Vera, đồng sáng lập và giám đốc tài chính của Luxor Technologies và Hashrate Index, nói với Magazine, trong khi Giám đốc chiến lược của CoinShares, Meltem Demirors, viết trong một bài đăng trên blog gần đây: đã thấy hơn 200 triệu đô la vốn được triển khai vào việc xây dựng năng lực khai thác trên bờ chỉ ở các Bang United.

Amy Davine Kim, giám đốc chính sách của Phòng Thương mại Kỹ thuật số, nói với Magazine rằng xu hướng tăng lên của các công ty khai thác tại Hoa Kỳ và Bắc Mỹ, nói với Tạp chí, và có một số bang của Hoa Kỳ sẵn sàng tăng trưởng để hỗ trợ các liên doanh khai thác tiền điện tử như vậy. Kentucky, chẳng hạn, đã thông qua hai dự luật vào tháng 3 nhằm giảm thuế cho các máy khai thác tiền điện tử, những người mà bang muốn thu hút để tạo việc làm và tiếp thêm năng lượng cho các nền kinh tế địa phương.

Thủ đô Bắc Mỹ đã được giải phóng, Vera giải thích và nói thêm: Các thị trường công cộng và tư nhân đang đổ tiền vào khai thác Bitcoin, và tất cả đang tạo tiền đề cho việc xây dựng quy mô lớn ở Bắc Mỹ.

Điều gì đã lâu như vậy?

Một số tự hỏi làm thế nào và tại sao các quốc gia phương Tây lại cho phép Trung Quốc dẫn đầu trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử ngay từ đầu. Trung Quốc hiện chiếm 65% lượng khai thác BTC toàn cầu, theo Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge. Con số này so với chỉ 7,24% của Mỹ, vốn là trung tâm lớn thứ hai, bất chấp việc không ai thực sự biết chắc chắn về phân phối toàn cầu.

Some have pegged the Chinese share to be lower. For example, a 2020 study commissioned by Fidelity Investments estimates that 50% of global mining power capacity is likely in China, with 14% in the United States. Meanwhile, an April 6 paper written by academics from the University of the Chinese Academy of Sciences, Tsinghua University, Cornell University and the University of Surrey in Nature Communications, a peer-reviewed journal, estimates the Chinese share to be much higher: As of April 2020, China accounts for more than 75% of Bitcoin blockchain operation around the world.

Bài báo tiếp tục giải thích rằng một số khu vực nông thôn của Trung Quốc được coi là điểm đến lý tưởng để khai thác Bitcoin vì giá điện rẻ hơn và những vùng đất chưa phát triển rộng lớn để khai thác xây dựng Pool.

Vera cho biết, trong những ngày đầu, bản chất miền Tây hoang dã của ngành công nghiệp khai thác kìm hãm các khoản đầu tư chính, giải thích cách khai thác Bitcoin trở nên lệch lạc về mặt địa lý như vậy. Sự không rõ ràng của chuỗi cung ứng ASIC, các mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng được thiết kế đặc biệt để thực hiện các phép tính băm theo yêu cầu của các máy khai thác và khả năng test Pool khai thác đã dẫn đến việc bỏ vốn.

Về khả năng kiểm toán, ông giải thích thêm rằng Hầu hết các máy khai thác không biết liệu chúng có bị trả thấp hơn cho hashrate để khai thác Pool hay không. Nếu các Pool khai thác đã báo cho họ một khoản phí thì rất khó để test xem đó có phải là phí thực sự được tính hay không. Trong nhiều tình huống, các máy khai thác đã đổ lỗi cho việc khai thác Pools vì trả ít hơn. Tuy nhiên, gần đây, đã có một sự cải thiện lớn trong tính chuyên nghiệp của chuỗi cung ứng khai thác, Vera cho biết thêm.

Chinas dominance is perhaps better explained in macro terms, suggests Yu Xiong, associate dean international at Surrey University and chair of business analytics at Surrey Business School and one of the authors of the Nature Communications paper. North America is saddled with higher labor costs and energy costs than China, which leads the world with roughly 30% of global hydropower capacity and a 50% share of coal power generation. Those facilitated the mining industry in China, Xiong tells Magazine.

Chase Lochmiller, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Crusoe Energy Systems, một công ty ở Colorado sử dụng khí thải từ các địa điểm giếng dầu để cung cấp năng lượng cho các giàn khai thác Bitcoin nói với Tạp chí rằng ngày càng có nhiều máy khai thác chuyển đến Bắc Mỹ, do sự chú ý ngày càng tăng đối với BTC bởi nhà đầu tư và xã hội nói chung.

Khai thác Bitcoin bị các nhà bảo vệ môi trường tấn công

Any movement to North America could also invite further scrutiny from environmentalists who have attacked Bitcoins prodigious consumption of energy and its related climate-threatening emissions. The annualized energy consumption of the Bitcoin mining industry in China alone will peak in 2024 at 296.59terawatt-hours, according to the Nature Communications paper, which exceeds the total energy consumption level of Italy and Saudi Arabia in 2016.

Vào tháng 3, các nhà phân tích của Bank of America đã đánh sập hoạt động khai thác Bitcoin vì tính muốn môi trường của nó, lưu ý rằng một giao dịch mua Bitcoin với mức giá khoảng 50.000 USD có lượng khí thải carbon là 270 tấn, tương đương với 60 chiếc ô tô ICE [động cơ đốt trong].

Cơ chế đồng thuận Proof-Of-Work được sử dụng để xác minh các giao dịch Bitcoin yêu cầu các máy khai thác sẽ cạnh tranh với nhau để giải các câu đố toán học phức tạp. Máy tính, chẳng hạn như ASIC, được chế tạo đặc biệt để giải quyết những vấn đề đó đốt cháy một lượng điện năng khổng lồ. các máy khai thác giải được câu đố sẽ hình thành và xác nhận khối giao dịch tiếp theo và chúng nhận được BTC như một phần thưởng cho những nỗ lực của mình.

Tuy nhiên, đây là một tính năng bảo mật của PoW không phải là một lỗi, Vera nói. Nếu các câu đố cần giải quyết mà câu trả lời được gọi là hàm băm quá dễ giải, mạng sẽ dẫn đến các cuộc tấn công từ chối dịch vụ từ tin tặc.

Lochmiller nói rằng bản thân việc sử dụng nhiều năng lượng không hẳn là một điều xấu nếu nó được thực hiện đúng cách. Ví dụ, Crusoe Energy đã phát triển một công nghệ thu khí tự nhiên bay vào khí quyển tại các giếng dầu và sử dụng khí thải này để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu mô-đun [các giàn khai thác] được triển khai trực tiếp tại giếng dầu.

Khi đồng định vị các giàn khoan theo cách này như công ty đã thực hiện ở Colorado, Montana, Wyoming và North Dakota, kết quả là tổng lượng khí thải CO2 giảm được 71% khi so sánh với việc đốt cháy, Lochmiller nói với Magazine. Nó mang lại lợi ích ròng cho môi trường và lợi thế ròng cho BTC.

Clark Swanson, Giám đốc điều hành của Blockcap, một trong những hoạt động khai thác Bitcoin lớn nhất ở Bắc Mỹ, nói với Magazine rằng:

Mạng Bitcoin là cách sử dụng năng lượng đầu tiên không yêu cầu nguồn năng lượng của nó phải được đặt cùng vị trí gần quần thể người dùng cuối.

Swanson nhấn mạnh rằng việc khai thác BTC đang tiến tới việc biến năng lượng tái tạo trở thành nguồn chính và có lẽ một ngày nào đó sẽ trở thành nguồn năng lượng duy nhất cho mạng Bitcoin. Ngay cả ngày nay, Blockcap vẫn sử dụng năng lượng đạt được sản lượng trung tính gần 50% carbon. Chúng tôi đang tiếp tục hướng mục tiêu phát thải carbon của mình xuống mức trung tính. Tuy nhiên, hiện tại, hầu hết hoạt động khai thác Bitcoin trên toàn cầu không được cung cấp bởi các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, gió hoặc thủy điện. Theo Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge, 39% tổng tiêu thụ năng lượng băm đến từ năng lượng tái tạo.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều bị ấn tượng bởi các biện pháp gần đây. Alex de Vries, người sáng lập Digiconomist, gọi giải pháp đồng vị trí là phi lý, nói với Tạp chí: Không có vấn đề về biến đổi khí hậu vì việc khai thác nhiên liệu hóa thạch không đủ hiệu quả. Anh ấy nói thêm:

Sử dụng một sản phẩm phụ của quá trình khai thác nhiên liệu hóa thạch vẫn có nghĩa là Bitcoin đang chạy bằng nhiên liệu hóa thạch và nó chỉ bổ sung vào lợi nhuận của các công ty sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

De Vries thừa nhận rằng các tấm pin mặt trời cung cấp năng lượng xanh và là một cải tiến so với việc sử dụng khí đốt, nhưng cho đến nay nguồn năng lượng tái tạo đáng kể duy nhất đi vào mạng Bitcoin là thủy điện tinh ranh chỉ có thể thu được chỉ trong vài tháng mỗi năm, cũng như tình hình ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc, trung tâm khai thác BTC lớn nhất thế giới.

Theo de Vries, ngay cả khi mạng Bitcoin chạy hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo, nó sẽ không giải quyết được tất cả các vấn đề liên quan đến PoW của nó. Mạng này chạy trên thiết bị chuyên dụng cao không thể thay thế và nhu cầu tăng trưởng đối với máy móc ASIC đã làm tăng thêm sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng chất bán dẫn toàn cầu. Kết quả cuối cùng sẽ là một đống rác thải điện tử đáng kể trên tất cả mức tiêu thụ năng lượng đó. Không một lượng năng lượng xanh nào có thể khắc phục được điều đó.

Có thể nói, quang học sẽ trở nên quan trọng hơn nếu trọng tâm của các ngành công nghiệp khai thác chuyển từ Trung Quốc sang Bắc Mỹ, nơi các nhà quản lý và nhà môi trường có thể nhạy cảm hơn các cơ quan quản lý năng lượng của Trung Quốc đối với mức tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải carbon của ngành.

Một rủi ro bảo mật?

Ngoài các câu hỏi về năng lượng và môi trường, những người khác nhận thấy rủi ro bảo mật đáng kể trong cơ chế đồng thuận của Bitcoin. De Vries nói, chỉ cần xem xét rằng một nửa số hashrate của mạng được đặt tại Trung Quốc. Đó là một rủi ro bảo mật chính.

Một điều gì đó tương tự đã được đồng sáng lập Ripple, Chris Larsen, gợi ý trong một bài báo ý kiến cho The Hill vào tháng 8 năm 2020. Ông viết: Ít nhất 65% hoạt động khai thác tiền điện tử tập trung ở Trung Quốc, điều đó có nghĩa là chính phủ Trung Quốc có đủ khả năng để kiểm soát các giao thức đó và có thể chặn hoặc đảo ngược các giao dịch một cách hiệu quả.

 

The best of blockchain, every Sunday

Subscribe for thoughtful explorations and leisurely reads from Magazine.


By subscribing you agree to our Terms of Service and Privacy Policy

 

Tương tự như vậy, cựu Quyền kiểm soát tiền tệ của Hoa Kỳ Brian Brooks đã lưu ý vào tháng 11 năm 2020 rằng Trung Quốc đã chiếm hơn 51% công suất khai thác trên blockchain Bitcoin, có nghĩa là Internet tiền tệ đầu tiên […] bây giờ về cơ bản là thuộc sở hữu của Trung Quốc. Vì vậy, với tư cách là một quốc gia, chúng ta đang phải đối mặt với một vấn đề cạnh tranh địa chiến lược, đó là: Chúng ta ở các Quốc gia United có muốn sở hữu Internet 2.0 giống như cách chúng ta sở hữu Internet 1.0 không?

Nhà phát triển Jameson Lopp đã viết trong một bài đăng trên blog vào tháng 8 năm 2020, các cảnh báo về cuộc tấn công 51% vào mạng Bitcoin từ Trung Quốc hoặc các nơi khác xuất hiện khá thường xuyên trong tiền điện tử, nhưng rủi ro chủ yếu là lý thuyết. Bất kể cái tên nghe có vẻ đáng sợ của nó, nếu một cuộc tấn công như vậy xảy ra, nó sẽ bị hạn chế về hiệu quả và không có khả năng làm gián đoạn hoạt động mạng trong một khoảng thời gian ngắn.

Trong một cuộc tấn công như vậy, kẻ tấn công thực sự không thể ăn cắp Bitcoin của mọi người một cách tùy tiện, Lopp giải thích, và những kẻ tấn công chỉ có thể chi tiêu gấp đôi số tiền của chính họ. Ngoài ra, các tin tặc không thể làm cho các giao dịch không hợp lệ trở nên hợp lệ hoặc thay đổi các quy tắc đồng thuận. Những hạn chế này, Lopp tiếp tục, có thể khiến nền tảng giao dịch tiền điện tử trở thành mục tiêu tốt nhất cho các cuộc tấn công 51%. Nhưng có rất nhiều nhược điểm đối với những cuộc tấn công hạn chế hơn này, bao gồm thực tế là Bất kỳ nền tảng giao dịch nào có tính thanh khoản tốt để khiến chúng trở nên đáng bị tấn công sẽ có giới hạn rút tiền. Lopp cho biết thêm rằng mối đe dọa từ Trung Quốc, vốn đã hạn chế, sẽ càng giảm dần theo thời gian:

Về lâu dài, tôi kỳ vọng chúng ta sẽ thấy các xưởng đúc bán dẫn bên ngoài châu Á bắt đầu sản xuất nhiều chip khai thác hơn và các quốc gia có nguồn điện rẻ hơn sẽ tiếp tục trở nên công nghiệp hóa hơn, do đó tạo ra nhiều cạnh tranh hơn khi các máy khai thác đang tìm kiếm địa điểm mới để thiết lập cửa hàng. . Sự thống trị về khai thác của Trung Quốc khó có thể kéo dài, tôi cho rằng cuộc tấn công lý thuyết này sẽ ngày càng ít xảy ra hơn.

Theo Kevin Dowd, giáo sư tài chính và kinh tế tại Đại học Durham, Vương quốc United, không phải các nhà môi trường học, tin tặc hay thậm chí là các quốc gia bá quyền cuối cùng sẽ hủy diệt mô hình khai thác PoW.

Dowd lập luận rằng khai thác Bitcoin có cấu trúc công nghiệp của một công ty độc quyền tự nhiên, tức là nơi sản xuất rẻ nhất với một nhà sản xuất. Dowd nói với Magazine rằng có những khuynh hướng tập trung cố hữu cuối cùng sẽ làm giảm giá trị của nó. Ông khẳng định vấn đề tập trung quá mức này sẽ không biến mất, ngay cả khi hầu hết các mỏ khai thác BTC chuyển từ Trung Quốc sang Bắc Mỹ.

Sự đồng thuận PoW có bị diệt vong không?

Vậy thì giao thức PoW có đi kèm với ngày hết hạn của chính nó không? Sau tất cả, Ethereum, tự hào là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đang chuyển sang cơ chế đồng thuận Proof-Of-Stake sẽ giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải carbon nhỏ hơn cùng với tốc độ tăng lên, nếu mọi việc suôn sẻ . Điều này có đại diện cho tương lai của công nghệ blockchain không?

Vera cho biết Proof-Of-Work là cơ chế đồng thuận duy nhất được thử nghiệm trong trận chiến. bất chấp việc Proof-Of-Stake có thể hoạt động, nhưng nó vẫn chỉ là một thử nghiệm. Doanh nghiệp của anh ấy tin rằng Bitcoin sẽ vẫn gắn bó với sự đồng thuận PoW vô thời hạn và nó sẽ chỉ trở nên tốt hơn theo thời gian.

Tôi thấy giá trị trong cả hai cơ chế đồng thuận, Lochmiller nói với Magazine. Quy mô đầu tư tuyệt đối cần thiết để thực hiện khai thác BTC không khuyến khích các cuộc tấn công mạng, trong khi PoS vẫn còn sơ khai, vẫn đang được triển khai. Swanson cho biết thêm rằng trong 12 năm tồn tại của Bitcoins, giao thức đồng thuận PoW đã ngăn chặn thành công tất cả các cuộc tấn công trên mạng, nêu rõ:

Bất chấp việc giao thức Proof-Of-Stake có thể hiệu quả hơn từ việc sử dụng năng lượng và tốc độ tính toán, nhưng nó có những khiếm khuyết cố hữu khiến nó không đủ như một giao thức Bitcoin dài hạn.

Khi được hỏi liệu khai thác có phải là gót chân Achilles của Bitcoin hay không, Kim trả lời: Tôi không đồng ý. Có nhiều cách để khuyến khích mức tiêu thụ năng lượng phù hợp. Khai thác Bitcoin, như hiện tại, có thể lãng phí, nhưng những thứ khác lãng phí rất nhiều năng lượng và thải ra nhiều carbon, bao gồm cả quân đội Hoa Kỳ. Chỉ riêng hệ sinh thái có thể không phải là lý do đủ để từ bỏ khai thác PoW.

Trước tiên, chúng tôi cần dữ liệu tốt hơn, Kim cho biết thêm. Có bao nhiêu thiệt hại sinh thái thực sự đang được thực hiện? Chúng ta cũng phải xem xét những lợi ích của mạng Bitcoin, cho phép một cách an toàn, bảo mật để chuyển giá trị đến mọi nơi trên thế giới và có thể đưa hàng triệu cá nhân không có ngân hàng vào hệ thống tài chính thế giới lần đầu tiên để chứng minh hai lợi ích tiềm năng. Sinh thái là một mối quan tâm, vâng, nhưng điều quan trọng của nó không chỉ nói về khí hậu, Kim nói.

Một trọng tâm mới để khai thác BTC?

Người ta có thể thực sự mong đợi hoạt động khai thác Bitcoin sẽ thay đổi đáng kể từ Trung Quốc sang Bắc Mỹ trong vài năm tới không? Với chi phí năng lượng và nhân công cao hơn và các quy định chặt chẽ hơn, Xiong nghi ngờ rằng Bắc Mỹ sẽ sớm truất ngôi Trung Quốc. Tuy nhiên, có lẽ một số quốc gia khác với nhiều năng lượng tái tạo hơn và chi phí vận hành thấp hơn có thể sánh ngang với Trung Quốc, ông nói với Magazine.

Lochmiller cho biết Mỹ đang tăng trưởng mạnh mẽ như một địa điểm khai thác, một phần là kết quả của việc chuyên nghiệp hóa lĩnh vực này. Nhưng tất cả các nhóm khai thác của Trung Quốc sẽ không biến mất chỉ sau một đêm nếu không có một số can thiệp chính của pháp luật. Do đó, Lochmiller hy vọng Trung Quốc sẽ vẫn chiếm 40% đến 50% hoạt động khai thác BTC trên thế giới trong ba năm tới, với khoảng 30% từ Bắc Mỹ, 20% từ châu Âu và 10% còn lại từ các nơi khác.

Về cấu hình trong tương lai của các mỏ khai thác, tôi muốn thấy nó đảo ngược, Kim nói, với 65% cho Mỹ và 7% cho Trung Quốc bất chấp việc điều đó có thể không xảy ra. Điều quan trọng là Hoa Kỳ cần một chính sách toàn diện ở cả cấp tiểu bang và liên bang để thu hút và giữ các công ty tiền điện tử và blockchain sáng tạo.

Kim cho biết thêm: Chúng tôi muốn công việc ở đây giống như đã xảy ra với Internet và Thung lũng Silicon. Hiện tại, các bang như Kentucky và Texas và các thành phố như Miami đang công nhận rằng blockchain đại diện cho tương lai, Vì vậy, tôi dự đoán sẽ thấy một số tiến bộ trên mặt trận khai thác trong ba năm tới.

Vera nói, Bắc Mỹ đang trên đà bùng nổ của tốc độ tăng trưởng, tận dụng thị trường vốn mạnh mẽ, cơ sở hạ tầng năng lượng phức tạp và môi trường chính trị. Tôi kỳ vọng Bắc Mỹ sẽ giành được thêm 10% thị phần hashrate toàn cầu trong năm tới.

Bất chấp việc vậy, rõ ràng, khi ngành khai thác ở Bắc Mỹ phát triển, nó phải lưu ý đến chi phí sinh thái của tăng trưởng, và việc tiếp tục chuyển dịch sang các nguồn năng lượng tái tạo và trung tính carbon là rất quan trọng nếu muốn giành được thị phần khai thác, Vera nhấn mạnh. Khi Bitcoin được áp dụng hàng loạt, điều này [các tác động đến môi trường] sẽ tiếp tục là lý lẽ chính chống lại nó.

Theo CoinTelegraph