Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
50.346 $
▲ 0.91%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
3.953 $
▲ 4.72%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
599,94 $
▲ 1.77%
Tỷ giá Dogecoin DOGE Dogecoin
0,527935 $
▲ 29.11%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
1,88 $
▲ 11.82%
Tỷ giá Tether USDT Tether
0,999827 $
▼ -0.02%
Tỷ giá XRP XRP XRP
1,39 $
▲ 7.35%
Tỷ giá Internet Computer ICP ICP
319,91 $
▲ 8.13%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
41,18 $
▲ 8.77%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
1.306 $
▲ 4.87%
Tỷ giá Uniswap UNI Uniswap
39,46 $
▲ 2.37%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
325,08 $
▲ 2.87%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
45,28 $
▲ 7.85%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,686808 $
▲ 16.56%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
0,999809 $
▼ -0.01%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Kinh tế & tài chính thế giới
  4. Melinda Gates: Làm vợ Bill Gates đôi khi "siêu khó"

Melinda Gates: Làm vợ Bill Gates đôi khi "siêu khó"

04/05/2021 19:33 PM read13

Lời chia sẻ từ hơn 2 năm trước của bà Melinda Gates bây giờ đang được nhiều người tìm lại sau khi cuộc hôn nhân 27 năm của họ kết thúc.

Melinda Gates: Làm vợ Bill Gates đôi khi

Phải kiên nhẫn mới có thể kết hôn với người đàn ông giàu bậc nhất thế giới, đó là chia sẻ của bà Melinda Gates về cuộc sống gia đình mà đôi lúc, bà mô tả nó là "siêu khó".

"Chúng tôi đang ở một thời điểm mà có thể mỉm cười về nhiều thứ. Nhưng, tôi vẫn nhớ những thời điểm vô cùng khó khăn trong cuộc hôn nhân của mình, đến mức mà tôi tự hỏi liệu mình có thể làm được hay không", bà Melinda Gates chia sẻ 2 năm trước.

Một vấn đề nổi cộm trong cuộc hôn nhân của họ là tìm ra sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Melinda từng giận Bill Gates khi ông ngấu nghiến đọc một cuốn sách yêu thích thay vì giúp bà chuẩn bị cho 3 đứa con đi chơi hay thu dọn đồ đạc lên xe.

Chính sự kiên nhẫn đã giúp cả 2 vượt qua ¼ thế kỷ thăng trầm. Bản thân Bill Gates, ngay trước khi kết hôn, cũng là một người tham công tiếc việc khi liên tục làm 16 giờ mỗi ngày trong 5 năm. "Khi ông ấy chần chừ kết hôn, Bill đã hiểu rõ vấn đề không nằm ở tôi mà ở việc ông ấy có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình hay không", bà Melinda chia sẻ.

Từ nhiều năm qua, Melinda luôn là một trong số những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới do Forbes bình chọn. Bà là đồng chủ tịch của quỹ Bill và Melinda Gates và tham gia rất nhiều vào các hoạt động từ thiện trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trước khi kết hôn với Bill Gates, bà vẫn là người có chỗ đứng.

Từng có vị trí rất cao ở Microsoft, Melinda chấp nhận lui về để chăm sóc gia đình và sau này là nuôi dậy 3 người con để chúng có được cuộc sống "bình thường nhất có thể". Thậm chí, bà còn phải đăng ký cho con đi học bằng tên thời con gái của mình để tránh mọi sự chú ý. Ngay cả khi tài sản của Bill Gates vượt 100 tỷ USD, mỗi người con sẽ chỉ nhận 10 triệu USD tiền thừa kế để đảm bảo họ phải tự cố gắng cho cuộc sống của chính mình.

Trong khi những điều vốn rất bình thường với người khác lại trở nên vô cùng khó khăn với nhà Gates. Đó là khi con cái họ dẫn người yêu về nhà. Đây sẽ là tình huống vô cùng khó xử khi ai đó nhận ra rằng người yêu họ là con của Bill Gates, một trong những người giàu nhất thế giới.

Một trong những kỷ niệm mà Melania chia sẻ là khi con gái họ dẫn bạn trai về nhà. Gia đình họ có truyền thống vây quanh bàn ăn trước bữa tối để chia sẻ về một điều mà họ cảm thấy biết ơn. Họ làm vậy khi nắm tay nhau. Cậu bé ngồi cạnh gã khổng lồ công nghệ Bill và phải chia sẻ cuối cùng. "Tôi nghĩ Chúa ơi, thằng bé sắp ngất xỉu mất", Melinda chia sẻ.

Rõ ràng, cuộc sống trong gia đình Gates không phải điều dễ dàng hay toàn màu hồng như công chúng vẫn nghĩ. Họ luôn có những khó khăn rất đặc thù mà gia đình nào cũng gặp phải. Tuy nhiên, cái kết như cổ tích đã không trở thành hiện thực. Ngày 3/5, vợ chồng tỷ phú lừng danh tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống.

Đến thời điểm hiện tại, gia đình Gates vẫn chưa nói về lý do khiến họ quyết định kết thúc cuộc hôn nhân. Chính điều đó khiến người ta đi tìm lại những chia sẻ của Bill và Melinda Gates trong quá khứ nhằm tìm ra nút thắt của câu chuyện chấn động. Tuy nhiên, mọi điều vẫn chỉ là suy đoán.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Theo Nhịp sống kinh tế Copy link
Link bài gốc Lấy link
https://nhipsongkinhte.toquoc.vn/search.htm?keyword=Melinda Gates: Làm vợ Bill Gates đôi khi "siêu khó"