1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức bitcoin & tiền điện tử
  4. Mỗi giờ trôi qua, sẽ có thêm 1850 địa chỉ ví lưu trữ Tether (USDT) mới được thiết lập

Mỗi giờ trôi qua, sẽ có thêm 1850 địa chỉ ví lưu trữ Tether (USDT) mới được thiết lập

22/05/2020 17:00 PM

Tether (USDT), đồng stablecoin có vốn hoá thị trường lớn nhất, vừa tiếp tục cho thấy tốc độ “bành trướng” vô cùng ấn tượng của mình. Không chỉ dừng ở việc phát hành nhiều USDT hơn bao giờ hết, mà Tether còn bứt phá với số lượng địa chỉ lưu trữ đồng tiền này.

Mỗi giờ trôi qua, sẽ có thêm 1850 địa chỉ ví lưu trữ Tether (USDT) được thiết lập
Mỗi giờ trôi qua, sẽ có thêm 1850 địa chỉ ví lưu trữ Tether (USDT) được thiết lập

Theo dữ liệu từ Glassnode, cứ mỗi giờ trôi qua, sẽ có thêm 1850 địa chỉ ví lưu trữ Tether được thiết lập. Nhờ tốc độ tăng ấn tượng này, tổng số lượng địa chỉ lưu trữ USDT đã tăng gấp 10 lần kể từ cuối tháng 01.

“Tether tiếp tục chứng kiến mức tăng ấn tượng và sự bành trướng trên mạng lưới Ethereum. Hiện đã có 1850 địa chỉ mới lưu trữ USDT được tạo ra trên blockchain mỗi giờ. Đây là ngưỡng đỉnh kỉ lục mới và gấp 10 lần so với con số ghi nhận vào cuối tháng 01 năm nay.”

Vốn hoá thị trường của Tether cũng bùng nổ trong những tuần gần đây. Chỉ mới tuần trước, đồng stablecoin này đã cán mốc 9 tỷ USD vốn hoá và giờ đã là đồng tiền điện tử lớn thứ 3 thế giới (vượt mặt đồng XRP vốn đã khá ý ạch trong thời gian qua của Ripple).

Bảng xếp hạng top 5 đồng tiền lớn nhất về vốn hoá của CoinMarketCap
Bảng xếp hạng top 5 đồng tiền lớn nhất về vốn hoá của CoinMarketCap

Nhu cầu tăng vọt là vì nhiều sàn giao dịch cũng có chiến lược lưu trữ nhiều USDT. Câu hỏi hiện tại là liệu đồng stablecoin này có bảo chứng theo tỷ lệ 1:1 với USD như những gì giấy tờ cam kết hay không.

Một điểm đáng chú ý là dù nhu cầu cho các đồng neo giá vào tiền pháp định tăng mạnh, nhưng việc phát hành của nhiều stablecoin khác lại không có bước nhảy vọt đáng kể. Điều này có thể khiến nhiều người lo ngại về cái vị thế bành trướng quá lớn của Tether ở thời điểm hiện tại.

Theo BeinCrypto

Có thể bạn quan tâm:


Tether sinh ra nhờ một sáng kiến có thể làm nên đồng tiền kỹ thuật số có giá trị như đồng USD của Mỹ. Ban đầu, chúng có tên là Realcoin, phát hành chính thức từ tháng 7/2014. Mãi về sau, chúng mới được đổi thành Tether (USDT) và được biết đến rộng rãi.
Đánh giá post

Tags: Tin tức coins, Địa chỉ ví Tether, Tether (USDT),