1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Một gian lận vàng trị giá 2 tỷ đô la miêu tả Bitcoin là sự thay thế ít dễ bị tổn thương hơn

Một gian lận vàng trị giá 2 tỷ đô la miêu tả Bitcoin là sự thay thế ít dễ bị tổn thương hơn

30/06/2020 21:12 PM
Một gian lận vàng trị giá 2 tỷ đô la miêu tả Bitcoin là sự thay thế ít dễ bị tổn thương hơn

Chia sẻ Tweet Gửi Chia sẻ Bitcoin đã cạnh tranh với vàng trú ẩn an toàn truyền thống một lần nữa khi các nhà chức trách ở Trung Quốc phát hiện ra một vụ lừa đảo trị giá 2 tỷ USD.Kingold, một trong những công ty chế biến vàng quan trọng nhất, được cho là đã thế chấp 83 tấn thanh kim loại màu vàng giả để bảo đảm

Vụ lừa đảo liên quan đến Kingold, một trong những công ty chế biến vàng lớn nhất của Chinas. Nikkei Asian Review hôm thứ Hai đã báo cáo rằng công ty niêm yết Nasdaq đã vay 2,82 tỷ đô la từ China Minsheng Trust Co. Ltd và những người khác. Đổi lại, nó thế chấp các khoản vay bằng vàng miếng.

Tài sản thế chấp vàng

Adulterated

Kingold không trả được nợ đúng hạn, khiến Công ty ủy thác Đông Quan tin tưởng. Ltd, một trong những người cho vay, để bán tháo tài sản thế chấp vàng của mình để trang trải các khoản đầu tư của họ. Tuy nhiên, ngân hàng bóng tối khét tiếng đã phát hiện vào cuối tháng 2 rằng khoảng 83 tấn những thỏi vàng đó được mạ vàng hợp kim mạ vàng hoàn toàn không có thật.

Minsheng Trust đã nhận được lệnh của tòa án để chính quyền kiểm tra kho bạc Kingold. Vào ngày 22 tháng 5, kết quả kiểm tra đã được trả về, trong đó nêu rõ các thanh kim loại màu vàng được lưu giữ trong kho lưu trữ của Minsheng Tr Trust cũng là hợp kim đồng. Số tiền đó là tài sản thế chấp vàng giả trị giá gần 2 tỷ USD.

Vấn đề với Vũ Hán không chỉ là họ nói dối về virus mà còn nói dối về vàng. Vũ Hán trông giống như trung tâm thế giới của các thỏi vàng giả. Giải pháp rất đơn giản. Gắn bó với các đại lý đáng tin cậy và tránh xa Trung Quốc.https: //t.co/UrOx439APA

Jim Rickards (@JamesGRickards) ngày 29 tháng 6 năm 2020

Giám đốc điều hành của Kingold, ông Jia đã bác bỏ mọi hành vi sai trái, lưu ý rằng các công ty bảo hiểm hàng đầu ở Trung Quốc đã bảo hiểm cho kho bạc của họ.

Làm thế nào nó có thể là giả nếu các công ty bảo hiểm đồng ý bảo hiểm? ông nói nhưng từ chối bình luận thêm.

Điểm đáng chú ý nhất, như ZeroHedge nhấn mạnh, là các công ty bảo hiểm (hoặc các quan chức của họ) đã biết trước về các thỏi vàng giả. Nhưng họ không muốn chú ý đến con voi trong phòng hoàn toàn.

Pick Bitcoin

Gian lận vàng trị giá 2 tỷ USD cuối cùng đã mô tả Bitcoin, một tài sản phi tập trung, như một sự thay thế tốt hơn cho kim loại màu vàng.

Không giống như vàng, Bitcoin vận hành trên một sổ cái phân tán bất biến, độc lập xác minh các giao dịch của nó. Theo thuật ngữ của cư sĩ, một nhóm máy đào lớn và phân tán trên khắp thế giới vận hành mạng Bitcoin dựa trên thuật toán toán học được xác định trước.

bitcoin, btcusd, cryptocurrency, xbtusd, btcusdt, spx, s&p 500 Biểu đồ bitcoin cho thấy mức tăng 40% YTD của nó trong năm 2020. Nguồn: TradingView.com

Vì vậy, nếu một cỗ máy đào ác cố gắng tạo ra Bitcoin giả, phần còn lại của mạng sẽ vô hiệu hóa nỗ lực này. Hơn nữa, sẽ mất ít nhất 51 phần trăm máy đào để khai thác và xác thực Token giả - một cuộc tấn công đắt tiền. Điều đó càng khiến Bitcoin trở nên bất biến hơn vàng.

Robert Breedlove của quỹ phòng hộ tiền điện tử Parallax Digital đã nhắc lại điều tương tự trong tuyên bố mới nhất của mình. Giám đốc điều hành đã gọi Bitcoin là một tài sản chia hết, bền, di động, dễ nhận biết (bao gồm tính xác minh) và [khan hiếm] hơn so với vàng.

#Bitcoin chia nhiều hơn, bền, di động, dễ nhận biết (bao gồm tính xác minh) và khan hiếm hơn vàng. Bitcoin cũng rẻ hơn để bảo vệ và ít bị đánh cắp hơn.

Tôi tự hỏi cái nào thị trường tự do sẽ chọn?

H / t: @MartyBent https://t.co/fGCb8tUIaW

Robert Breedlove (@ Breedlove22) ngày 29 tháng 6 năm 2020

Trong khi đó, các nhà đầu tư vàng khó tính chống lại sự bất biến của Bitcoin. Peter Schiff, Giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital, ví dụ, lập luận rằng các máy đào có thể tạo ra một Token mới từ Bitcoin thông qua một hard fork, trích dẫn Bitcoin Cash và Bitcoin SV làm ví dụ.

Theo Bitcoinist

Tags: Bitcoin, Bitcoin, Btcusd, BTCUSDT, Tiền điện tử, Vàng, Xbtusd,