Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
49450 $
0.64%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
4123 $
0.88%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
567,92 $
0.36%
Tỷ giá Tether USDT USDT
1,00 $
-0.19%
Tỷ giá Solana SOL SOL
207,29 $
0.45%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
1,43 $
0.35%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
0,9991 $
-0.28%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,8244 $
2.15%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
29,65 $
1.45%
Tỷ giá Terra LUNA LUNA
71,76 $
7.77%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,1801 $
0.6%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
92,09 $
0.59%
Tỷ giá SHIBA INU SHIB SHIB
0,0000 $
-1.05%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,6108 $
0.9%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
2,02 $
1.82%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
0,9995 $
-0.26%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
49382 $
0.98%
Tỷ giá Litecoin LTC LTC
163,74 $
1.93%
Tỷ giá Algorand ALGO ALGO
1,66 $
0.92%
Tỷ giá Chainlink LINK LINK
20,58 $
1.67%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Một nhóm từ thiện đang hướng tới mục tiêu dân chủ hóa văn hóa bảo tàng thông qua NFT

Một nhóm từ thiện đang hướng tới mục tiêu dân chủ hóa văn hóa bảo tàng thông qua NFT

24/11/2021 22:35 PM read24
Một nhóm từ thiện đang hướng tới mục tiêu dân chủ hóa văn hóa bảo tàng thông qua NFT

Santa Casa da Misericórdia de Lisboa (SCML) là tổ chức từ thiện lớn nhất ở Bồ Đào Nha. Đây là một tổ chức doanh nghiệp xã hội 500 năm tuổi và là người quản lý Bảo tàng và Nhà thờ São Roque ở Lisbon, nơi lưu giữ một trong những bộ sưu tập tôn giáo quan trọng nhất ở Châu Âu Công giáo.

Với sự giúp đỡ của thị trường NFT Artentik, SCML đang có kế hoạch bán đấu giá các NFT tôn giáo, trong đó số tiền sẽ được sử dụng để hỗ trợ các hoạt động tốt cho xã hội do SCML thực hiện.

Artentik sẽ là nền tảng được quản lý bởi SCML để chia sẻ những kho báu của các cặp song sinh kỹ thuật số và khuyến khích các nghệ sĩ còn sống bán các tác phẩm của họ dưới dạng NFT. Điều này sẽ cho phép SCML kiếm tiền và quảng bá di sản văn hóa độc đáo của mình ra thế giới trong khi tiếp tục hỗ trợ rộng rãi trong 500 năm cho các hoạt động xã hội.

Chủ đề của NFT là St Francis Xavier

Chủ đề của giọt đầu tiên là kỷ niệm Thánh Phanxicô Xaviê, (7 tháng 4 năm 1506 - 3 tháng 12 năm 1552), là một nhà truyền giáo Công giáo Navarrese và là người đồng sáng lập Hiệp hội Chúa Giêsu (Dòng Tên). Ông là bạn đồng hành của Ignatius thành Loyola và là một trong bảy tu sĩ Dòng Tên đầu tiên tuyên khấn khó nghèo và khiết tịnh tại Montmartre, Paris vào năm 1534. Ông đã dẫn đầu một cuộc truyền giáo rộng lớn vào châu Á, chủ yếu là ở Đế quốc Bồ Đào Nha thời đó và có ảnh hưởng trong việc truyền giáo. làm việc, đáng chú ý nhất là ở Ấn Độ.

Pope Paul III receives St Francis Xavier Đức Giáo Hoàng Paul III tiếp Thánh Phanxicô Xaviê

Ông được Giáo hoàng Paul V phong chân phước vào ngày 25 tháng 10 năm 1619 và được Giáo hoàng Gregory XV phong thánh vào ngày 12 tháng 3 năm 1622. Năm 1624, ông được phong làm đồng bảo trợ của Navarre. Được biết đến là Sứ đồ của người Ấn Độ và Sứ đồ của Nhật Bản, ông được coi là một trong những nhà truyền giáo vĩ đại nhất kể từ sau Sứ đồ Phao-lô.

Sau khi qua đời vào năm 1552, ông được chôn cất trên một hòn đảo ngoài khơi Trung Quốc và một lần nữa ở Malaysia, trong tổng thời gian gần hai năm, trước khi được chuyển đến Vương cung thánh đường Bom Jesus ở Goa, Ấn Độ - một trong những chìa khóa của ông. các địa điểm truyền giáo. Mỗi lần khai quật thi thể, không có quá trình phân hủy tự nhiên nào diễn ra, khiến Francis Xavier được gọi là vị thánh liêm khiết.

(St Francis Xavier cures a sick man in Goa) (Thánh Phanxicô Xaviê chữa một người bệnh ở Goa)

Trong khi St Francis Xavier nằm trong tiểu bang vào năm 1554 ở Goa, một phụ nữ Bồ Đào Nha địa phương quyết định muốn một tác phẩm cho bộ sưu tập tư nhân của mình; cô cắn đứt ngón chân út của bàn chân phải anh. Phần xương từ vết cắn này hiện được bảo quản trong một kho lưu trữ trong SCML.

SCML NFT giảm xuống

Sẽ có năm mục riêng biệt trong lần thả đầu tiên. Bốn bức tranh NFT đầu tiên là một phần trong bộ sưu tập gồm 20 bức tranh của họa sĩ baroque người Bồ Đào Nha André Reinoso (1590-1641) và các cộng sự của ông. Bộ sưu tập gồm 20 bức tranh này mô tả lời chúc phúc của Giáo hoàng và việc Thánh Phanxicô Xaviê nộp cho Nhà thờ Rome.

Những bức tranh này được đặt trong Bí tích của Nhà thờ St. của nhà truyền giáo vĩ đại của Dòng Tên, và để đẩy nhanh quá trình phong thánh của Giáo hội Công giáo.

Bốn bức tranh đầu tiên của bộ sưu tập đã được chuyển đổi thành NFT. Mỗi bức tranh trong bộ sưu tập sẽ được giới hạn tổng cộng 20 bạc hà. Bốn loại bạc hà đầu tiên sẽ được bán qua đấu giá.

(St Francis Xavier meets King John III before his departure as a missionary to India) (Thánh Phanxicô Xaviê gặp Vua John III trước khi ông khởi hành với tư cách là một nhà truyền giáo đến Ấn Độ)

Vật phẩm thứ năm trong lần thả đầu tiên là một tượng đài của Thánh Francis Xavier. Bức tượng tí hon này có từ thế kỷ 17 và có kích thước 114 x 40 cm. Tổng cộng, 1 triệu NFT sẽ được đúc cho bức tượng này, nhưng chỉ có 10.000 được phát hành trong lần thả đầu tiên. Đây là giá cố định NFT ở mức € 100 mỗi chiếc.

Khi nào và ở đâu

Cuộc đấu giá và bán mở tại Artentik.com vào ngày 1 tháng 12, Ngày Phục hồi Độc lập ở Bồ Đào Nha, và sẽ diễn ra cho đến ngày 3 tháng 12, ngày lễ của Thánh Francis Xavier. Để nhận thông tin cập nhật, hãy truy cập trang web và cung cấp địa chỉ email.

Chủ tịch của SCML Edmundo Martinho nói với WebGiaCoin:

Tại Lisbon, SCML có mối quan hệ nồng ấm với người dân cũng như du khách đến bảo tàng và nhà thờ và chúng tôi thấy một cách để mở rộng mối quan hệ đó trên toàn cầu và cho các thế hệ mới, thông qua NFT.

Anh ấy nói thêm:

Chúng tôi có kho báu vô giá trị giá 500 năm từ nghệ thuật baroque đến nghệ thuật graffiti mà chúng tôi muốn chia sẻ với những người yêu nghệ thuật, cổ vật và lịch sử tôn giáo. Bằng cách tạo cửa sổ kỹ thuật số của riêng chúng tôi, Artentik, mọi người có thể xem các tài sản văn hóa độc đáo của chúng tôi, sở hữu bản sao kỹ thuật số của chúng thông qua NFT và biết rằng số tiền thu được sẽ được sử dụng cho các hoạt động doanh nghiệp xã hội. Đây là một quá trình dân chủ hóa văn hóa của các bảo tàng, và chúng tôi rất vui mừng được đón nhận nó.

Thị trường NFT Artentik được xây dựng trên blockchain Polygon Ethereum lớp 2 cung cấp tốc độ giao dịch nhanh hơn, Proof-Of-Stake giúp giảm thiểu tác động đến môi trường và độ tin cậy. Thanh toán cho NFT sẽ chỉ được chấp nhận bằng tiền điện tử. Artentik là liên doanh với Boloro Global Limited, một công ty công nghệ có trụ sở tại Thành phố New York.

Bài đăng Một nhóm từ thiện đang hướng tới dân chủ hóa văn hóa bảo tàng thông qua NFTs đã xuất hiện đầu tiên trên WebGiaCoin.

Theo Cryptoslate

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram:

Tags: Văn hóa, NFTs,