1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Nền tảng giao dịch chứng khoán Úc Chuyển sang blockchain bị trì hoãn đến năm 2022

Nền tảng giao dịch chứng khoán Úc Chuyển sang blockchain bị trì hoãn đến năm 2022

01/07/2020 09:44 AM

Sau khi stakeconsolidateers nêu lên mối lo ngại về kế hoạch cơ sở hạ tầng blockchain của sàn giao dịch chứng khoán Úc, nó đã bị hoãn lại cho đến năm 2022.

Sàn giao dịch chứng khoán Úc (ASX) đã tiếp tục trì hoãn việc chuyển sang blockchain sau khi vận động hành lang công khai từ các stakeconsolidateers quan trọng.

Theo bản cập nhật ngày 30 tháng 6 từ ASX, sàn giao dịch đã chính thức trì hoãn việc triển khai cơ sở hạ tầng Ledger phân tán để thay thế hệ thống hiện tại của mình để xử lý các giao dịch vốn cổ phần. ASX hiện sẽ phát hành dự án - sự thay thế cho Hệ thống phụ điện tử Clearing House (CHESS) - vào tháng 4 năm 2022, một năm thúc đẩy từ thời gian biểu gần đây nhất của nó.

Sàn giao dịch đã trích dẫn một số lý do cho sự thay đổi bao gồm đại dịch hiện tại, điều chỉnh các thay đổi được yêu cầu bởi stakeconsolidateers và cung cấp một cơ hội lớn hơn để phát triển.

Peter Hiom, Phó Giám đốc điều hành ASX, cho biết nền tảng giao dịch đã "lắng nghe quan điểm đa dạng của stakeconsolidateers và cung cấp phản hồi về thời gian, sự sẵn sàng của người dùng và thay đổi chức năng."

Phản hồi của khách hàng thúc đẩy hoãn

Người dùng hệ thống CHESS vận động mạnh để trì hoãn việc ra mắt hệ thống blockchain ASX, với một số người nói rằng việc chuyển đổi "thiếu rõ ràng".

Dòng thời gian CHESS đã được xem xét từ tháng 3, khi ASX tuyên bố sẽ tiến hành tham vấn vào tháng 6 về việc triển khai do đại dịch.

Computerhare, một trong những công ty đăng ký cổ phần chính ở Úc, gây áp lực lên ASX trong thời gian tham vấn, yêu cầu trì hoãn hai năm. Công ty tuyên bố họ đã không được cung cấp thông tin quan trọng về cách hệ thống blockchain sẽ hoạt động hoặc bất kỳ sự khác biệt nào về phí có thể được yêu cầu cho các dịch vụ.

Tony Cickyham, người sáng lập CPS Capital, một nhà môi giới chứng khoán Tây Úc, cũng đề xuất một sự chậm trễ có thể phù hợp để làm rõ hơn cách thức công nghệ sổ cái phân tán (DLT) sẽ hoạt động tại ASX cho đăng ký và môi giới.

Phát triển dự án blockchain ASX

Là một trong những nền tảng giao dịch chứng khoán lớn đầu tiên cam kết sử dụng DLT, ASX đã làm việc về việc chuyển đổi sang blockchain kể từ tháng 12 năm 2017.

Nền tảng giao dịch đã phát hành mã đầu tiên cho công cụ phát triển ứng dụng thay thế dựa trên công nghệ blockchain vào tháng 5 năm 2019. Vào tháng 10 năm 2019, công ty con của nhà điều hành thị trường Chi-X - đối thủ cạnh tranh duy nhất của ASX tại thời điểm đó - đã kêu gọi các nhà quản lý tại Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc điều tra các tác động có thể có của công nghệ blockchain đối với các hoạt động giao dịch.

Cointelegraph báo cáo rằng trước khi xảy ra đại dịch, ngày giới thiệu CHESS đã được ấn định vào tháng 4 năm 2021.

Theo CoinTelegraph

Tags: Blockchain, úc, Quy định, Luật,